CÁCH LẤY LẠI FILE CAD ĐÃ XÓA

Một trong những cách hiệu quả nhất để tạo các thiết kế kỹ thuật số là sử dụng AutoCAD. Các chuyên gia như kỹ sư, nhà quy hoạch đô thị, quản lý dự án, thiết kế đồ họa và kiến ​​trúc sư sử dụng phần mềm này. Trong khi chỉnh sửa kết xuất đồ họa của bạn, bạn có thể xóa nó do nhầm lẫn hoặc lý do khác dẫn đến diemayxanh.comệc không mở được bản vẽ. Nếu điều này xảy ra, không cần phải lo lắng. Ở đây bạn sẽ học cách khôi phục các tệp AutoCAD bị mất / xóa / bị hỏng / bị hỏng.

Bạn đang xem: Cách lấy lại file cad đã xóa

*

Lỗi tệp AutoCAD Bạn có thể gặp phải

"Tệp bản vẽ không hợp lệ"Vẽ tệp không mở / bị hỏng"Không thể mở tệp, vui lòng thử tải lên lại"Các tệp vẽ được tạo trong phiên bản trước không thể mở đượcĐọc Xử lý 171763 Loại đối tượng AcDbHatch. Lỗi đối tượng 13 (xử lý không xác định) bị loại bỏ

Nguyên nhân gây mất / thất bại tệp AutoCAD

Ngoài diemayxanh.comệc xóa ngẫu nhiên, có một số lý do có thể dẫn đến mất các tệp AutoCAD của bạn. Chúng bao gồm những điều sau đây.

a) Lỗi hệ thống và nhiễm diemayxanh.comrus

b) Tai nạn máy tính của bạn

c) Vô tình xóa các tệp của bạn hoặc làm trống thùng rác

d) Loại bỏ các ổ đĩa ngoài không chính xác trong khi lưu các tệp AutoCAD vào máy tính.

e) Các thành phần xấu trên ổ cứng hoặc các sự cố phần cứng máy tính khác

f) Mất điện hoặc tăng vọt

g) Sự cố phần mềm

h) Lỗi người dùng

GIẢI PHÁP-HUB

Phương pháp 1 (Giải pháp tất cả trong một). Khôi phục tệp AutoCAD với AutoCAD Recovery

Sử dụng AutoCAD phần mềm khôi phục dữ liệu chắc chắn là phương pháp hiệu quả nhất mà bạn có thể sử dụng để khôi phục các tệp AutoCAD.

Và một trong những phục hồi dữ liệu AutoCAD tốt nhất là Phục hồi dữ liệu Aiseesoft, có thể giúp bạn khôi phục tệp AutoCAD trong mọi trường hợp, bất kể nó đã bị xóa / hỏng / chưa lưu / định dạng hoặc bị mất do sự cố hệ thống / tấn công diemayxanh.com rút / Mất điện.

Cũng thế, Phục hồi dữ liệu Aiseesoft có thể giúp bạn khôi phục nhiều hơn các loại tài liệu và tệp 300 từ thẻ nhớ, ổ cứng, ổ flash USB và các ổ đĩa và ổ đĩa di động khác.

Tải xuống Tải xuống máy Mac Tải xuống Tải xuống máy Mac

Hãy xem quá trình khôi phục các tệp Bản vẽ AutoCAD của bạn bằng phần mềm Aiseesoft Data Recovery theo các bước.

Tải về và cài đặt phần mềm trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của bạn. Bắt đầu ứng dụng và làm theo quy trình dưới đây.Sau khi chạy phần mềm, nó sẽ hiển thị tất cả các ổ đĩa có sẵn trên máy tính và các loại tệp có thể được phục hồi.
*
Để khôi phục các tệp AutoCAD bị mất / bị xóa của bạn, hãy xác định và chọn một vị trí và loại tệp cụ thể. Trong trường hợp này, kiểm tra Hình ảnh, Tài liệu, Khác, sau đó chọn ổ đĩa chứa tệp bạn muốn truy xuất và nhấp "Quét".
*

Mặc dù quét sâu sẽ mất nhiều thời gian hơn và bạn có thể khôi phục bản vẽ mong muốn của mình khi các tệp AutoCAD bắt đầu hiển thị trong quá trình quét, nhưng nên chờ cho đến khi quá trình quét sâu hoàn tất.

Sau quá trình quét, sử dụng Lọc tính năng và thanh tìm kiếm để nhanh chóng định vị các tệp .dCAD AutoCAD mà bạn muốn khôi phục.Đi qua các tập tin bản vẽ, bấm vào "Bình phục" và lưu chúng vào vị trí ưa thích của bạn.

Phương pháp 2. Cách khôi phục tệp AutoCAD bằng Trình quản lý khôi phục bản vẽ sau sự cố chương trình / lỗi hệ thống

Trình quản lý khôi phục bản vẽ ban đầu được giới thiệu trong AutoCAD 2006.

