Cách mở file csv không bị lỗi font

Anh em có tác dụng seo giỏi gặp gỡ trường phù hợp tệp tin csv bị lỗi font và sai trái định dạng, xuất hiện không được, không phân tách cột. Vậy phương pháp msinh hoạt file csv không biến thành lỗi font là thế nào, chia lại cột ra làm sao, thao tác tất cả dễ không? Trong bài viết này diemayxanh.com đã giải đáp cụ thể giúp hồ hết bạn nhé.

Bạn đang xem: Cách mở file csv không bị lỗi font

File CSV là gì ?

CSV là từ viết tắt của “Comma Separated Values“. Đây là 1 trong những dạng file tựa như nlỗi format của xls với xlsx của Exel. Nhưng được sử dụng nhằm các bảng tính gồm quy mô nhỏ tuổi, đơn giản và dễ dàng và dung lượng dịu.

File .CSV xuất hiện lúc bọn họ download những tệp tin báo cáo sinh sống nhiều trang so với dữ liệu online và 1 số ít ứng dụng phân tích website vào seo Offline như: Ahrefs, Keyword IO tool, Screaming Frog, Website Auditor…

Phần mượt mở File CSV

Cũng hệt như tệp tin xls cùng .xlsx, tệp tin .csv rất nhiều được msống bằng phần mềm Microsoft Office Excel, phiên phiên bản như thế nào cũng được. Tuy nhiên ưu tiên thực hiện mngơi nghỉ bởi Excel các phiên bản từ bỏ Excel 2013, Excel năm nhâm thìn trsinh hoạt lên 2019.

Tại sao lại lỗi format fonts tệp tin CSV

khi chúng ta xuất (Export) hoặc download những tệp tin báo cáo trường đoản cú sống online tốt offline ra file csv thì vẫn gặp mặt 1 số ít lỗi định dạng. Nguyên nhân tạo lỗi phông csv là vì không lựa chọn đúng bảng mã Unicode (UTF-8) hoặc nó auto thay đổi định dạng quý phái bảng mã khác như VNI giỏi nào đó. Mình đang solo cử 1 sự việc lúc xuất report về Keyword Reseach sinh sống Ahrefs.

Hiện tượng dẫn mang lại là các cột bị lỗi fonts nhỏng hình mặt dưới

*

Cách sửa lỗi tệp tin csv bị lỗi phông nkhô giòn chóng

Trong ngôi trường thích hợp tệp tin csv không chia cột cùng lỗi font Lúc sở hữu về nhưng mà chúng ta vẫn setup full cỗ font text Unicode, TCVN3, VNI rồi thì áp dụng phương pháp sửa lỗi tệp tin csv tiếp sau đây.

Sử dụng Microsoft Excel 2013 hoặc Excel 2016, tại đây bản thân thực hiện Microsoft Excel 2016 nhé.

Lưu ý: Không msinh hoạt trực tiếp tệp tin CSV bị lỗi, bởi như vậy vẫn ko sửa lỗi được. Các các bạn hãy thao tác làm việc theo công việc dưới đây.

Xem thêm: Xem Nhiều 11/2021 # Cách Mua Ngọc Trong Liên Quân # Top Trend

Bước 1: Tiến hành Open( mở ) Excel năm 2016 từ hình ảnh màn hình chủ yếu hoặc vào Start ( cửa sổ windows trên win 10) => gõ Excel năm nhâm thìn cùng cliông chồng đúp vào chương trình.

*

Cách 2: Chọn thẻ Data => Cliông xã vào From text => 1 hộp thoại đã mở ra và các bạn msinh sống theo băng thông khu vực đựng tệp tin abc.csv ( trong những số đó abc là tên gọi file các bạn bị lỗi font) => Chọn mở cửa để mở file

*

Cách 3: Sau Khi làm việc làm việc bước 2, nó đã xuất hiện hộp thoại new, các bạn chọn Delimited, ở mục File Origin chúng ta hãy lựa chọn Unicode (UTF-8) rồi dấn Next nhằm qua bước mới

*

Bước 4: Sau Khi next ở bước 3, nó vẫn ra 1 hộp thoại mới. Ở phía trên nhằm hiện nay bảng có các cột không hề thiếu thì tích vào thẻ comma, khoác định thẻ tab sẽ chọn từ trên đầu nhé. Chọn dứt nhấn next nhanh khô qua bước.

*

Cách 5:Bước này để mang định rồi nhận Next thôi nhé hầu như fan.

*

Cách 6: Để vết kể lựa chọn ở size A1, rồi nhấn OK thì công dụng bảng tài liệu csv đã lộ diện khôn xiết đẹp.

*

Bước 7: Đây là công dụng sau khi cách xử lý file csv bị lỗi phông. Quá đẹp nhất và đơn giản dễ dàng buộc phải ko nào.

*

bởi thế là diemayxanh.com đã chỉ dẫn cho chúng ta các thao tác sửa lỗi tệp tin csv lỗi font, file csv ko phân chia cột một cách khôn xiết đơn giản và dễ áp dụng. Nếu thấy hữu dụng cần tóm tắt mang đến số đông fan cùng xem với phản hồi dưới nhé. Cảm ơn đông đảo người.