Cách Làm Video Từ Powerpoint

lúc bạn đang do dự lừng chừng buộc phải sử dụng phần mềm nào để triển khai đoạn Clip thì bỗng nhiên nghe thấy tin đồn “powerpoint cũng làm cho Clip rất đẹp được”. Vậy thực hư thế nào với làm chũm như thế nào để tạo nên đoạn phim chỉ bởi ứng dụng như PowerPoint? Hãy tò mò tức thì qua nội dung bài viết này nhé!


I. Tổng quan về PowerPoint

PowerPoint là ứng dụng trình chiếu bởi vì hãng Microsoft trở nên tân tiến. ứng dụng này được thực hiện phổ biến bên trên toàn trái đất vày bên trong bộ Microsoft Office được tải trên đa phần những máy vi tính chạy hệ quản lý điều hành Windows.

Bạn đang xem: Cách làm video từ powerpoint

Ứng dụng của PowerPoint là tạo nên bản trình chiếu (slideshow) ship hàng mang đến thể hiện / reviews trong học hành, các bước, cung cấp hàng…

*

Vậy khả năng của PowerPoint là gì nhằm đáp ứng được nhu yếu này?

PowerPoint có thể chấp nhận được fan dùng:

- Nhập (import) những nhiều loại file đa dạng như: hình ảnh, đoạn Clip, audio âm tkhô hanh, …

- Chèn (insert) chữ (text), hiệu ứng (effect), gửi chình họa (transition)...

- Tự tạo hình (shape) với điều chỉnh (custom) Color, form size,...

- Tự tạo hiệu ứng dựa trên keyframe

Những tuấn kiệt này chưa phải là trùng khớp cùng với số đông trang bị mà 1 phần mượt tạo thành đoạn phim bắt buộc có sao? bởi vậy chế tác đoạn phim bởi PowerPoint là hoàn toàn bao gồm thể!

II. Cách tạo ra đoạn Clip bằng PowerPoint

1. Làm slide thông thường nhưng mà giữ dưới định dạng video

Cách chế biến này áp dụng khi chúng ta chỉ ao ước tạo thành một Clip đơn giản và dễ dàng không còn mức có thể cơ mà ngại ngùng nên cài xuống và làm thân quen cùng với ứng dụng chăm về có tác dụng video clip.

Dễ thôi, các bạn thực hiện PowerPoint và làm cho slide như bình thường tuy thế ở bước cuối bạn tra cứu biện pháp lưu giữ tệp tin bên dưới format đoạn phim (.MP4/ .wmv).

Đối với PowerPoint 2016

Cách 1: Chọn File > Save để đảm bảo an toàn cả file đã có được lưu giữ bên dưới định hình .pptx

Cách 2: Chọn File > Export > Create a video

Bước 3: Chọn quality video clip để lưu. Video unique càng cao thì dung lượng file càng lớn yêu cầu các bạn quan tâm đến theo yêu cầu đoạn phim nha.

*

Bước 4: Trong box bên dưới Create Video còn cho phép người dùng tùy lựa chọn thu âm lời biểu hiện (nếu muốn).

- Nếu không ghi âm lời miêu tả hẳn nhiên video clip, khoác định: Don’t use recorded timings and narrations.

- Thời gian khoác định ở từng slide là 5s. Bạn hoàn toàn có thể chỉnh thời gian ở ô Seconds to spend on each slide.

- Nếu các bạn tất cả áp dụng ghi âm lời biểu diễn thì mang định vẫn tồn tại Use recorded timings và narrations.

Xong xuôi hãy cliông xã vào Create Video.

*

Bước 5: Trong ô File Name, đánh tên đoạn Clip và lựa chọn chỗ giữ Clip. Sau kia nhận Save.

Bước 6:Trong ô Save sầu as type, chúng ta lựa chọn định dạng đoạn phim lưu: MPEG-4 Video (đuôi .mp4) hoặc Windows Media Video (đuôi .wmv).

*

do đó là bạn vẫn lưu lại slideshow dưới định hình video clip hoàn thành. Đối cùng với số đông file size mập thì thời hạn lưu giữ có thể rất mất thời gian (qua đêm) buộc phải chúng ta có thể đi làm việc không giống vào thời gian đợi. Để mngơi nghỉ Clip thì chỉ cần đúng mang đến hệ trọng lưu và nhảy nhỏng file đoạn phim bình thường thôi!

