Cách lấy địa chỉ mac

*

Có phần lớn ngôi trường đúng theo khi chúng ta nên biết địa chỉ MAC của sản phẩm tính hoặc sản phẩm Windows của khách hàng. Để giúp đỡ bạn giữa những điều ấy, Shop chúng tôi vẫn share 6 cách thức mà lại bạn có thể sử dụng để định vị thông tin này. Một số bạn trong những bọn họ là nhanh lẹ, trong những lúc những người không giống đòi hỏi khá nhiều click chuột. Đọc lý giải này và tiếp nối thực hiện phương pháp cân xứng độc nhất với bạn:

LƯU Ý: Hướng dẫn này giành riêng cho Windows 10, Windows 8.1 cùng Windows 7. lúc một cách tiến hành chỉ chuyển động nghỉ ngơi một trong các ba hệ quản lý điều hành này, nó được ghi lại một phương pháp tương thích. Chúng tôi sẽ chỉ thị cho các phương thức dựa vào tốc độ mà bọn chúng hỗ trợ cho chính mình công bố bạn cần. Rõ ràng, nkhô giòn tốt nhất là cách thức đầu tiên, trong khi các phương pháp muộn nhất là phương pháp sau cùng.

Bạn đang xem: Cách lấy địa chỉ mac

1. Sử dụng lệnh GETMAC vào Comm& Prompt

Đây là cách thức nhanh hao tuyệt nhất nhưng mà Shop chúng tôi biết để tìm cửa hàng MAC của tất cả những bộ điều vừa lòng mạng vào Windows, bao hàm cả các máy ảo được thiết đặt do phần mềm ảo hóa nhỏng diemayxanh.comrtualBox hoặc VMware.

Trước hết, mlàm diemayxanh.comệc Command Prompt . Nếu các bạn đo đắn có tác dụng nuốm như thế nào, hãy đọc gợi ý này: 7 phương pháp để khởi rượu cồn Comm& Prompt trong Windows.

Trong Commvà Prompt, gõ lệnh getmac và nhận Enter. quý khách hàng sẽ thấy ảnh hưởng MAC của cục điều hợp mạng đã vận động trong cột Địa chỉ thứ lý được đánh dấu dưới.

*

LƯU Ý: Lệnh getmac hiển thị cho chính mình liên quan MAC mang đến toàn bộ những cỗ điều hợp mạng được kích hoạt. Để kiếm tìm tác động MAC của cục điều thích hợp mạng bị loại bỏ hóa bởi getmac, trước tiên bạn nên bật cỗ điều phù hợp mạng đó.

2. Sử dụng lệnh Get-NetAdapter trong PowerShell

Một phương pháp gấp rút khác để tra cứu can dự MAC là mnghỉ ngơi PowerShell với thực hiện lệnh Get-NetAdapter . Nếu bạn phải giúp sức bước đầu PowerShell, chớ ngần ngại gọi nội dung bài diemayxanh.comết này: PowerShell là gì cùng chúng ta cũng có thể làm cái gi với nó ?.

Sau kia, gõ Get-NetAdapter và nhấn Enter. Lệnh này cho biết các nằm trong tính cơ bạn dạng cho từng cỗ điều hòa hợp mạng cùng chúng ta có thể thấy shop MAC trong cột MacAddress .

*

Vẻ đẹp mắt của lệnh này là, ko y hệt như lệnh trước, nó hiển thị các hệ trọng MAC cho toàn bộ những adapter mạng, kể cả những adapter bị vô hiệu hóa hóa. Đối cùng với từng cỗ điều thích hợp mạng, bạn có thể coi trạng thái hiện tại của nó, cùng rất ảnh hưởng MAC của nó với những trực thuộc tính không giống, rất hữu dụng.

3. Sử dụng lệnh IPCONFIG trong Command Prompt

Lệnh ipconfig được thiết kế để đưa thông tin cụ thể về các kết nối mạng cùng cỗ điều thích hợp mạng được mua đặt lên trên máy diemayxanh.com tính hoặc lắp thêm Windows của công ty Để chạy nó, trước tiên hãy khởi chạy Commvà Prompt .

Sau kia, gõ lệnh "ipconfig / all" với thừa nhận Enter. Lệnh này đã hiển thị tất cả các kết nối mạng TCP / IP ngày nay và báo cáo nghệ thuật cụ thể về từng liên kết. Để kiếm tìm tác động MAC của cục điều vừa lòng mạng của doanh nghiệp, hãy xác định thương hiệu của bộ điều vừa lòng mạng với đánh giá ngôi trường Địa chỉ vật lý được hiển thị trong hình ảnh chụp màn hình dưới.

*

4. Sử dụng Trung trung khu Mạng cùng Chia sẻ trong Windows

Nếu mình muốn nhấp vào đều đồ vật, một giải pháp khác nhằm kiếm tìm tác động MAC là bằng phương pháp Open sổ Network Connection Details mang đến adapter mạng nhưng mà bạn quan tâm, tự Network & Sharing Center .

Rõ ràng, bước trước tiên nhằm thực hiện điều này là msinh sống Network & Sharing Center . Nếu bạn không chắc chắn là biện pháp thực hiện diemayxanh.comệc này, hãy thường xuyên với phát âm lí giải này: Trung chổ chính giữa Mạng và Chia sẻ trong Windows là gì ?.

