Cách Lọc Dữ Liệu Excel

quý khách đã hiểu cách thức lọc dữ liệu vào Excel chưa? diemayxanh.com đã gợi ý chúng ta qua nội dung bài viết sau đây nhé.

Bạn đang xem: Cách lọc dữ liệu excel


Lọc tài liệu trong Excel là 1 trong những cách thức khôn xiết đặc biệt quan trọng khi bạn làm việc cùng với Excel. Tính năng này để giúp các bạn trích lọc được ra hầu hết tài liệu mà bạn có nhu cầu search với ẩn đi phần đông tài liệu không muốn hiển thị. Bài viết này diemayxanh.com sẽ cung cấp cho mình đa số phương pháp thanh lọc dữ liệu trong Excel đơn giản và dễ dàng cùng dễ làm. Hãy thuộc khám phá nhé.
Bước 2: Chọn ngẫu nhiên ô làm sao vào một dải ô hoặc bảng nhưng mà bạn có nhu cầu thêm cỗ lọcCách 3: Tại tab Data lựa chọn nút lệnh Filter hoặc trên tab Home chọn nút lệnh Sort & Filter > Filter

Lọc tài liệu theo hàng dọc trong Excel

Để thanh lọc dữ liệu theo hàng dọc trong Excel ta cần sử dụng bộ lọc dữ liệu mặc định Aukhổng lồ Filter
Các bước nhằm sử dụng cỗ lọc Auto lớn Filter như sau:Cách 1: Bấm vào vệt mũi thương hiệu nằm cạnh buộc phải mục đề xuất trích thanh lọc.Cách 2: Bấm chọn vào tiêu chuẩn bạn phải trích lọc. lấy ví dụ như nhằm thanh lọc những người dân tất cả giới tính nam bạn cần bnóng chọn vào ô “Nam”.Cách 3: Bấm OK để thanh lọc lên tiếng bạn phải. khi kia, rất nhiều hàng dữ liệu vừa lòng điều kiện lọc vẫn hiển thị ra với phần nhiều hàng còn sót lại có khả năng sẽ bị ẩn đi.

Lọc tài liệu theo sản phẩm ngang vào Excel

Để thanh lọc tài liệu theo hàng ngang trong Excel ta sử dụng bộ lọc dữ liệu cải thiện Advanced FilterCác bước để thực hiện cỗ thanh lọc Advanced Filter nhỏng sau:Bước 1: Xây dựng bảng tiêu chuẩn thanh lọc làm sao để cho title sinh hoạt bảng tiêu chí thanh lọc bắt buộc trùng khớp với tiêu đề làm việc bảng dữ liệu.Bước 2: Tại tab Data lựa chọn nút lệnh Sort và Filter, lựa chọn Advanced.
Cách 3: Bảng Advanced Filter chỉ ra và điền những thông số thanh lọc vào bảng.Action: Nơi hiển thị kết quả lọc.Filter the menu, in-place: công dụng vẫn hiển thị ở vị trí bảng tài liệu khớp ứng.Copy to another location: công dụng vẫn hiển thị ở chỗ không giống trong bảng tính.List range: Nhập vùng dữ liệu phải lọc.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Chrome Remote Desktop, Để Điều Khiển Pc Của Bạn Từ Mọi Nơi

Criteria range: Vùng bảng tiêu chí thanh lọc.Copy to: chỉ điền Lúc mục Action bạn đang lựa chọn “Copy lớn another location”, bạn điền địa chỉ mong muốn hiển thị hiệu quả lọc.Bước 4: Bấm OK tác dụng lọc sẽ hiện ra:

Cách xoá bộ lọc trong Excel

Để xóa bộ thanh lọc Filter tại một cột nhất mực chúng ta lam theo công việc sau:Bước 1: Bấm vào hình tượng phễu lọc của cột đề xuất xóa Filter.
Bước 2: Bấm vào nút lệnh Clear Filter From.Dường như để xóa Filter toàn bộ những trường các bạn lựa chọn tab Home, chọn nút lệnh Sort và Filter rồi bỏ lựa chọn Filter hoặc trên tab Data, bỏ lựa chọn Filter.

Cách sử dụng hàm thanh lọc dữ liệu vào Excel

Hàm FILTER lọc tài liệu trong Excel

Hàm Filter giúp bạn có thể lọc dữ liệu sang một vị trí không giống trong bảng tính theo một hoặc nhiều ĐK giới thiệu với bí quyết nhỏng sau:= FILTER(array,include,if_empty)
Trong đó:Array (bắt buộc) là vùng dữ liệu phải thanh lọc (không phải lựa chọn phần tiêu đề).Include (bắt buộc): điều kiện thanh lọc cùng cột dữ liệu bắt buộc lọc.Áp dụng vào một số trong những ví dụ thanh lọc dữ liệu trong Excel.If_empty: (không bắt buộc): Kết quả trả về vào ngôi trường thích hợp không tồn tại quý giá vừa lòng những ĐK lọc.Lưu ý: Hàm Filter ngày nay chỉ được cung ứng trong phiên bạn dạng Excel 365.