Đối cùng với PowerPoint 2013

Tương từ cùng với PowerPoint năm 2016, chỉ không giống làm việc chất lượng đoạn Clip chất nhận được giữ gìn. Cụ thể:

*

Đối với PowerPoint 2010

Ở phiên bạn dạng từ thời điểm cách đây 10 năm thì chỉ hoàn toàn có thể lưu lại video clip định hình .mp4 với độ sắc nét buổi tối đa 1280x7trăng tròn ppi.

Bước 1: File > Save sầu & Skết thúc > Create a Video

Cách 2: Cliông chồng vào Computer & HD Displays và chọn lọc lưu lại unique Clip.

*

Cách 3: Dòng chữ mang định ghi Don’t Use Recorded Timings & Narrations. Quý khách hàng cliông xã vào mũi tên của chiếc chữ này cùng chọn 1 trong 2 thao tác:

- Nếu bắt buộc thu thanh lời trình diễn, chọn Use Recorded Timings và Narrations.

- Nếu không cần ghi âm diễn đạt, giữ nguyên. Quý Khách có thể chỉnh thời gian từng slide tại Seconds khổng lồ spover on each slide.

Bước 4. Nhấn Create. Đặt thương hiệu tệp tin và dấn Save.

Lưu file bên dưới format PowerPoint Show (1 tuyển lựa không giống nếu như không hy vọng lưu định hình video)

Tại kiểu định dạng đó sau khoản thời gian mngơi nghỉ file đuôi .ppsx, các bạn sẽ được xem như video trình chiếu ngay lập tức mau lẹ (cơ chế slide show vào PowerPoint nhưng ko chỉnh sửa được).

Bước 1: File > Save As, chọn thư mục muốn giữ.

Xem thêm: Cách Lấy Lại Mật Khẩu Cf Qua Email, Vtc Hỗ Trợ Khách Hàng, Hướng Dẫn Thay Đổi Mật Khẩu Vtc Game

Bước 2: Trong mục Save as type, lựa chọn PowerPoint Show (*.ppsx).

*

2. Tư duy tạo đoạn phim tự A đến Z bởi PowerPoint

vì thế là trên phía trên mình đã chỉ dẫn về làm việc mang đến “đầu ra” của đoạn phim làm bằng PowerPoint. Tại phần này đang là bốn duy để chỉnh sửa video clip nha.

Điểm khác hoàn toàn lớn nhất của PowerPoint so với đa số những ứng dụng tạo nên video không giống, đó là người tiêu dùng PowerPoint triển khai điều chỉnh vào từng slide riêng còn nhiều phần phần mềm chỉnh sửa video tiến hành edit trên timeline (chiếc thời gian).

do đó, công việc của bọn họ là thêm những file bên phía ngoài (import), cnhát lên tiếng (insert), chỉnh sửa bên trên từng slide.

Bước 1: Lên ý tưởng phát minh, thiết kế kịch bản, lựa chọn lựa cách thể hiện.

- Quý khách hàng rất cần phải xác minh video clip bản thân định làm dạng gì: motion graphics (giao diện chuyển động, Mutex (bao gồm ảnh cùng text, Kênh 14 thường xuyên xuất xắc làm), GIF, clip,...

*

- Xác định coi buộc phải bao nhiêu slide: một bài thể hiện thì nên giới hạn số slide. Nhưng so với 1 đoạn Clip thì số slide không giới hạn. Tuy nhiên bạn cần phân tách bố cục tổng quan những phần trong đoạn phim và tính coi từng phần mình cần trình bày bởi mấy slide. Vấn đề này đang tránh lãng phí công sức cho chúng ta.

*

- Làm rõ trên từng slide mình sẽ thể hiện gì: hình ảnh/ âm thanh/ clip/ chữ. Vấn đề này để giúp đỡ các bạn sẵn sàng xuất sắc hơn trước lúc hợp tác vào làm cho. Nếu chưa tồn tại thì kiếm tìm bên trên mạng tải về, nếu có sẵn thì gom vào 1 tlỗi mục bình thường để dễ search.

