Cách Lấy Lại File Excel Chưa Lưu

Máy tính chạm chán trục trặc hoặc bất ngờ tắt vật dụng nhưng bạn vẫn chưa lưu lại file Excel trước đó. Ngưng sự lo lắng lại cùng demo những bí quyết lấy lại tệp tin Excel không lưu lại được diemayxanh.com share sau đây xem.

Bạn đang xem: Cách lấy lại file excel chưa lưu


Excel là một lao lý góp cai quản dữ liệu được rất nhiều bạn yêu thích cùng sử dụng. Nhưng đôi khi bởi vì một nguyên do nào đó như máy tính bất thần sập nguồn làm mất tệp tin Excel sẽ thao tác làm việc thì cần làm sao đây? Trong bài viết này diemayxanh.com sẽ giúp đỡ chúng ta phương pháp lấy lại file Excel chưa lưu nhằm chúng ta có thể yên tâm không lo đánh mất dữ liệu file Excel nữa đó.


Cách lấy lại tệp tin Excel chưa lưu

Đầu tiên các bạn phải ghi nhận ngôi trường thích hợp làm sao có thể rước lại tệp tin Excel chưa lưu?

Đóng file Excel nhưng quên chưa lưu lại, mất điện đột ngột tốt laptop gặp gỡ trục trặc rồi đột ngột tắt khiến file Excel bị mất, hoặc tệp tin Excel quan lại trong đã trở nên ghi đè lên. Tất cả các ngôi trường vừa lòng vừa nói bên trên, các tệp tin Excel này có thể phục sinh lại được nếu như khách hàng như mong muốn hoặc nkhô nóng tay.

Cùng xem biện pháp mang lại file Excel chưa lưu lại tiếp sau đây.

Cách lấy lại tệp tin Excel không lưu bên trên Windows

Cách 1: Vào File > Open > Recent.

*

Bước 2: Kéo xuống dưới của screen và chọn Recover Unsaved Workbooks.

*

Bước 3: Tại phía trên các bạn sẽ thấy các file đã có giữ auto với chọn file cơ mà bạn cần là hoàn chỉnh.


Cách rước lại tệp tin Excel chưa giữ trên MacOS

Trên MacOS bạn cũng có thể phục sinh lại file Excel tương đương giải pháp trên Windows, tuy vậy cũng có thể làm theo phương pháp sau để đưa lại file Excel.

Mở Microsoft Excel rồi nhấp vào tab File cùng lựa chọn Open. Tiếp mang đến nhấp vào tùy chọn “Sổ làm việc sát đây”, search sổ thao tác làm việc cách đây không lâu vào Excel. Sau kia lựa chọn vào thư mục “Khôi phục sổ thao tác làm việc không lưu” làm việc cuối danh sách để tìm kiếm thư mục chưa lưu.

Nhấn lưu ban vào tệp tin Excel không lưu kia nhằm msinh hoạt tệp tin (ví như suôn sẻ, file vẫn sẽ tiến hành không thay đổi vẹn các dữ liệu trước đó). Nhấp vào Save sầu as… vào Excel vẫn mlàm việc để giữ nó vào một vị trí rõ ràng nhưng mà bạn có nhu cầu.

Cách đem lại tệp tin Excel bị ghi đè

Vấn đề này có nghĩa là gì, sẽ là bài toán bạn lỡ lưu giữ trùng thương hiệu với tệp tin Excel cũ. Như vậy thật sự khiếp sợ. Nhưng chưa hẳn là không tồn tại giải pháp.

Cách 1: Vào File > Info > Manage Workbook tại trên đây các bạn sẽ thấy các phiên bạn dạng tư liệu được.

*

Cách 2: Lúc msống file này lên các bạn sẽ nhận ra thông tin trên bảng tính Excel, hôm nay chỉ cần lựa chọn Restore nhằm hồi phục phiên bản mới nhất.

