Cách Lấy Lại File Excel Bị Lưu Đè

Trong nội dung bài viết này, bdkhtravinc.vn học tập Excel online đang lý giải chúng ta giải pháp hồi phục tệp tin chưa giữ hoặc hồi phục phiên bạn dạng trước của bảng tính trong Excel 2010, 2013 một phương pháp đơn giản dễ dàng hỗ trợ cho chúng ta có thể học tập excel nhanh với tác dụng có thể áp dụng trong công việc của mình.quý khách vẫn xem: Cách rước lại file excel bị giữ đnai lưng 2007

AutoSave sầu cùng AutoRecover vào Excel:

Excel AutoSave là chế độ tự động tàng trữ tệp bắt đầu ngay khi bạn vừa tạo ra cơ mà chưa sao lưu lại. Nó giúp đỡ bạn không bị mất dữ liệu đặc trưng vào trường phù hợp mất điện hoặc máy tính xách tay hư.

Bạn đang xem: Cách lấy lại file excel bị lưu đè

Excel AutoRecover giúp bạn phục hồi tệp tin chưa lưu lại vào ngôi trường hòa hợp hành lang cửa số thao tác đóng góp bởi vì sự thay. Nó chất nhận được bạn phục hồi phiên phiên bản được lưu trữ sau cùng – hiển thị trong bảng Document Recovery khi bạn khởi động Excel lần tiếp theo.


*

Chú ý: Tính năng AutoRecover chỉ hoạt động trong bảng tính đã được giữ ít nhất một đợt. Nếu bạn chưa bao giờ lưu giữ trước khi sự núm xẩy ra, bảng Document Recovery sẽ không còn hiển thị.

May mắn rằng, tùy chọn tự động hóa lưu trữ và tự động hóa hồi phục được mang định kích hoạt bên trên Excel. Để chắc chắn hơn, bạn cũng có thể chất vấn trong thiết đặt.

Cách kích hoạt AutoSave sầu (AutoRecover) vào Excel:

Di chuyển mang đến File > OptionsChọn Save trong bảng bên trái của vỏ hộp thoại Excel Options.Đảm bảo rằng chúng ta đã đánh dấu chọn cả nhì ô Save sầu AutoRecover information every X minutes Keep the last autosaved version if I cđại bại without saving.


*

Nhấn OK.

Theo mặc định, AutoRecover được thiết lập tự động giữ biến hóa vào bảng tính của chúng ta mỗi 10 phút ít. Bạn có thể thiết lập cấu hình khoảng tầm thời hạn này tùy ưa thích. Quý Khách cũng rất có thể thay đổi vị trí sao lưu lại AutoRecover và những ngôi trường vừa lòng nước ngoài lệ của tự động phục hồi.

Chú ý. Nếu bạn có nhu cầu an ninh rộng vào trường vừa lòng sự nắm hoặc mất năng lượng điện, bạn nên rút ngắn thời gian tự động sao lưu giữ thông báo. Văn uống bản được tàng trữ càng các lần, các bạn càng có khá nhiều phiên bản để hồi phục biến hóa.


*

*

Cách nhằm hồi phục tệp tin không được sao lưu lại trong Excel:

Giả sử nhiều người đang thao tác làm việc với công tác tắt bất ngờ đột ngột. Trong vài ba giây chúng ta phân biệt bản thân còn chưa kịp giữ tệp tin. Đừng hốt hoảng, hãy tìm hiểu giải pháp hồi phục file chưa được sao lưu lại tiếp sau đây.

Di chuyển cho File > Open.Chọn Recent Workbooks.


*


Info & select Recover Unsaved Workbooks from the Manage Versions drop-down" />

lúc hộp thoại mở cửa lộ diện, chọn file buộc phải làm việc cùng nhấn Open.

