Cách làm sub cho phim

Phụ đề cùng caption được sử dụng nhằm hiện thị lên vnạp năng lượng bạn dạng đến Clip. Mặc mặc dù trông tương đối kiểu như nhau nhưng chúng hiển thị văn uống bạn dạng không giống nhau. Phú đề hiển thị vnạp năng lượng bạn dạng được nói bởi một nhân đồ gia dụng vào một tập phim nhằm hiểu rõ hơn. Caption được thực hiện để hiển thị tất cả âm thanh diễn ra vào một bộ phim truyền hình nhỏng giờ đồng hồ gõ cửa, la hét, giờ đồng hồ chuông điện thoại thông minh, Giao hàng fan khãn hữu thính. Tùy ở trong vào nhu yếu của người tiêu dùng, bài viết này đang ra mắt mang đến chúng ta 6 giải pháp nhằm thêm prúc đề hoặc caption vào đoạn Clip.

Bạn đang xem: Cách làm sub cho phim


1. Thêm phú đề, caption với Windows Movie Maker

Windows Movie Maker vẫn là một Một trong những ứng dụng phổ biến duy nhất nhằm chỉnh sửa Clip đơn giản. Phần mượt rất có thể phối kết hợp các tệp video, chất nhận được thêm âm tkhô cứng cùng nhạc vào đoạn phim, áp dụng hiệu ứng chuyển tiếp video, chế tác trình chiếu và những nhân tài không giống nữa. Công vắt này hơi dễ sử dụng. Dưới đấy là phương pháp thêm phú đề, caption vào đoạn Clip với Movie Maker.

Cách 1: Tải Windows Movie Maker trường hợp chưa tồn tại. Nếu sử dụng Windows 10, hãy xem thêm bài viết Hướng dẫn download Windows Movie Maker trên Windows 10 nhằm biết phương pháp thiết lập nhé.

Cách 2: Mở Movie Maker cùng cài đặt video clip.

Cách 3: Sau đó nhấp vào tab Home và lựa chọn Caption.

Bước 4: Windows Movie Maker đang thêm một hành lang cửa số quan trọng nhằm nhập vnạp năng lượng bạn dạng cho video clip.


Bước 5: Chỉnh sửa caption giả dụ nên.

Bước 6: Lưu đoạn đoạn phim nhằm áp dụng biến đổi.

Đây là 1 phần mềm thuận tiện cùng đơn giản cung ứng một trình chỉnh sửa vnạp năng lượng bản nhiều tính năng, biến hóa vị trí văn uống bạn dạng, phông chữ với size. Hình như, bạn cũng có thể chọn hiệu ứng chuyến qua mang đến văn bạn dạng cùng làm cho nó xuất hiện thêm theo một cách dị thường.

2. Thêm prúc đề, caption với Youtube Editor

YouTube cung cấp một trong những giải pháp thêm prúc đề, caption và vnạp năng lượng phiên bản vào video. Đoạn vnạp năng lượng bản này hoàn toàn có thể chú giải, văn phiên bản hoặc khủng hoảng bong bóng thoại, caption.

Bước 1: Đăng cam kết tài khoản trên YouTube cùng với tài khoản Google.

Bước 2: Tải đoạn Clip lên Youtube.

Cách 3: Sau khi xong, mngơi nghỉ Trình quản lý video bằng phương pháp nhấp vào biểu tượng tài khoản của doanh nghiệp ngơi nghỉ trên cùng bên nên > Creator Studio > Trình thống trị video > Video.

Nếu ko thấy Creator Studio, hãy vào YouTube Studio, chọn Creator Studio phiên phiên bản cũ sống bên dưới thuộc thực đơn phía bên trái rồi lựa chọn Trình quản lý Clip > Video.

Vào YouTube Studio chọn Creator Studio phiên bản cũ

Cách 4: Bên cạnh video ước ao thêm phú đề, bạn hãy nhấp vào thực đơn thả xuống bên cạnh nút Chỉnh sửa, chọn Phụ đề.

