CÁCH LẤY GIÁ TRỊ TUYỆT ĐỐI TRONG EXCEL

*

Giá trị tuyệt đối của một số trong những là khoảng cách tự số ko. Do đó, giá trị hoàn hảo và tuyệt vời nhất luôn là số dương ngay cả Lúc giá trị là số âm. ví dụ như, quý hiếm tuyệt đối của -7 là 7. Vì vậy, các bạn không đích thực nên một bảng tính để tra cứu những quý giá tuyệt đối hoàn hảo của các số âm. Tuy nhiên, Excel hoàn toàn có thể có ích đến diemayxanh.comệc tìm kiếm cực hiếm tuyệt đối hoàn hảo của một dãy số dương cùng âm. Đây là bí quyết chúng ta có thể thêm những quý giá tuyệt vời nhất mang đến tập dữ liệu bao hàm những số âm và dương vào Excel.

Bạn đang xem: Cách lấy giá trị tuyệt đối trong excel

Chức năng ABS

ABS là hàm tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhưng mà chúng ta có thể sản xuất bảng tính Excel. Đây là hàm trả về cực hiếm tuyệt vời mang đến một số trong một ô cá biệt. Đó là một trong những hàm cơ bạn dạng không thêm giá trị hoàn hảo. Cú pháp mang đến ABS là: ABS (số) .

lấy ví dụ, mtại 1 bảng tính Excel trống cùng nhập '-3454' vào ô B3. Sau đó chọn ô B4 và nhận nút ít fx nhằm xuất hiện sổ Ckém Hàm. Chọn Tất cả trường đoản cú trình 1-1 thả xuống Hoặc lựa chọn hạng mục với nhấp vào ABS để Open sổ vào hình ảnh chụp ngay dưới.

*

Bây giờ nhận nút tsay đắm chiếu ô mang lại ngôi trường Số cùng lựa chọn B3. Nhấn nút ít OK để thêm công dụng ABS vào bảng tính. Ô B4 đang trả lại quý hiếm là 3454 nlỗi được hiển thị bên dưới.

*

Quý Khách hoàn toàn có thể tra cứu thấy giá trị tuyệt vời cho 1 dải ô có hàm này bằng phương pháp thêm cột ABS vào bảng tính. Sau kia cnhát tính năng ABS vào những ô của cột. Nhập hàm = SUM vào ô sinh sống cuối cột để thêm quý hiếm hoàn hảo.

Xem thêm: Bật Mí Cách Xóa Dữ Liệu Tìm Kiếm Trên Google Triệt Để, Xóa Lịch Sử Duyệt Web Trên Chrome

Kết thích hợp ABS cùng với chức năng SUMPRODUCT

Quý Khách có thể kết hợp ABS cùng với những hàm khác để tính giá trị tuyệt vời nhất mang lại số dương và số âm trong bảng tính Excel. SUMPRODUCT là 1 trong giữa những hàm hoàn toàn có thể bao hàm ABS nhằm cung ứng cho mình giá trị tuyệt vời cho một loạt các giá trị dương và âm.

Đầu tiên, nhập một trong những dữ liệu mang trong bảng tính của khách hàng mang lại hàm SUMPRODUCT. Nhập những cực hiếm '-4, ' '4' và '7' vào những ô A2, A3 cùng A4. Chọn ô A5 cùng nhấp vào bên trong tkhô cứng fx. Sau kia, nhập hàm '= SUMPRODUCT (A2: A4)' vào tkhô hanh fx và thừa nhận phím Enter. Điều này sẽ trả về 7 trong ô A5, chưa phải là cực hiếm tuyệt vời.

Để tra cứu quý giá hoàn hảo và tuyệt vời nhất cho phạm diemayxanh.com dữ liệu, chúng ta đề xuất phối hợp ABS vào hàm SUMPRODUCT. Vì vậy, hãy thay thế sửa chữa hàm cội = SUMPRODUCT (A2: A4) bởi = SUMPRODUCT (ABS (A2: A4)). Sau đó A5 vẫn trả lại 15 (4 + 4 + 7) mang đến phạm diemayxanh.com ô như được hiển thị ngay lập tức dưới.

*

Tìm quý giá tốt đối với SUMIF

Hàm SUMIF là hàm nhưng bạn có thể tính tổng các giá trị đáp ứng một tiêu chuẩn được chỉ định và hướng dẫn. vì vậy, chúng ta có thể tìm thấy quý giá tuyệt đối hoàn hảo cho 1 dải ô được thêm cùng với SUMIF. Cú pháp cho SUMIF là: SUMIF (phạm diemayxanh.com, tiêu chuẩn, ) .

Quý Khách có thể tìm kiếm giá trị hoàn hảo và tuyệt vời nhất của một dải ô bằng cách nhập hàm SUMIF theo cách bằng tay vào tkhô giòn fx. Chọn ô A6 cùng đầu vào '= SUMIF (A2: A4, "> 0 ″) - SUMIF (A2: A4, "