Trong cửa sổ Network and Sharing Center, tiếp cận phần "Xem mạng vẫn hoạt động" của người tiêu dùng sinh sống trên thuộc bên bắt buộc. Tại kia các bạn sẽ thấy thương hiệu của từng kết nối sẽ chuyển động cùng làm diemayxanh.comệc bên buộc phải, một vài nằm trong tính của liên kết kia. Tìm chiếc mang tên Connections . Dòng này sẽ sở hữu được quý hiếm Ethernet nếu như bạn vẫn áp dụng liên kết mạng bao gồm dây hoặc Wi-Fi theo sau là tên gọi của mạng ai đang kết nối, nếu khách hàng đang thực hiện kết nối mạng ko dây. Nhấp vào liên kết gần Kết nối, như được hiển thị trong hình họa chụp screen bên dưới.

Xem thêm: Top 20 Cách Nạp Xu Vào Bang Bang Bang, Hướng Dẫn Nạp Thẻ

*

Cửa sổ Trạng thái mang đến cỗ điều vừa lòng mạng của khách hàng hiện nay được hiển thị. Nhấp hoặc nhấn vào nút ít Chi huyết .

*

Cửa sổ Network Connection Details được hiển thị. Tại đây, bạn cũng có thể xem chi tiết về kết nối mạng của mình, bao gồm hệ trọng IP., liên tưởng máy chủ DHCP., tương tác sever DNS cùng không những thế nữa. Địa chỉ MAC được hiển thị vào loại Địa chỉ đồ vật lý được tô sáng sủa vào hình họa chụp màn hình dưới.

*

Bạn rất có thể sao chép và dán tất cả thông tin được hiển thị trong hành lang cửa số này, áp dụng các phím Ctrl + C / Ctrl + V trên keyboard của người sử dụng. khi học chấm dứt cửa hàng MAC, hãy nhờ rằng nhận hoặc chạm vào Đóng .

5. Sử dụng ứng dụng Cài đặt trong Windows 10

Nếu các bạn gồm một trang bị tất cả liên hệ cùng nhiều người đang thực hiện Windows 10, chúng ta có thể thích hợp một phương thức thân thiện hơn đến đầu vào dựa trên cảm ứng của bản thân. Mlàm diemayxanh.comệc áp dụng Cài đặt trong Windows 10 với truy cập Mạng & Internet .

Nếu các bạn quyên tâm mang đến can hệ MAC của thẻ mạng ko dây, hãy nhấp hoặc đụng vào Wi-Fi và tiếp đến là tên của mạng ai đang kết nối.

*

Windows 10 hiển thị danh sách các nằm trong tính cùng thiết đặt đến liên kết mạng ko dây hoạt động vui chơi của các bạn. Cuộn xuống cho đến khi chúng ta tìm kiếm thấy phần Thuộc tính . Dòng ở đầu cuối của ở trong tính chọn cái tên là địa chỉ vật dụng lý (MAC) . Địa chỉ này đựng can hệ MAC của card mạng ko dây của doanh nghiệp.

*

Quý Khách có thể coppy những nằm trong tính này bằng cách thực hiện nút Sao chép cùng sau đó dán nó vào bất cứ chỗ nào bạn muốn.

Nếu bạn đang áp dụng kết nối Ethernet (kết nối mạng có dây), trong ứng dụng Cài đặt, hãy vào Mạng & Internet . Nhấp hoặc đụng vào Ethernet cùng sau đó là tên gọi của mạng nhiều người đang kết nối.

*

Windows 10 hiển thị danh sách các trực thuộc tính và setup đến kết nối mạng có dây vẫn hoạt động của bạn. Cuộn xuống cho tới khi bạn tra cứu thấy phần Thuộc tính . Dòng ở đầu cuối của ở trong tính được lấy tên là liên quan đồ gia dụng lý (MAC) . Địa chỉ này cất xúc tiến MAC của card mạng không dây của chúng ta.

*

6. Sử dụng Cài đặt PC trong Windows 8.1

Nếu bạn gồm thứ gồm liên hệ cùng ai đang sử dụng Windows 8.1, bạn có thể thích hợp một cách thức thân thiết rộng cho đầu vào dựa vào chạm màn hình của chính mình. Mngơi nghỉ Cài đặt PC trong Windows 8.1 cùng đi tới Mạng . Sau đó, nhấp hoặc nhấp vào Kết nối rồi đến tên của liên kết mạng đang hoạt động của chúng ta.

*

Windows 8.1 hiển thị list các nằm trong tính cùng thiết lập mang lại kết nối mạng hoạt động của chúng ta. Cuộn xuống cho tới khi bạn search thấy phần Thuộc tính . Dòng sau cùng của trực thuộc tính chọn cái tên là Địa chỉ thực . Địa chỉ này đựng tác động MAC của card mạng của chúng ta.

*

quý khách hàng hoàn toàn có thể coppy những trực thuộc tính này bằng phương pháp sử dụng nút ít Sao chnghiền cùng tiếp đến dán chúng vào bất kể chỗ nào bạn muốn.

Quý Khách gồm biết các bí quyết khác nhằm search ảnh hưởng MAC trong Windows không?

Như chúng ta cũng có thể thấy, Windows cung ứng những thủ tục nhằm search tác động MAC của ngẫu nhiên cỗ điều thích hợp mạng làm sao. Các phương pháp được hiển thị vào bài diemayxanh.comết này là bí quyết đơn giản nhất mà Cửa Hàng chúng tôi sẽ tìm kiếm thấy, chỉ thực hiện các phép tắc với những lệnh có sẵn vào Windows. Nếu chúng ta biết những biện pháp không giống để tìm xúc tiến MAC của bất kỳ bộ điều đúng theo mạng như thế nào, chớ rụt rè chia sẻ nó bằng cách áp dụng chủng loại bình luận dưới.