Nhấp vào thực đơn thả xuống bên cạnh nút ít Chỉnh sửa, chọn Prúc đề

Nếu không lựa chọn ngôn ngữ chủ yếu vào video clip, các bạn sẽ được tận hưởng bổ sung cập nhật lên tiếng này, hãy lựa lựa chọn 1 ngôn ngữ, có khoảng 192 tùy chọn khác nhau.

Thêm ngữ điệu mang đến video

Sau lúc chọn lựa chấm dứt, chúng ta nhấp vào nút Thêm phú đề mới với chọn cách thêm prúc đề vào video clip hoặc sửa đổi phú đề mang đến video của mình:

Tải tệp lên: Tệp này đựng cả văn uống phiên bản với mã thời hạn về thời gian hiển thị phụ đề vào video.Ghi âm cùng tự động đồng hóa hóa.Tạo phụ đề mới: Bạn tự tạo thành prúc đề cùng với mốc thời gian cụ thể trên videoSử dụng phú đề tự động: phụ đề được góp sức, ví dụ giống như những lời bài bác hát thường sẽ có prúc đề tự động hóa.
Chọn bí quyết thêm phụ đề vào video clip hoặc sửa đổi phụ đề mang đến video

Tại trên đây diemayxanh.com lựa chọn Tạo phụ đề mới:

Tạo prúc đề bằng Youtube

Bước 6: khi vẫn hoàn chỉnh, dìm nút ít Lưu rứa đổi.

Rất đơn giản với dễ thực hiện!

3. Thêm phú đề, caption với Pinnacle Studio

Pinnacle Studio là phần mềm sửa đổi đoạn phim khá phức hợp, nó có thể chấp nhận được người tiêu dùng thêm caption vào phyên theo cách tựa như nhỏng Windows Movie Maker.


Để thêm văn bạn dạng vào đoạn Clip bởi Pinnacle Studio, hãy làm theo các chỉ dẫn đơn giản dễ dàng dưới đây:

Bước 1: Tải Pinnacle Studio.

Cách 2: Thêm video clip vào Pinnacle Studio.

Xem thêm: Top 20 Cách Sử Dụng Dfx Audio Enhancer Trên Máy Tính Nghe Nhạc Hay

Cách 3: Chọn Titles.

Bước 4: Chọn một số loại tiêu đề cùng vị trí, đặt nó vào dòng xoáy chỉnh sửa.

Pinnacle Studio là phần mềm tuyệt vời với nhiều tùy lựa chọn chỉnh sửa văn uống phiên bản. Tuy nhiên, nó là hơi nặng với ko miễn mức giá cơ mà bao gồm phiên bạn dạng dùng demo 30 ngày.

4. Thêm prúc đề, caption với CaptionMaker

CaptionMaker là một trong quy định nữa sẽ giúp đỡ chế tác prúc đề, caption trên Windows và Mac. Phần mượt không miễn giá thành, nhưng có sẵn phiên phiên bản thử nghiệm. Do kia, bạn có thể thiết lập xuống và test những thiên tài của chính nó trước khi đưa ra quyết định sử dụng. CaptionMaker tất cả độ tùy chỉnh cấu hình cao, người tiêu dùng có thể đổi khác phông chữ, màu sắc nền văn uống bản, lựa chọn số hàng, vị trí cùng nhiều tài năng không giống nữa.

Để thêm caption cùng với CaptionMaker:

Bước 1: Tải CaptionMaker đến PC hoặc Mac.

Cách 2: Chạy ứng dụng bên trên PC hoặc Mac.

Cách 3: Nhập tệp video clip qua File > Open Movie.

Cách 4: Đặt thời hạn cần thiết đến caption.

Bước 5: Nhập văn bản vào ngôi trường Caption/Subtitle.

Cách 6: Chọn thứ hạng prúc đề, caption (phông chữ, địa chỉ, v.v ...)

Bước 7: Lúc hoàn toàn, hãy nhấp vào File > Save to để lưu lại phyên với phụ đề, caption.

