CÁCH MỞ SÁNG MÀN HÌNH LAPTOP

Màn hình là nơi mắt chúng ta tiếp tục trực tiếp vào và tổng hợp toàn bộ ít rời khỏi nó vào các bước sử dụng máy tính xách tay. Nhưng nếu không biết chỉnh độ sáng màn hình mang lại thích hợp với mắt thì sẽ rất khó vì khi đó mắt không thể điều tiết kịp và có thể vì chưng màn hình quá tối để người mua hàng có thể nhìn rõ những chi tiết hiển thị ở bên trên màn hình. Vậy bài viết dưới phía trên chúng xin giới thiệu cho người tiêu dùng những cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính Dell rất nhanh hao chóng mà không mất thời gian quá thọ.

Bạn đang xem: Cách mở sáng màn hình laptop


Hướng dẫn cách kiểm tra Card screen Laptop Dell

Hướng dẫn biện pháp dọn dẹp keyboard màn hình hiển thị Laptop Dell đúng cách

Thay màn hình hiển thị Laptop Dell giá từng nào tiền nơi đâu giỏi trên Đà Nẵng

1. Cách chỉnh độ sáng của màn hình máy tính xách tay Dell bằng phím tắt

*

Sử dụng phím tắt để điều chỉnh

Mỗi dòng máy tính xách tay sự khác biệt đều có mỗi tổ hợp phím tắt dùng để tăng/ giảm độ sáng của màn hình laptop, thường chính vậy phím chức năng Fn + một với trong những phím từ F1 đến F12 được kí hiệu mũi thương hiệu tăng và giảm độ sáng. Trên một số dòng máy tính xách tay Dell sử dụng bàn phím dạng kiểu đảo mà người mua sẽ không cần phải dùng đến tổ hợp phím với Fn mà có thể bấm trực tiếp lên phím tắt F có ký hiệu tăng giảm độ sáng của màn hình. Ở một số dòng máy tính Dell lại có chức năng tăng và giảm độ sáng màn hình đã được tích hợp sẵn trên nhóm mũi thương hiệu.

2. Chỉnh độ sáng màn hình máy vi tính Dell bằng cách điều chỉnh ở trong Windows Mobility Center.

– Với hệ điều hành Windows 7 thì các bạn bấm tổ hợp Windows + phím X

– Với hệ điều hành Windows 8 thì quý khách hàng sẽ phải dùng tổ hợp phím Windows + X -> rồi sau đó chọn Mobility Center

– Chỉnh độ sáng của màn hình với hệ điều hành Windows 10 : Bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + X và tiếp theo chọn vào mục Mobility Center ( Hoặc có thể cliông xã chuột vào đặc trưng pin rồi chọn Windows Mobility Center )

Trong cửa sổ sẽ hiện ra, có một tkhô hanh điều chỉnh độ sáng của màn hình tại Display brightness

3. Ttuyệt đổi độ sáng màn hình máy tính Dell ở trong Control Panel 

Bcầu 1 : Các người mua mở hộp thoại Control Panel bằng 2 cách:

– Cách 1 : Dùng tổ hợp 2 phím đồng thời Windows + R rồi sau đó nhập chữ control và tiếp theo nhấn Enter hoặc OK.

*

Tìm kiếm Control Panel trên tkhô nóng công cụ

– Cách 2 : Nhập Control vào ô tìm kiếm ở Type here to search có hình chiếc kính lúp

*

Kích chọn vào mục Power Options

Bcầu 2 : Bạn chọn vào mục nguồn Options thì hộp thoại để tùy chỉnh cài đặt sẽ xuất hiện bên trên màn hình

*

Bước 3 : Di chuyển tkhô giòn trượt của Screen Brightness ở cuối hộp thoại để có thể điều chỉnh độ sáng màn hình

*

4. Điều chỉnh độ sáng của màn hình máy tính Dell Lúc dùng pin và sạc

Các bạn cliông xã vào hình mẫu của pin ở góc mặt phải ở dưới của màn hình máy tính -> sau đó thì chọn Adjust screen brightness

Ở tại phần Balanced thì người mua hàng chọn Change plan settings

Tại cửa sổ Edit Plan Settings sẽ hiện ra ở màn hình có hai cột :

– On Battery : khi sử dụng pin

– Plugged In : Khi sử dụng sạc

– Tại mục Adjust Plan Brightness khách hàng có thể tùy chỉnh độ sáng của màn hình theo nhỏng ý của quý khách hàng. Khi sử dụng pin thì đề nghị để ở độ sáng ở mức trung bình để có thể tiết kiệm pin.

5. Chỉnh độ sáng màn hình hiển thị bằng tính năng Notification

Cách tăng bớt độ sáng của màn hình hiển thị Laptop Dell này chỉ vận dụng nói riêng đến Windows 10.

Xem thêm: Cách Tính Điểm Trung Bình Môn Toán, Cách Tính Điểm Trung Bình Môn Thcs, Thpt Năm 2020

Các bạn có thể bấm vào biểu tượng Action Center được nằm ở góc cuối bên đề nghị của màn hình máy tính cùng click vào hình tượng có hình khía cạnh ttách thì các người mua hàng đã kiểm soát và điều chỉnh độ sáng của màn hình rồi. Mặc định sẽ sở hữu những mức trường đoản cú 25, 50, 75 và 100% nhằm các bạn có thể tùy chỉnh độ sáng của màn hình máy vi tính Dell theo tùy ý thích của mình

6. Điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính xách tay Dell bằng phần mềm

Sử dụng phần mềm để chỉnh độ sáng của màn hình : có một số phần mềm cho phép các người mua hàng có thể điều chỉnh độ sáng màn hình theo ý thích, phù hợp với mắt của mình bằng cách nhận diện và tự cân nặng bằng được với điều kiện ánh sáng xung quanh.

Vậy cần các người mua có thể sử dụng chỉnh độ sáng màn hình máy tính bằng phần mềm F. Lux

*

F.lux là một trong áp dụng có thể điều chỉnh khả năng chiếu sáng của screen ở cả bên trên laptop để bàn lẫn máy tính. Sau lúc các người mua hàng download về với setup F.lux ở bên trên máy tính của mình, thì người tiêu dùng có thể thuận tiện để điều chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy tính xách tay, hoặc máy tính để bàn theo thời gian thực ở trong ngày hoặc nếu còn muốn thì người dùng có thể toàn bộ chỉnh ánh sáng screen của máy tính trực tiếp sau ước muốn của mình.

*

Truy cập vào mục Settings của F.lux bằng cách mlàm việc ứng dụng của nó và kế tiếp cliông chồng đúp vào biểu tượng nằm ở dưới của ktốt hệ thống.

Trong đồ họa chủ yếu của phần mềm F.lux thì các bạn kéo thả hình tượng của thanh khô trượt sinh hoạt Daylight để có thể kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng screen máy vi tính hoặc máy vi tính xách tay dựa vào yêu cầu và tất yếu là các bạn cũng không nên làm tăng sút độ sáng của màn hình máy vi tính thừa buổi tối dẫn đến vấn đề mắt của các quý khách sẽ nặng nề điều tiết.

Mình đã hướng dẫn các người mua những cách để có thể điều chỉnh màn hình máy tính xách tay Dell tùy theo ý thích của mọi người.