Cách Lấy Dữ Liệu Từ Sheet Này Sang Sheet Khác Theo Điều Kiện

Trong quá trình làm việc cùng với bảng tính Excel, nhiều khi bạn cần triển khai thao tác làm việc rước dữ liệu trường đoản cú Sheet khác vào Excel nhằm triển khai quá trình kết thúc bảng báo cáo. Vậy bí quyết đem tài liệu từ Sheet này quý phái Sheet không giống được thực hiện thế nào. Hãy thuộc diemayxanh.com xem thêm các văn bản thông qua nội dung bài viết sau đây nhé. 

Cách mang tài liệu từ bỏ Sheet này lịch sự Sheet khác theo điều kiện

Để tiến hành phương pháp mang dữ liệu từ bỏ Sheet khác trong Excel, bạn cần phải sử dụng hàm VLOOKUPhường.

Bạn đang xem: Cách lấy dữ liệu từ sheet này sang sheet khác theo điều kiện

Xem thêm: Cách Quan Tâm Bạn Gái Mỗi Ngày, Những Cách Quan Tâm “Gây Thương Nhớ” Đến Nàng

Đây là 1 trong những hàm cực kỳ thân quen cùng phổ biến khi bạn thao tác cùng với Excel. Hàm này được biểu đạt theo kết cấu nhỏng sau: 

=VLOOKUP(lookup_value,table_array,col_index_num,)

Giải phù hợp ý nghĩa sâu sắc các ký kết tự như sau: 

- Lookup_Value: Biểu đạt quý hiếm ao ước dò tìm

- Table_Array: Biểu đạt vùng dữ liệu bắt buộc search tìm giá bán trị

- Col_Index_num: Biểu đạt số cột chứa giá trị

- Ranger_Lookup: Biểu đạt đẳng cấp tìm kiếm kiếm

Để triển khai giải pháp đem tài liệu tự Sheet này lịch sự Sheet không giống, bạn nên triển khai như sau: 

- Cách 1: Dưới ví dụ minc họa, diemayxanh.com đang tạo nên một bảng dữ liệu cụ thể vào Sheet 1 của trang tính Excel với nội dung như sau:

*

- Cách 2: Tạo thêm Sheet 2 bằng cách Cliông chồng vào vết “+” với thay tên Sheet suôn sẻ ao ước.

*

- Cách 3: Trong Sheet 2, tại cột B dòng số 2, chúng ta nhập phương pháp theo hướng dẫn nhỏng sau: =VLOOKUP(A2,Sheet1!$A$1:$E$9,2)

*

- Bước 4: Với các cột còn lại, bao gồm C,D,E bạn cũng nhập bí quyết tựa như nlỗi bước 3: =VLOOKUP(A2,Sheet1!$A$1:$E$9,2)

*

- Bước 5: Sau Lúc triển khai xong thao tác nhập hàm sinh sống các cột sót lại, bạn đã sở hữu thể rước được dữ liệu tự Sheet 1 thanh lịch Sheet 2 vào và một trang tính Excel bằng phương pháp đổi khác số báo danh cùng các câu chữ tương quan sẽ tiến hành thay thế tương tự như như tài liệu mặt Sheet 1. 

*

vì vậy chỉ bởi 5 bước hết sức dễ dàng là chúng ta đang dứt hoàn thành giải pháp rước tài liệu tự Sheet này thanh lịch Sheet không giống cực kỳ đơn giản rồi

Cách sao chép tài liệu từ bỏ ô này sang trọng ô không giống vào Excel

- Cách 1: Đầu tiên các bạn chúng ta mlàm việc bảng tính Excel và Cliông chồng chọn 1 Sheet cơ mà bạn muốn coppy hoặc dịch chuyển.

- Bước 2: Trên thanh khô mức sử dụng của bảng tính Excel, dìm vào “Home” ở góc vào cùng phía bên trái, liên tục ấn chọn “Format” ở góc vào thuộc mặt tay yêu cầu.

*

- Bước 4: Trong Format, chúng ta tiếp tục chọn Move Or Copy Sheet trong mục Organize Sheets

- Cách 5: Trong Move Or Copy các bạn Sheet phải đưa tài liệu sang trọng, tiếp nối ấn “Ok” là dứt. 

*

Như vậy thông qua bài viết bên trên đây, diemayxanh.com đã cùng bạn khám phá phương pháp đem dữ liệu từ bỏ Sheet này thanh lịch Sheet không giống bằng mọi thao tác cực kì dễ dàng và đơn giản. Hình như, công ty chúng tôi còn có tương đối nhiều khóa học excel online khác đang được tương đối nhiều bạn quan tâm và theo dõi và quan sát. Mời bạn đọc truy cập website diemayxanh.com để có thêm các ban bố về khóa đào tạo và huấn luyện nhé!