Áp dụng vào một số ví dụ lọc tài liệu vào Excel

Cách lọc ô trống rỗng trong Excel

Để lọc dữ liệu với bỏ qua những ô rỗng trong Excel, hiển thị các ô có tài liệu, các bạn nhấp vào mũi thương hiệu lọc tự động hóa, khi hộp Select All đã được chọn thì bạn vứt chọn ô Blanks (những ô rỗng) làm việc cuối danh sách. Sau kia bấm OK, những hàng tất cả tài liệu trong cột sẽ chỉ ra với hồ hết ô rỗng sẽ tạm thời ẩn đi.Bước 1: Chọn ô tất cả title GiỚI TÍNH, trên tab Data, chọn Filter.Cách 2: Bấm vào hình mũi thương hiệu sát bên cột nam nữ và tích cùng ô giới tính NAM rối bnóng OK hiệu quả sẽ trả về số đông hàng có giới tính NAM. Các mặt hàng không giống vẫn tạm thời ẩn đi.

Cách lọc tháng ngày năm vào Excel

Giả sử họ có một cột các ngày hồi tháng 1/2020 , bọn họ mong thanh lọc ra phần lớn ngày như thế nào là ngày thứ hai.
Có 2 cách giúp bạn để gia công Việc này. Chúng ta sẽ thuộc mày mò thao tác của từng bí quyết nhé.Cách 1: Lọc thông thường với bộ thanh lọc Auto lớn Filter. Với giải pháp này chúng ta tuân theo công việc sau:Cách 1: quý khách hàng nhập hàm =WEEKDAY(B2;1) tại cột C2Hàm Weekday là hàm đã trả về công dụng là trang bị mấy trong tuần của một tháng ngày năm.Tsi số thứ nhất Serial_number: tháng ngày năm chúng ta cần phải biết đồ vật.Tsi mê số thứ nhị Return_type: loại trả về.Với tmê man số máy hai của hàm WEEKDAY tại chỗ này chúng ta nhập là 1 trong và tmê say số này chúng ta cũng có thể nhập hoặc bỏ qua mất. Ý nghĩa của tmê mệt số này tức thị bước đầu công ty nhật là một trong những, thứ 2 là 2…đồ vật 7 là 7.
Bước 2: Sao chxay phương pháp trên cho cả cột này rồi tạo nên bộ lọc Filter. Tại tab Data chọn Filter hoặc trên tab Home chọn Sort & Filter > Filter, ta được công dụng dưới đây:Bước 3: Bnóng vào phễu thanh lọc ngơi nghỉ cột C cùng thanh lọc ra các cực hiếm là 2 tương tự với thứ hai.Cách 4: Bnóng Ok, kết quả trả về 4 ngày thứ 2 nhỏng hình.quý khách hàng rất có thể bình chọn lại tác dụng trên lịch:Cách 2: Lọc nâng cao với bộ lọc Advanced Filter.
Bước 1: Quý khách hàng nhập hàm =WEEKDAY(B2,1)=2 vào ô C1Bước 2: Bôi black toàn bộ cột B bao hàm cả title NGÀY rồi vào tab Data chọn Advanced.Cách 3: Hộp Advanced Filter chỉ ra cùng các bạn nhập như sau:Action: Copy to lớn another locationList range: Sheet1!$B$1:$B$31Criteria range: Sheet1!$C$1:$C$2Copy to: Sheet1!$F$1Cách 4: Bnóng OK cùng hồ hết ngày là thứ hai được hiển thị trên cột F.vì vậy, diemayxanh.com vẫn trả lời cụ thể cho bạn những giải pháp thực hiện thanh lọc dữ liệu vào Excel cực đơn giản dễ dàng và dễ dàng làm cho.
×Vui lòng cho công ty chúng tôi biết lỗi gì trong nội dung bài viết trênBài viết chứa biết tin saiBài viết không có đọc tin cơ mà tôi cần
×Chúng tôi phải cải thiện câu chữ bên trên như thế nào?Vui lòng nêu ngôn từ không đúng trong các bài bác viết:Hãy nói mang đến công ty chúng tôi biết ngôn từ làm sao thiếu thốn xuất xắc sai:
×Cảm ơn sự đánh giá của bạn!Mong bạn liên tục ủng hộ diemayxanh.com. Cảm ơn phản hồi của bạn

Theo dõi Shop chúng tôi tại::FacebookPinterest
Chuim mục: Excel
Next
Giá trị tuyệt đối hoàn hảo trong ExcelKhông mnghỉ ngơi được tệp tin ExcelXuống loại trong ExcelLọc tài liệu vào ExcelHàm UPPER vào ExcelGộp ô trong ExcelDi gửi cột trong ExcelĐánh số thứ tự trong ExcelCách copy bảng từ Word sang ExcelCách tính tỷ lệ vào ExcelExcel ko hiện tại SheetsCách bớt dung tích file ExcelTổng thích hợp tài liệu từ không ít Sheet trong ExcelLàm tròn số vào ExcelCách thanh lọc số điện thoại cảm ứng thông minh trong ExcelCnhát hình vào ExcelCông thức tính thuế TNcông nhân ExcelKhóa ô trong Excel