Cách Lập Bảng Tiến Độ Thi Công

Trong quy trình xây dựng, việc lập bảng tiến độ thi công sẽ góp chủ đầu tư tiện theo dõi những công việc được thực hiện bao gồm theo đúng tiến độ hay là không. Từ đó, sẽ chủ động trong các tình huống phát sinh và có biện pháp xử lí kịp thời trong quy trình xây dựng. Trong bài viết dưới đây, công ty chúng tôi sẽ góp bạn search hiểu về cách lập bảng tiến độ xây đắp xây dựng và gợi ý những mẫu bảng tiến độ thi công mẫu đầy đủ nhất.

Bạn đang xem: Cách lập bảng tiến độ thi công


Có thể bạn quan tâm:


Nội Dung Chính


Tiến độ xây dựng là gì? Chức năng của tiến độ thi công

Tiến độ kiến tạo là một sơ đồ bố trí tiến trình thực hiện những hạng mục công việc của dự án. Sơ đồ này biểu diễn mối quan liêu hệ ràng buộc về các yếu tố thời gian, không khí cho các hoạt động công việc của dự án.

Mỗi công việc sẽ được thực hiện trong một khoảng thời gian xác định và tất cả mối liên hệ ràng buộc với những công việc không giống. Được giới hạn bằng thời gian bắt đầu cùng thời gian kết thúc của một dự án.

*
Ảnh 1: Tìm hiểu về khái niệm và chức năng của tiến độ thi công

Tuỳ vào giai đoạn của dự án mà lại tiến độ xây cất sẽ tất cả những chức năng khác nhau.

Ở giai đoạn dự án chưa diễn ra thì tiến độ kiến thiết có chức năng là lập kế hoạch cùng tổ chức thực hiện.Ở giai đoạn dự án đang chạy, tiến độ xây cất có chức năng là quan sát và theo dõi và đo lường và thống kê kế hoạch.

Tại sao cần lập bảng tiến độ xây cất xây dựng

Việc lập bảng tiến độ thi công xây dựng để kiểm tra, rà soát những công việc đã đặt ra để đảm bảo dự án công trình được thực hiện đúng tiến độ với chất lượng yêu cầu. Trong bảng tiến độ thi công cũng đã nêu rõ những yếu tố cần kiểm kiểm tra như nhân lực, tài chủ yếu, vật liệu xây dựng, trang thiết bị,…

Một bảng tiến độ kiến thiết xây dựng đưa ra tiết sẽ giúp công ty đầu tư nắm được tình trạng, đưa ra những biện pháp xử lí thiết kế thế giới vật liệu để xong xuôi dự án, trong thời gian sớm nhất với mức ngân sách hợp lý nhất.

Xem thêm: Cách Tạo Bảng Trong Excel 2010 Đơn Giản, Chi Tiết Nhất, Cách Kẻ Bảng Trong Excel 2007 2010 2013 2016

*
Ảnh 2: Lập bảng tiến độ thi công xây dựng để kiểm tra, rà soát các công việc đã đặt ra

Bên cạnh đó, trong bảng tiến độ kiến thiết cũng sẽ nêu rõ tiến trình kiểm kiểm tra tiến độ của dự án với từng tên, hạng mục với trách rưới nhiệm của từng cá thể, đơn vị thầu. Lúc gồm sự cố gây ra, chỉ cần đọc bản tiến độ kiến tạo sẽ nắm được sơ bộ vấn đề với gồm hướng giải quyết hối hả.