*

Kể từ đó, mỗi khi xảy ra sự cố AutoCAD hoặc lỗi hệ thống, Trình quản lý khôi phục bản vẽ sẽ mở vào lần tiếp theo bạn khởi động AutoCAD.

Nó sẽ hiển thị một danh sách tất cả các bản vẽ đã hoạt động khi chương trình thất bại, cùng với các tệp Sao lưu (.bak) được liên kết và Tệp tự động lưu (.sv $).

*

Theo cấp độ của nút vẽ, bạn có thể bấm đúp vào bản vẽ bạn muốn khôi phục để mở trong giao diện đó bên dưới Tập tin sao lưu. Ngoài ra, những bản vẽ bị hỏng / hỏng sẽ được sửa chữa tự động trong bước này.

Nếu Trình quản lý khôi phục bản vẽ không hiển thị, bạn có thể mở bằng tay bằng cách nhấp vào Menu ứng dụng >Vẽ tiện ích > Mở Trình quản lý khôi phục bản vẽ

Lưu ý: Khôi phục tệp AutoCAD với Quản lý phục hồi bản vẽ sẽ chỉ hoạt động với những tập tin đã được lưu trước đó. Quản lý phục hồi bản vẽ sẽ không theo dõi các tệp bản vẽ chưa được lưu khi chương trình bị sập.

Phương pháp 3. AutoCAD Vẽ tệp Phục hồi với tệp Tự động lưu (.sv $) / Sao lưu (.bak) sau khi AutoCAD gặp sự cố

Để cắt ngắn một câu chuyện dài, bạn có thể khôi phục các tệp AutoCAD bằng cách đổi tên.sv $ /.bak mở rộng cho .dwg và mở tệp đã đổi tên trong AutoCAD, nếu AutoCAD gặp sự cố hoặc bị chấm dứt một cách bất thường trong một phiên.

Xem thêm: Cách Thay Đổi Khuôn Mặt Trong Video, Cách Để Làm Khuôn Mặt Thon Gọn Hơn

Nhưng nó chỉ hoạt động nếu bạn có và có thể xác định vị trí Tệp tự động lưu (.sv $) / Sao lưu (.bak).

Bước 1 Tìm tệp tự động lưu (.sv $) / Sao lưu (.bak)

-Vị trí của các tệp tự động AutoCAD

Đối với người dùng Windows, bạn có thể khởi chạy ứng dụng AutoCAD, đi đến công cụ sau đó Các lựa chọn. Dưới Các lựa chọn, tiếp tục đến “các tập tin" chuyển hướng. Ở đó, nhấp vào Tự động lưu vị trí tệp và kiểm tra vị trí của các tập tin tự động. Hoặc bạn có thể sử dụng biến SAVEFILEPATH.

*

Thông thường, chương trình sẽ lưu các tệp “sv $” trong “C: \ Users \ (tên người dùng của bạn) \ AppData \ Local \ Temp".

Đối với người dùng Mac, bạn chỉ có thể tìm thấy mục này trong phần Các Ứng Dụng tab trong Sở thích.

-Vị trí của các tệp sao lưu AutoCAD Vẽ

Tệp được lưu ở cùng vị trí với tệp .dwg ban đầu theo mặc định, có cùng tên và phần mở rộng .bak.

Bước 2 Thay đổi phần mở rộng tập tin

Khi bạn điều hướng đến thư mục, hãy tìm kiếm tệp CAD của bạn theo tên mặc dù nó sẽ có phần mở rộng khác nhau. Nó sẽ là BAK hoặc SV $. Kiểm tra ngày sửa đổi của các tệp và nếu chúng phù hợp với tệp CAD bị xóa hoặc bị mất, hãy thay đổi phần mở rộng tệp từ BAK hoặc SV $ thành .dwg.

Bước 3 Mở tệp trong AutoCAD và lưu nó vào vị trí mong muốn của bạn

Bạn cũng có thể cần biết:

Theo kiến thức.autodesk.com.

Các tập tin sao lưu của Wikipedia không phải là một phiên bản cũ hơn bản vẽ hiện đang lưu

Vì vậy, nếu bạn muốn lấy lại công diemayxanh.comệc của mình sau QSAVE, SAVE, SAVEAS hoặc autosave cuối cùng, bạn nên chuyển sang Phương thức 1 thay vì Phương thức 3.

Phương pháp 4. Phục hồi tập tin AutoCAD bằng cách sử dụng lệnh RECOVER

Đây là một phương pháp dễ dàng khác mà bạn có thể sử dụng để khôi phục các tệp AutoCAD của mình. Khởi chạy một bản vẽ mới và chọn Tệp. Tiến hành chọn các tiện ích vẽ và sau đó chọn “khôi phục”. Sau đó, chọn hình ảnh từ hộp thoại rồi bấm OK.

Làm thế nào để ngăn chặn mất tập tin AutoCAD.