Xem thêm: Cách Mở File Cad Đời Cao Về Autocad Đời Thấp Hơn, Cách Convert Bản Vẽ Autocad Về Bản Thấp Hơn

Tài liệu sẽ tiến hành mngơi nghỉ trong Excel cùng lịch trình đang đề xuất bạn sao giữ nó. Nhấm vào Save sầu As trong tkhô hanh color vàng với tàng trữ file ở chỗ ước muốn.


phục sinh file Excel bị ghi đè:

Excel 2010 cùng Excel 2013 không rất nhiều được cho phép chúng ta phục hồi bảng tính không sao lưu, mà còn phục hồi phần nhiều phiên bản trước của tư liệu. Khi các bạn thao tác nhưng thiết yếu hoàn tác, hoặc bạn muốn xem xét lại phiên phiên bản cũ, hãy khám phá phương pháp tiến hành qua công việc dưới đây :

Nhấn lựa chọn File > Info nghỉ ngơi bảng lựa chọn phía bên trái. Kế bên nút ít Manage Versions, bạn sẽ thấy rất nhiều phiên bản tài liệu được tự động hóa sao lưu của bản thân.


Excel tự động lưu những phiên phiên bản của bảng tính theo khoảng chừng thời hạn phương tiện, nhưng chỉ sao lưu những chuyển đổi các bạn thực hiện trong tầm thời hạn này. Tên của mỗi phiên phiên bản tất cả ngày, thời gian với ghi crúc “(autosave)”. Lúc bạn nhấp vào bất kỳ tệp làm sao trong các bọn chúng, tệp vẫn msinh hoạt cùng rất phiên phiên bản mới nhất của bảng tính để bạn cũng có thể so sánh với xem tất cả những biến đổi.

Nếu công tác đóng không đúng cách, file được lưu trữ trự hễ sau cuối sẽ có nhãn (when I closed without saving).


khi chúng ta msống tệp này vào Excel, các bạn sẽ nhận thấy thông báo nằm trong bảng tính. Chỉ phải nhấp vào Restore vào tkhô cứng màu tiến thưởng để hồi sinh phiên phiên bản không lưu giữ tiên tiến nhất của bảng tính.


Chụ ý. Lúc các bạn ngừng hoạt động sổ thao tác, Excel vẫn xóa tất cả đều phiên bạn dạng auto lưu trữ trước. Nếu bạn có nhu cầu xem lại các phiên phiên bản này, hãy sản xuất một bản xào nấu hồi sinh mang lại tài liệu của bản thân mình (backup copy)

Cách sao lưu lại một phiên bản Backup Copy cho bảng tính:

Aulớn Backup của Excel là một trong tác dụng rất hữu ích có thể giúp bạn hồi phục một phiên bạn dạng vẫn lưu trước đó. Lưu một phiên bản Backup Copy sẽ đảm bảo an toàn các bước của người tiêu dùng nếu khách hàng vô tình giữ các biến hóa mà bạn không muốn hoặc xóa tệp gốc. Các lên tiếng được giữ trong bảng tính gốc với gần như biết tin được lưu giữ trước này đều hiển thị trong bản Backup Copy.

Tính năng này rất có ích nhưng khôn xiết nặng nề tìm thấy trong Excel 2010 / 2013. Vì vậy, bọn họ hãy bên nhau thực hiện nó:

Di gửi cho tới File > Save As.Chọn Computer cùng nhấp vào nút Browse.


Lúc cửa sổ Save As hiển thị, nhấp vào mũi thương hiệu bé dại xung quanh nút Tools sinh sống dưới mặt đáy hành lang cửa số.Chọn General Options… trường đoản cú list tùy lựa chọn.


Bây tiếng, chúng ta cũng có thể viết tên lại cho tệp tin của chính mình với sao lưu lại ở vị trí ước muốn. Excel sẽ tạo nên một bản Backup Copy của tư liệu vào cùng một tlỗi mục.

Chú ý: Bản Backup Copy được sao lưu lại với đuôi .xlk. Lúc các bạn mnghỉ ngơi bọn chúng, Excel đang những hiểu biết chúng ta xác thực chúng ta gồm thật sự ý muốn mlàm việc bảng tính này không. Chỉ nhận Yes lúc bạn muốn phục hồi phiên bạn dạng trước của trang tính.


Để nâng cấp kiến thức và kỹ năng về Excel, bạn hãy tđắm đuối gia khóa đào tạo Excel từ cơ bạn dạng cho tới nâng cao của Học Excel Online. Khóa học này cung cấp cho mình kiến thức và kỹ năng khá đầy đủ và có khối hệ thống về những hàm, các giải pháp trong Excel. Từ đó bạn cũng có thể ứng dụng Excel vào các bước một bí quyết bao gồm tác dụng.