Các bước lập bảng tiến độ xây cất xây dựng

Để lập một bảng tiến độ kiến tạo xây dựng, bạn cần thực hiện theo một số bước cơ bản sau:

Xác định những công việc cần thực hiện trong quá trình xây cất xây dựng: Bạn cần phân chia công việc một giải pháp cụ thể, ví dụ theo từng mốc thời gian để xây dựng bộ form tiến độ hợp lý và gần kề với yêu thương cầu nhất. Hình như, trong quá trình thanh tra rà soát hãy ghi lại những hạng mục công việc quan lại trọng để lưu ý và tập trung hơn trong quy trình có tác dụng việc.Lập trình tự các công việc cần thực hiện: Việc này sẽ giúp bạn nắm được công việc làm sao cần thực hiện trong bao lâu và kết thúc thời điểm như thế nào để hạng mục tiếp theo được thực hiện.Tính toán các khoản ngân sách cần thiết mang lại mỗi công việc: Đây là bước quan liêu trọng để cân nặng đối ngân sách trong công việc với làm cho việc với các đơn vị thầu.Tính tân oán thời gian chấm dứt các công việc.Xây dựng bảng tiến độ công việc: Đây là bước xây dựng kế hoạch tổng thể cần cần rất nhiều thời gian, khiếp nghiệm.Thực hiện công việc theo tiến độ, quan sát và theo dõi với xử lí tình huống phát sinh: Sau Lúc lên được bảng tiến độ công việc và được phê duyệt, bạn cần thực hiện đúng nội dung vào bảng tiến độ đó để đảm bảo công việc diễn ra trôi chảy theo đúng tiến độ.
*
Ảnh 3: Cách lập bảng tiến độ thi công xây dựng chi tiết

Các yêu thương cầu cùng cơ sở lập tiến độ thi công

Việc lập bảng tiến độ thi công căn cứ vào các yêu thương cầu cũng như các cơ sở để lên một kế hoạch tiến độ kiến thiết. Do đó, trước Lúc triển knhì kế hoạch cần xác định đúng các yêu cầu, bạn nắm bắt được đúng cơ sở của nó để mới đảm bảo cho công tác làm việc kế hoạch được lập đúng cùng đúng chuẩn.

Những yêu thương cầu của tiến độ thiết kế xây dựng:

Chủ đầu tư yêu cầu hoặc nhà thầu đề xuất công nghệ xây dựng sẽ áp dụng vào dự án là gì?Áp dụng những vật liệu sẵn có để tiết kiệm tài nguyên ổn, khai quật triệt để công suất máy móc thiết bị hiện có.Trình tự thi công hợp lý, phương pháp xây dựng hiện đại phù hợp với tính chất với điều kiện cụ thể của từng công trình xây dựng.Tập trung đúng lực lượng vào khâu sản xuất trọng điểm.Đảm bảo sự nhịp nsản phẩm ổn định, liên tục trong quá trình sản xuất.
*
Ảnh 4: Những yêu thương cầu của tiến độ thiết kế xây dựng bạn cần nắm được

Cơ sở lập tiến độ kiến tạo xây dựng:

Bản vẽ thi côngTiêu chuẩn kỹ thuật của dự án hay quy phạm kỹ thuật thiết kế.Định mức lao động, vật tư, xe vật dụng thiết bị.Khối lượng của từng công tác làm việc.Tính chất vật tư, máy móc thiết bị đặc chủng.Năng lực của Đơn vị kiến thiết.Công nghệ thiết kế, biện pháp kỹ thuật thi công.Đặc điểm thực trạng địa chất thủy văn, điều kiện giao thông vận tải khu vực thi công.Diện tích mặt bằng tổ chức xây cất.Khả năng cũng cấp các công tác tạm: hệ thống cấp điện, nước…Thời hạn dứt với chuyển nhượng bàn giao công trình xây dựng vì chủ đầu tư đề ra.

Mẫu bảng tiến độ thi công

Dưới đây là mẫu bảng tiến độ xây đắp đưa ra tiết với tệp tin excel lập tiến độ thi công đầy đủ nhất bạn gồm thể tmê mẩn khảo.

*
Ảnh 5: Mẫu bảng tiến độ kiến thiết mới nhất

Để bao gồm thể sử dụng tệp tin excel lập tiến độ xây cất mời truy nã cập link tải về TẠI ĐÂY