- Cách dễ dàng duy nhất là chúng ta định sẵn một loại hình đoạn phim, kiếm tìm chủng loại cùng làm tế bào bỏng theo loại đoạn phim đó!

Bước 2: Tạo Slide

Quý khách hàng rất có thể bấm vào 1 slide với Enter nhằm tạo thành 1 slide bắt đầu tinch hoặc con chuột yêu cầu lựa chọn Duplicate Layer để nhân đôi 1 slide.

*

Cách 3: Các làm việc nhằm thêm bộ phận vào vào slide:

- Thêm hình ảnh/ GIF: Insert > Pictures

- Thêm video: Insert > Video

- Thêm âm thanh:Insert > Audio

- Thêm hình khối/ sơ đồ/ biểu đồ: Insert > Shapes / SmartArt/ Chart

Lưu ý quan trọng:

- khi thêm hình hình họa, các bạn hãy chọn hình ảnh bao gồm format .PNG vì chưng kiểu định dạng đó chỉ bao gồm công ty cơ mà không có phần nền quá xung quanh cần video clip của các bạn sẽ tự nhiên cùng hài hoà hơn.

Mẹo: bạn có thể search google từ khóa kèm theo “vector”, “clipart”, “png” nhằm tra cứu hình hình ảnh format .png tương xứng.

*
- Nên áp dụng thông thường 1 màu sắc nền (background) cho các slide

- Vận dụng quy tắc păn năn màu sắc bên trên bánh xe pháo màu sắc nhằm Clip được hài hoà, chăm chú vào đúng chỗ.

- Âm thđứa bạn có thể thu bởi Smartphone sau đó đưa tệp tin thu âm lên máy vi tính. Cuối cùng sử dụng chức năng insert nhằm thêm âm thanh vào.

*

Cách 4: Thêm text

- Thêm text:Insert > Text Box

- Nên áp dụng gần như phông sans serif dễ đọc như: Helvetica, Tahoma, Gilroy, Robolớn,..

- Kích thước tmê say khảo: Tiêu đề - 40pt, Phú đề - 32 pt, Nội dung - 24 pt.

*

- Không cần sử dụng tất cả những chữ là chữ in hoa

- Không bắt buộc kết hợp vừa Bold vừa Italic

- Đừng viết tất cả, chỉ viết số đông ý chính vì video vô cùng nđính thêm buộc phải bạn coi chỉ lướt qua mỗi slide được thôi.

- Màu sắc: tránh chữ sáng màu bên trên nền trắng; tránh sử dụng red color, vàng trên nền greed color.

Cách 5: Thêm hiệu ứng

- Thêm chuyển cảnh: Transitions

- Thêm hiệu ứng cho phần tử: Chọn phần tử > Animation

*

Một slide rất có thể có nhiều hiệu ứng trường đoản cú hiệu ứng mở ra (entrance), nhấn mạnh vấn đề (emphasis), xong (exit) cho đến hoạt động (motion paths). Nên sử dụng phong phú những hiệu ứng, áp dụng những hiệu ứng cho 1 hình vẽ với miêu tả theo hướng dẫn phía bên dưới và theo mạch hình dung nhỏng trong một đoạn phim.

quý khách hoàn toàn có thể điều chỉnh sản phẩm từ lộ diện của hiệu ứng sinh hoạt Animation Pane. Để chỉnh thời hạn cảm giác lộ diện thì chỉnh tại đoạn Timing.

*

(Source: Bigstarmedia)

Sau Lúc dứt chúng ta nên xem xét lại bởi chức năng slideshow (F5) của phần mềm trước lúc xuất ra thành đoạn phim nha!

TẠM KẾT

bởi thế trên đây mình đã trả lời tư duy tầm thường để triển khai một đoạn phim bằng PowerPoint. Nếu ý muốn hiểu thêm những tips xuất xắc ho hơn cũng tương tự tăng tốc độ thực hiện phần mềm, bạn có thể tsi mê khảokhóa đào tạo PowerPoint tại diemayxanh.com nha. Còn ví như tìm kiếm phương án thực sự để gia công Clip tác dụng thìkhóa đào tạo và huấn luyện Adobe Premiere vẫn là một trong tuyển lựa xuất sắc đó!