Cách Lấy Lại Dữ Liệu Trong Usb Bị Virus

Trong một số trong những trường phù hợp, khi gặm ổ dĩa USB vào lắp thêm vi tính không giống, người tiêu dùng bỗng dưng phát hiển thị ổ dĩa USB của chính bản thân mình đã không còn bất cứ tài liệu gì.

Bạn đang xem: Cách lấy lại dữ liệu trong usb bị virus

Kiểm tra dung lượng của ổ dĩa USB thấy vẫn đang còn tài liệu. Đừng quá lo lắng, hoàn toàn có thể đây đó là lỗi vày bị Virus tạo ra cùng dữ liệu vẫn tồn tại trên USB.

Cách xử lý là bạn đề nghị dùng trang bị vi tính gồm setup phần mềm diệt virus nhằm khám nghiệm ổ dĩa USB. Nhưng vào máy vi tính lại không có thiết lập phần mềm diệt Virus hoặc bao gồm nhưng lại ko khử được một số loại Virus này.Việc cứu vớt tài liệu là cần thiết tuy nhiên đề nghị rời virus lại lây truyền vào máy vi tính của bản thân mình.

Cách cứu vãn tài liệu trên ổ dĩa USB

Cắm USB vào máy tính xách tay tuy thế buộc phải ngăn uống quán triệt Hệ thống (Windows) tự động msống USB bằng cách thừa nhận với giữ lại phím Shift kế tiếp cắm USB vào máy vi tính, canh cho laptop dấn diện ra được USB rồi bắt đầu vứt phím Shift ra. Msinh sống My Computer, vào Menu Tools và lựa chọn Folder Options. Trong Folder Options, chọn bảng View với chọn ô Show hidden files and folders để được cho phép hiển thị gần như tập tin có thuộc tính ẩn. Bỏ vệt chọn vào ô Hide extensions for known file types để hiển Thị Phần không ngừng mở rộng (đuôi) của những tập tin. Bỏ lốt chọn trong ô Hide protected operating system files nhằm được cho phép hiển thị các tập tin gồm ở trong tính hệ thống.

*

Xuất hiện tại vỏ hộp cảnh báo, dìm Yes để đồng ý. Sau kia dấn nút Apply rồi Ok nhằm thoát ra khỏi Folder Options.

*

Nhấn nút ít cần con chuột vào hình tượng của ổ dĩa USB và chọn Explore để msinh sống. (Không đượcmsống bằng cách nhấp lưu ban chuột vào hình tượng của ổ dĩa USB).

Xem thêm: Những Cách Xóa Phong Nền Bằng Photoshop 2021, Những Cách Xóa Phông Nền Bằng Photoshop

*

Bây giờ các tập tin với thư mục trong USB sẽ hiển thị, mà lại bởi vẫn còn đó thuộc tính ẩn (hoặc hệ thống) đề xuất hình hình tượng của bọn chúng hơi lại mờ, mong muốn chúng hiện hữu rõ quay trở về thì bắt buộc gỡ vứt nằm trong tính này. Cẩn thận chép (copy) những tập tin dữ liệu vào thiết bị vi tính (chỉ các tập tin quan trọng, không copy tlỗi mục hoặc lịch trình vày hoàn toàn có thể chúng cũng đã bị lây truyền virus). Lưu ý rất có thể virut đang tạo nên các tập tin hoặc thỏng mục có tên và biểu tượng hệt như các tập tin tài liệu của doanh nghiệp bắt buộc yêu cầu biệt lập rõ tập tin như thế nào là tài liệu bằng cách coi phần mở rộng của các tập tin (phần cuối cùng phía đằng sau vết chấm).

*

Các tập tin tài liệu thường dùng thường có phần mở rộng là: doc, docx, xls, txt, ptp, bmp, ipg, png,... Còn những tập tin truyền nhiễm virus thường sẽ có phần mở rộng là: exe pháo, com, inf, dll, bat, js, hta, msi mê, pif, reg,.. cđọng nhằm nguyên ổn các tập tin dạng này vì chưng hoàn toàn có thể chúng đã trở nên nhiễm virut, tuyệt vời ko dấn chuột vào chúng để xóa.

Sau khi copy không còn dữ liệu vào lắp thêm vi tính thì tiến hành format (Format) ổ dĩa USB. Sau Lúc định hình dứt thì ổ dĩa USB sẽ không hề bất cứ gì của cả virus. Riêng những tập tin thì rất có thể cách xử trí chúng bằng phương pháp thay đổi thuộc tính để trở lại bình thường hoặc lưu (Save) nội dung của chúng thành một tập tin không giống rồi xóa tập tin truyền thống đi.

Theo Buaxua

Trung trung ương TIN HỌC diemayxanh.com vô cùng hân hạnh được chia sẻ với các bạn kiến thức và kỹ năng về Hartware máy vi tính. Hy vọng nội dung bài viết này đang hữu dụng với chúng ta phát âm.

Nếu bạn quan tâm cho khóa học thay thế sửa chữa laptop các bạn vui mừng NHẤP.. VÀO ĐÂY để thấy cụ thể về khóa huấn luyện cùng NHẤP VÀO ĐÂY để gửi thắc mắc hoặc góp phần ý kiến với Cửa Hàng chúng tôi.