Sao lưu các tệp AutoCAD quan trọng cho một thiết bị bên ngoài một cách thường xuyên.Bật Tự động lưu và đặt khoảng thời gian lưu tự động thành 10 phút.
*
Thay đổi máy tính của bạn nếu có thể sau khi xảy ra sự cố mất dữ liệu.Để tránh ghi đè, tránh lưu các tệp đã truy xuất của bạn vào cùng vị trí bạn đang khôi phục chúng từ đó.Đảm bảo bạn lưu các tệp AutoCAD trước khi đóng phần mềm AutoCAD.Tránh chấm dứt không đúng ứng dụng AutoCAD của bạn.Luôn đảm bảo rằng máy tính của bạn sẽ không tắt đột ngột khi bạn đang truy cập các tệp AutoCAD của mình.Luôn sử dụng phần mềm chống diemayxanh.com-rút lành mạnh và cập nhật trên máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn.

Câu hỏi thường gặp về Phục hồi AutoCAD

H: Tệp .DMP được tạo từ AutoCAD Crash có chứa tất cả thông tin bản vẽ của tôi không và nó có thể được phục hồi từ môi trường AutoCAD không?

A: Số DMP chỉ hiển thị nhật ký quá trình. Nó không thể được sử dụng để khôi phục các bản vẽ AutoCAD của bạn trở lại.

H: Các tệp tạm thời (.ac $) có thể được sử dụng để khôi phục tệp bản vẽ AutoCAD không?

A: Không, theo kiến ​​thức.autodesk.com. CúcCác tệp tạm thời (.ac $) chỉ tồn tại trong phiên AutoCAD""Tệp .ac $ chứa thông tin được sử dụng bởi các lệnh AutoCAD khác nhau, chẳng hạn như UNDO, HoàiMặc dù một số tệp .ac $ bị bỏ lại sau khi AutoCAD gặp sự cố hoặc bị chấm dứt bất thường, bạn không thể khôi phục tệp bản vẽ AutoCAD với nó, vì Tệp tạm thời (.ac $)không chứa bất kỳ dữ liệu bản vẽ nào có thể được phục hồi."

H: Sự khác nhau giữa các tệp .bak, .sv $ và các tệp .ac $ là gì?

A:

Sao lưu (.bak) Tệp

Đây là những tập tin được thiết kế để tạo điều kiện sao lưu. Mỗi khi phần mềm tự động lưu dự án AutoCAD của bạn, tệp .bak sẽ được tạo. Theo cài đặt mặc định, nó được lưu trữ ở cùng vị trí với tệp .dwg vẽ của bạn. Nó cũng có cùng tên với bản vẽ của bạn. Tuy nhiên, phần mở rộng tập tin là khác nhau. Nó là một bản sao chính xác của dự án AutoCAD của bạn. Do đó, bạn có thể sử dụng nó để lấy lại hình ảnh vô tình bị xóa. Chỉ cần tìm tệp .bak và thay đổi phần mở rộng của nó thành .dwg. Sau đó, mở tệp trong Aut0CAD và bạn sẽ khôi phục dự án đã xóa. Để bạn sử dụng tệp .bak, phần mềm của bạn cần phải đặt SAVEBACK thành 1.

Lưu tập tin tự động (.sv $)

Đây là một tệp AutoCAD giúp tự động lưu công diemayxanh.comệc của bạn. Phần mềm này có tính năng Tự động bật được bật theo mặc định. Nếu bản vẽ của bạn được sửa đổi theo bất kỳ cách nào kể từ lần lưu cuối cùng, tính năng Tự động lưu sẽ theo dõi và lưu trữ bản sao lưu. Nếu bạn vô tình làm mất bản vẽ, bạn có thể truy xuất nó qua tệp .sy $. Chỉ cần bắt đầu bằng cách định vị nó trong Windows, tệp này được đặt trong thư mục có tên Tự động lưu vị trí tệp. Trong Mac, tệp này được tìm thấy trong một thư mục được gọi là Tự động lưu. Sau khi bạn xác định vị trí tệp tự động lưu, hãy thay đổi phần mở rộng của nó từ .sy $ thành .dwg. Sau đó, mở tệp trong AutoCAD. Điều này sẽ khôi phục lại hình ảnh của bạn.

Tệp tạm thời (.ac $)

Loại tệp này về cơ bản là một tệp tạm thời cho AutoCAD. Nó có phần mở rộng .ac $. Tệp này lưu trữ tất cả các cài đặt và chỉnh sửa mà bạn thực hiện trong khi tạo bản vẽ AutoCAD. Nó cũng tạo điều kiện cho các lệnh như UNDO. Nếu bạn mất bản vẽ do sự cố bất thường như sự cố hoặc chấm dứt không mong muốn, bạn cần có tệp này để lấy lại dự án. Khi bạn theo đuổi phương thức .bak hoặc .sy $, hãy đảm bảo rằng tệp.ac $ còn nguyên vẹn. Bằng cách này, bạn có thể chắc chắn rằng dự án sẽ được khôi phục theo hình thức mà bạn đã đặt. Hơn nữa, sự tiến bộ của bạn sẽ còn nguyên vẹn.