Xem thêm: Làm Mạch In Bằng Tay Một Cách Vẽ Mạch In Bằng Tay Tại Nhà, Cách Vẽ Mạch In Bằng Tay

*

Cách rước lại file Excel bị xóa mất bằng phần mềm

Ngoài các giải pháp mang lại tệp tin Excel nlỗi bên trên, chúng ta còn rất có thể thực hiện ứng dụng Phục hồi dữ liệu Wondergiới thiệu Data Recovery. Phần mượt này cũng trở nên giúp đỡ bạn khôi phục được file Excel cơ mà tương đối nhiều fan đang sử dụng bây chừ.

Để lấy lại file Excel sẽ xóa bên trên máy vi tính bạn phải thực hiện theo quá trình sau:

Cách 1: Tải ứng dụng Wonderchia sẻ Data Recovery.

Cách 2: Mtại đoạn mượt Wondertóm tắt Data Recovery, tiếp theo chọn cơ chế phục hồi. Chọn cơ chế Lost File Recovery nhằm hồi phục file Excel sẽ xóa.

*

Bước 3: Bạn đề xuất chọn vị trí xóa tập tin Excel để thực hiện search tìm vào đồ họa của Wondernội dung Data Recovery hôm nay đang xuất hiển thị những phân vùng và các ổ đĩa.

*

Bước 4: Tất cả những tập tin đã biết thành xóa sẽ tiến hành khôi phục trên trên đây. Chỉ đề xuất lựa chọn vào tệp tin Excel nhưng mà bạn muốn khôi phục với nhấn Recover là hoàn chỉnh.

Chức năng AutoSave sầu với AutoRecover vào Excel

Hãy bật ngay lập tức chức năng lưu tự động trên Excel nhằm không phải băn khoăn lo lắng về vấn đề mất file Excel chưa lưu lại trước đó nữa. Cùng tìm hiểu tiếp sau đây.

Chức năng AutoSave

AutoSave là 1 trong những chức năng giúp người tiêu dùng có thể tự động hóa giữ tệp tin Excel sau đó 1 khoảng tầm thời hạn cố định (khoảng chừng thời hạn này có thể chuyển đổi được). Thế phải nếu bạn bao gồm lỡ tắt đồ vật mà lại quên chưa lưu giữ thì chớ lo, bây giờ AutoSave sầu sẽ giúp các bạn, tuy nhiên để ý trước đó các bạn đề nghị kích hoạt AutoSave sầu.

Cách kích hoạt AutoSave sầu nlỗi sau: Tại trang làm việc của Excel, chọn File > Options > Save > Tích chọn vỏ hộp kiểm AutoSave sầu OneDrive sầu and SharePoint Online files by mặc định on Excel.

Chức năng AutoRecover

AutoRecover là bản lĩnh góp người tiêu dùng Phục hồi lại những ngôn từ trước kia hiện đã trở nên ghi đè lên trên.

Để soát sổ cùng kích hoạt tác dụng AutoSave sầu cùng tính năng AutoRecover bạn hãy làm cho nhỏng sau:

Đối với Microsoft Excel 2003

Tại hình ảnh Excel lựa chọn Tool > Options > Save sầu. Tại đây các bạn hãy tích vào ô Save AutoRecover info every để kích hoạt chức năng Save AutoRecover chúng ta nhé. Tại phía trên bạn cũng có thể kiểm soát và điều chỉnh thời gian lưu giữ tự động nữa.

*

Đối cùng với Microsoft Excel từ 2010 trsinh sống lên

Tại hình ảnh chủ yếu chọn File > Options > Save. Hiện giờ bạn hãy tích chọn vào nhì ô vuông như hình sau đây để kích hoạt tính năng Save AutoRecover Keep the last AutoSave. Tại trên đây bạn cũng có thể điều chỉnh thời gian lưu giữ. Tuy nhiên ví như thông số kỹ thuật đồ vật của khách hàng yếu, việc nhằm thời hạn auto lưu thấp sẽ khiến đồ vật của bạn bị chậm nữa nhé. Nên để từ 10 – 15 phút chúng ta nhé.

*

Trên đó là nội dung bài viết giải đáp giải pháp lấy lại file Excel không lưu giữ, trường hợp thấy nội dung bài viết này giỏi cùng bao gồm ý nghĩa sâu sắc hãy Like và Share để diemayxanh.com gồm thêm động lực ra thêm những nội dung bài viết có ích và thú vị nữa về sau nhé.