Cách Lọc Dữ Liệu Không Trùng Nhau Trong Excel

Nhằm góp các bạn có mặt tứ duy tốt trong việc tổ chức dữ liệu và lập báo cáo trên Excel, diemayxanh.com Học Excel Online xin giới thiệu cùng với chúng ta seri bài viết về “Kỹ năng tổ chức triển khai, thống trị dữ liệu và lập báo cáo trên Excel”. Bài viết của tác giả Dương Mạnh Quân – Giảng viên của Học Excel Online, dựa vào những kinh nghiệm tay nghề giảng dạy vào thực tiễn của thầy tương quan cho tới câu chữ này. Mời các bạn thuộc tìm hiểu nhé.

Bạn đang xem: Cách lọc dữ liệu không trùng nhau trong excel


Bài 6: Hướng dẫn chuyên môn vứt bỏ quý giá đụng hàng trong danh sách

Đây là chuyên môn thường xuyên sử dụng sẽ giúp họ xác định được list các đối tượng người sử dụng phải report dựa trên 1 bảng tài liệu gốc. Như vậy dựa vào nguim tắc:

Đối cùng với Báo cáo tổng hợp: Mỗi đối tượng người tiêu dùng buộc phải báo cáo sẽ xuất hiện 1 lần bên trên mỗi 1 dòng (report 1 chiều) hoặc 1 lần bên trên từng 1 cột (báo cáo 2 chiều) hoặc theo 1 danh sách đối tượng người dùng (report 3 chiều)Đối cùng với Báo cáo chi tiết: Xác định danh sách chọn đối tượng người dùng đề nghị chi tiết. Trong list này các đối tượng người tiêu dùng chỉ lộ diện 1 lần và không được đụng hàng (như là với chiều vật dụng 3 vào report tổng hợp)

Ví dụ:

Dựa vào bảng quản lý tài liệu người sử dụng dưới đây hãy lập report tổng vừa lòng số tiền Rút ít, Gửi theo từng quần thể vực

*

Dễ nhận thấy là nhằm có thể lập được report trên, chúng ta rất cần phải thanh lọc ra được tại cột Khu vực 1 danh sách các khoanh vùng nhưng mà chỉ mở ra 1 lần.

1. Sử dụng khí cụ Remove sầu Duplicate

Đây là công cụ đơn giản dễ dàng với dễ sử dụng nhất để gia công việc này, mặc dù chỉ bao gồm từ phiên bản Office 2007 trsinh sống sau này.

Các bước triển khai nlỗi sau:


*

Cách 1: Copy tài liệu cần loại trừ cực hiếm trùng sang một vị trí phía bên ngoài bảng tính ban đầu

*

Bước 2: Chọn vùng tài liệu vừa copy, trên tkhô cứng lý lẽ lựa chọn tab Data > Chọn Remove sầu Duplicates

*

Cách 3: Trong hành lang cửa số Remove sầu Duplicates: Mục 1 là địa chỉ cột được chọn để thải trừ quý hiếm trùng. Mục 2 là vào cột đó tất cả chứa cái tiêu đề hay không, giả dụ gồm thì đánh dấu lựa chọn. Sau Lúc hoàn tất Việc xác định biết tin của cột thanh lọc trùng, bnóng ok.

Xem thêm: Làm Cách Tắt Nút Home Ảo Trên Iphone, Hướng Dẫn Kích Hoạt Nút Home Ảo Trên Iphone

*

Cách 4: Kết trái thu được Lúc thanh lọc quý giá trùng nlỗi sau:

*

Excel đã loại bỏ 13 giá trị trùng, chỉ gìn giữ 7 quý giá ko trùng.

bởi vậy chỉ với 1 vài thao tác đơn giản dễ dàng chúng ta đã hoàn toàn có thể các loại bỏ được phần nhiều dữ liệu bị trùng lặp trong một list.

2. Sử dụng danh sách ko trùng vào báo cáo

Sau khi vẫn lấy được list không trùng, chúng ta vẫn áp dụng danh sách đó nhằm giao hàng đến việc lập báo cáo. Các dạng báo cáo nhỏng sau:

Báo cáo 1 chiều: Báo cáo tổng thích hợp theo Khu Vực (sử dụng trực tiếp)

*

Báo cáo 2 chiều: Báo cáo tổng hòa hợp số tiền gửi theo từng ngày một, từng khu vực (Transpose list theo sản phẩm ngang + Lấy list ngày ko trùng theo cột Ngày)

*

Báo cáo 3 chiều: Báo cáo cụ thể theo khu vực vực… số chi phí gửi với rút ít theo từng ngày một (Sử dụng Data Validation / List để đưa list ko trùng vào danh sách chọn đối tượng của báo cáo)

*

Bởi vậy chúng ta sẽ rất có thể nắm được mục đích của bài toán đào thải cực hiếm trùng trong 1 list, chuyên môn lọc bỏ quý giá trùng và vận dụng của danh sách không trùng vào việc lập report.

Trong khi Học Excel Online xin reviews cùng với chúng ta “Khóa học Excel từ cơ bản tới nâng cao giành riêng cho người đi làm“. Đây là 1 trong những khóa học rất đầy đủ kỹ năng và kiến thức cùng hỗ trợ khôn cùng hoàn hảo cho bạn trong vấn đề làm quen với Excel, thực hiện những cơ chế, các hàm trong Excel để đáp ứng thử khám phá quá trình tổ chức, thống trị dữ liệu với lập báo cáo trên Excel.