Cách nhận biết bạn bè đang online trên messenger

Có bao giờ bạn thắc mắc rằng: Tại sao không thấy nick Facebook bạn ấy sáng nhưng vẫn thấy bạn ấy comment ảnh của các bạn khác bình thường. Đó chắc chắn là bạn ấy đã tắt trò chuyện với mọi người hoặc có thể là chỉ tắt trò chuyện với mỗi mình bạn. Vậy làm thế nào để bạn biết được chắc chắn là bạn ấy có đang online hay không, mình có một thủ thuật muốn chia sẻ với các bạn. Nếu bạn muốn biết hay tham khảo bài viết ngay dưới đây nhé.

NỘI DUNG TRẮC NGHIỆM


*

Cách nhận biết ai đang ẩn nick khi đang online Facebook

Ở chế độ mặc định, nếu ai đó online Facebook thì đèn chát sẽ sáng. Nếu ai đó không online Facebook thì đèn không sáng. Tuy nhiên, Facebook có cơ chế thiết lập rất linh hoạt. Nó cho phép chúng ta điều chỉnh trạng thái ẩn hoặc sáng nick Facebook 1 cách dễ dàng.

Bạn đang xem: Cách nhận biết bạn bè đang online trên messenger

Khi bạn đang nghỉ ngơi, giải trí, bạn muốn được trò chuyện với bạn bè thì bạn bật chế độ online - đèn chát sáng. Khi bạn online nhưng không muốn người khác làm phiền. Bạn chỉ online để đọc tin tức thì bạn tắt đèn chát. Cũng có thể bạn không ưa ai đó thì bạn tắt đèn chát với họ.

Đặc biệt, khi đang tán tỉnh yêu đương. Bạn thường quan tâm "liệu cô ấy có đang ẩn nick chát Facebook với mình?". Bạn hoàn toàn có thể xác định được. Cô ấy có đang online hay không, cho dù đèn chát tắt hay sáng?

Cụ thể các bươc thực hiện như sau:

Bước 1: Vào trang Facebook cá nhân của người bạn muốn kiểm tra.

Trang Facebook cá nhân có đường dẫn dạng: https://www.facebook.com/QuanJoker97. Tất nhiên, mỗi người có địa chỉ khác nhau. Của người này là QuanJoker97, nhưng của người khác là abc, xyz gì đó.

Xem thêm: Subnet Mask Và Cách Xác Định Địa Chỉ Subnet Mask, Subnet Mask Là Gì

*

Bước 2: Thay chữ www ở đường dẫn trên bằng chữ m. Xong rồi nhấn Enter.

Giao diện mới hiện ra. Bạn click vào phần nhắn tin (message)

*

Bước 3: Cuộc trò chuyện mở ra, bạn chú ý ở ngay dưới tên tài khoản Facebook “Quân Duy” có một dòng chữ “ hoạt động 6 giây trước”. Với dấu hiệu này, mình sẽ biết, anh ấy đang online Facebook nhưng đang để chế độ tắt trò chuyện. 

 

*

Nếu người đó đang online mà ẩn nick thì dòng hoạt động 6 giây trước có thể là đang hoạt động hoặc hoạt động 30 giây trước. Nói chung sẽ hiện lên khoảng thời gian rất ngắn - tầm mấy giây đó thôi. Còn nếu người kia không online thì dòng hoạt động 6 giây trước sẽ hiện lên đúng thời gian mà người họ truy cập facebook lần cuối. Hoạt động 4h trước chẳng hạn....

 

Kết luận: Như vậy là mình đã hướng dẫn cho các bạn cách xem ai đang online Facebook nhưng không bật trò chuyện. Có thể nói, với cách làm này, bạn không chỉ biết được người đó có còn online hay không mà bạn còn biết được người đó đã online cách đây bao lâu. Mình thấy, đây sẽ là một thủ thuật rất hay trong một số trường hợp. Còn các bạn cảm thấy thế nào? Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn thì bạn có thể thử áp dụng xem có đúng không nhé. Chúc bạn thực hiện thành công.