CaptionMaker là một hình thức tuyệt đối hoàn hảo, nếu còn muốn bao gồm một caption bài bản, bạn không nên bỏ dở nó.

5. Thêm prúc đề, caption với Aegisub

Aegisub là phần mềm sửa đổi văn uống bạn dạng đa căn cơ như Notepad, tạo nên phụ đề, caption chỉ cách vài ba cú nhấn vào. Phần mềm bao gồm một trình vạc video clip tích phù hợp, do thế không nhất thiết phải mnghỉ ngơi Clip vào một trình phát đoạn phim đơn nhất.


Để thêm phụ đề, caption vào Clip bằng Aegisub, chúng ta hãy xem thêm bài xích Hướng dẫn bí quyết chế tạo ra phú đề mang đến Clip bởi Aegisub này nhé.

6. Thêm phú đề, caption với Google Drive

Google Drive khét tiếng là 1 hình thức dịch vụ đám mây hoàn toàn có thể giữ gìn dữ liệu cùng cung ứng cho bạn quyền truy vấn vào tài liệu kia từ bỏ đông đảo sản phẩm, trường đoản cú mọi vị trí bên trên trái đất. Chỉ một vài người tiêu dùng hiểu được Google Drive cũng rất có thể góp thêm prúc đề vào đoạn Clip. Thật dễ ợt cùng trọn vẹn miễn mức giá. Sau đó là biện pháp chúng ta có thể thêm prúc đề, caption với Google Drive sầu.

Bước 1: Đăng nhập hoặc ĐK drive.google.com.

Đăng nhtràn lên drive sầu.google.com

Cách 2: Nhấp vào Mới > Tải file lên...

... và lựa chọn video mà lại bạn muốn thêm phú đề.

Chọn video clip mong thêm phụ đề

Cách 3: Lúc đoạn Clip xuất hiện trong Google Drive của công ty, hãy nhấn vào đề xuất vào file và chọn Quản lý phú đề.

Nhấp chuột cần vào file với lựa chọn Quản lý phú đề

Cách 4: Bây giờ đồng hồ, nhấp vào tùy lựa chọn Thêm prúc đề bắt đầu.


Nhấp vào tùy chọn Thêm phụ đề mới

Cách 5: Chọn file phú đề sống định dạng SRT.

Chọn file phụ đề mong muốn chế tạo video

Cách 6: Chọn ngôn từ của prúc đề new và nhập title mang lại traông xã phụ đề

Bước 7: Nhấp vào Tải lên nhằm thêm phụ đề đến video clip.

Đây là 1 hình thức dịch vụ thuận lợi với đơn giản và dễ dàng cung cấp tùy lựa chọn thêm phú đề gồm sẵn. Trong ngôi trường hòa hợp, bạn muốn tắt phụ đề đi, chỉ việc nhấp chuột nên vào file, lựa chọn Quản lý phụ đề, search phú đề vẫn thêm, nhấp vào biểu tượng 3 chấm dọc kề bên phú đề cùng nhấp vào Xóa nhằm tắt.

Nếu các bạn gặp gỡ lỗi Khi thêm phú đề vào đoạn Clip bên trên Google Drive sầu của bản thân mình, Google đề xuất 3 chiến thuật khả thi:

Đảm bảo rằng tệp tin phú đề sinh sống định hình SubRip (* .SRT) hoặc SubViewer (* .SUB).Đảm bảo rằng file phụ đề không lớn hơn 2MB.Đảm bảo rằng prúc đề ko kéo dài thêm hơn video clip (điều đó có thể tạo ra sự cố gắng auto đồng bộ)

Lưu ý rằng phú đề Clip trên Google Drive có cùng thiết lập chia sẻ với đoạn phim nhưng mà chúng nằm trong về. Vấn đề này tức là bất kỳ ai tất cả quyền chỉnh sửa Clip đã rất có thể upload, download với sửa đổi phụ đề Clip của công ty.