Cách nấu cơm bằng nồi cơm điện

Nấu cơm bởi nồi cơm trắng điện trông dường như đơn giản là chỉ Việc cho gạo đổ nước vào nồi và găm điện. Nhưng mấy ai biết được làm bếp cơm cũng cần có tuyệt kỹ đấy nhé!

Sử dụng nồi cơm trắng năng lượng điện là 1 phương pháp dễ dàng và đơn giản, công dụng với nkhô hanh độc nhất vô nhị để nấu ăn cơm trắng. Nồi cơm trắng điện thường thì đều phải sở hữu công dụng giữ lại nóng sau khi làm bếp khiến cho bạn luôn luôn gồm dở cơm nóng sốt và thơm ngon.

Bạn đang xem: Cách nấu cơm bằng nồi cơm điện

*

Tuy nhiên nấu cơm trắng ra sao là đúng, phân tử cơm dẻo ngọt thơm, giữ gìn tối đa chất bồi bổ, không bị cháy và nát chưa phải là điều đơn giản. Bài viết này đang chỉ cho mình phương pháp dễ dàng độc nhất vô nhị để nấu bếp cơm trắng bằng nồi cơm điện, vận dụng cho cả nồi cơ lẫn nồi năng lượng điện tử.

Bước 1: Đong gạo

*

Hầu hết nồi cơm điện đều phải sở hữu cốc đong gạo kèm theo để chúng ta cũng có thể đong đúng mực gạo cho một lần nấu ăn, mỗi ly khoảng chừng 150g gạo tương tự 2 chén cơm, nếu không có chúng ta cũng có thể tìm kiếm hay được dùng ly đong gạo riêng biệt nhằm giám sát và đo lường.

Bước 2: Vo gạo

*

Đọc kỹ giải đáp vào bao bì, một trong những gạo quan trọng đặc biệt nhà cung ứng khuyến cáo không buộc phải vo do trong yếu tắc gạo tất cả thêm một số trong những vitamin, Fe... vo gạo sẽ làm mất đi phần đa khoáng chất này. Nếu không tồn tại ghi chụ làm sao thêm bạn phải vo sạch sẽ gạo cùng với nước, loại trừ những bài thuốc trừ sâu, dung dịch diệt cỏ, những vết bụi trấu, để đảm bảo an toàn bình an với đúng theo dọn dẹp vệ sinh.

Cách 3: Ngâm gạo trong trong vòng 30 phút (nếu như tất cả thời gian)

*

Ngâm gạo trước lúc làm bếp để giúp đỡ gạo nlàm việc rất nhiều hơn dựa vào vậy nấu nướng cơm đã ngon rộng, cơm đã chín gần như, không bị nát.

Xem thêm: Những Cách Làm Người Yêu Hết Buồn Hiệu Quả Nhất, Cách An Ủi Bạn Gái Khi Buồn Hiệu Quả Nhất

Cách 4: Đong nước

Lượng nước làm bếp tùy ở trong vào các loại gạo cùng sở trường của người sử dụng. Nguyên tắc nấu ăn cơ phiên bản là thực hiện tỉ trọng số chén gạo = số chén ăn cơm nước thêm 1/2 chén bát. lấy ví dụ như bạn nấu ăn 1 bát gạo đong 1.5 bát nước, tựa như 2 chén gạo sẽ đong 2.5 chén ăn cơm nước. Hay chúng ta cũng có thể thực hiện thang đo mực nước trong lòng nồi (nếu có).

Cách 5: Thêm một ít muối bột, bơ hoặc dầu (nếu thích)

*

Việc này sẽ giúp cơm trắng đẹp, bao gồm rubi óng giảm bớt cơm bám, cháy sống đáy nồi và hạt cơm trắng có các gia vị.

Bước 6: Nấu cơm

*

Lau bên phía ngoài lòng nồi bởi miếng giẻ khô, bảo đảm an toàn bề mặt nồi khô ráo, đặt lòng nồi vào vào thân nồi, luân phiên vơi làm sao để cho đáy nồi xúc tiếp trực tiếp với mâm năng lượng điện. Đóng nắp lại, kết nối điện cùng bật công tắc nguồn.

Cách 7: Ủ cơm

*

Sau Lúc nấu ăn hoàn thành, nồi gửi lịch sự chế độ giữ nóng, hôm nay bạn có thể rút ít điện ra và để yên ổn không mngơi nghỉ nắp trong vòng 10-15 phút, góp cơm khô bề mặt, chín phần đa và phân tử cơm không xẩy ra kết dính thân nồi. Kết thúc quá trình nấu ăn, mnghỉ ngơi nắp, xới đa số cơm bằng muỗng xới tuyệt đũa cùng trải nghiệm.

Nấu cơm thì đơn giản đúng không làm sao. Nhưng đun nấu như thế nào nhằm cơm trắng ngon với còn duy trì được chất bồi bổ thì không phải người nào cũng làm được nhé!

cũng có thể các bạn quan lại tâm:


Mẹo chữa cơm trắng nhão, cơm khê Nấu cơm là công việc hằng ngày và vô cùng không còn xa lạ với phần đông tất cả bà bầu. Tuy nhiên, chẳng may có một hôm làm sao đó, nồi cơm trắng bị khô rạn, cứng, hoặc nhão Lúc bà mẹ chuyển đổi loại gạo để nấu bếp thì có nhiều phương pháp để “cứu vãn chữa” nồi cơm. Những mẹo dễ dàng và đơn giản sau đây để giúp các cô gái đầu nhà bếp khắc phục ngay lập tức tức khắc!
*
Những nguy nan tạo chết người tự kiến thức hâm cơm thừa Thói quen hấp cơm nguội thân thuộc gì với từng mái ấm gia đình Việt. Nhưng nói tới phần đông hiểm họa xấu cho tới sức khỏe của bài toán hấp cơm nguội chắc rằng ko mấy ai quan tâm với chú ý. Ttai hại đó là gì? Hãy cùng diemayxanh.com xem thêm ngay sau đây!
*
Sai lầm khiến cơm trắng vừa dlàm việc vừa mất hóa học Việc đun nấu cơm trắng đang trnghỉ ngơi yêu cầu vô cùng thuận lợi dựa vào bao gồm nồi cơm điện. Tuy nhiên, đa số fan vẫn có thể mắc phải mọi sai lầm Lúc đun nấu cơm trắng khiến cho cơm trắng vừa dsống vừa mất chất.