Cách làm sáng màn hình

Độ sáng sủa screen bên trên máy vi tính là 1 giữa những yếu tố ảnh hưởng tác động các lên mắt của công ty. Nếu các bạn làm việc tiếp tục với ánh sáng cao vẫn dẫn cho căng thẳng mệt mỏi thị giác và mỏi đôi mắt, tương tự như tinh giảm tuổi tbọn họ pin máy tính.

Bạn đang xem: Cách làm sáng màn hình

Trong nội dung bài viết dưới đây Quản trị mạng đã lí giải chúng ta 10 cách kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng screen Windows 10 nhằm bảo vệ mắt cũng giống như kéo dài tuổi tchúng ta pin máy tính của khách hàng.

Dường như nếu vẫn áp dụng máy vi tính Windows 7, cùng bạn muốn điều chỉnh ánh sáng màn hình máy tính để bảo đảm mắt tương tự như kéo dãn dài tuổi tchúng ta pin máy vi tính, bạn cũng có thể tham khảo công việc triển khai trên phía trên.


Chỉnh độ sáng screen Win 10

11. Điều chỉnh khả năng chiếu sáng screen trường đoản cú động

1. Sử dụng keyboard nhằm điều chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình

Trên phần đông các bàn phím máy vi tính, bạn sẽ tìm kiếm thấy những phím tắt có thể chấp nhận được chúng ta nhanh chóng tăng cùng sút ánh sáng. Đôi khi, các phím này là 1 phần của hàng phím F – tức là trường đoản cú F1 cho F12 – xuất hiện phía bên trên hàng số của keyboard. Để điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị, hãy tìm kiếm biểu tượng tương ứng – thường là hình tượng khía cạnh trời hoặc sản phẩm nào đó giống như – cùng thừa nhận những phím.

Đây thường là những phím chức năng, tức thị các bạn bắt buộc nhận cùng duy trì phím Fn bên trên keyboard, thường xuyên ở gần góc dưới phía trái của keyboard, đồng thời vào khi bạn thừa nhận bọn chúng.


quý khách cũng hoàn toàn có thể điều chỉnh độ sáng screen trường đoản cú trong Windows. Vấn đề này quan trọng đặc biệt có ích giả dụ keyboard của chúng ta không có những phím cá biệt nhằm kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng hoặc nếu như khách hàng vẫn áp dụng máy vi tính bảng cùng đề nghị có tác dụng điều ấy vào ứng dụng. Trên Windows 10, chúng ta cũng có thể kiếm tìm thấy thanh trượt độ sáng nkhô giòn trong Action Center và vận dụng Settings. Chi máu bao gồm trong phần tiếp theo sau của nội dung bài viết.

2. Điều chỉnh độ sáng vào Windows 10 bởi những nút ít đồ lý trên màn hình

Quý khách hàng có thể phải xem qua menu cụ thể của màn hình nhằm tìm kiếm các thiết đặt điều khiển và tinh chỉnh độ sáng

Trong Lúc một số trong những màn hình hiển thị tất cả các nút ít chuyên được sự dụng nhằm điều chỉnh khả năng chiếu sáng (ở vùng trước hoặc ở một trong những cạnh của màn hình). Đối với phần đa screen không giống, các bạn đề nghị nhìn qua thực đơn cụ thể của bọn chúng để search các cài đặt tinh chỉnh độ sáng. Tsay đắm khảo giải đáp sử dụng đến màn hình hiển thị của công ty nhằm điều hướng qua các menu và search thiết đặt phù hợp.


3. Sử dụng Action Center để tăng độ sáng màn hình hiển thị thứ tính

Bước 1: Cliông xã lựa chọn biểu tượng Action Center bên trên tkhô nóng Taskbar để mở bảng kích hoạt Center.

Cách 2: Trên bảng tinh chỉnh và điều khiển kích hoạt Center, click lựa chọn tile brightness nhỏng hình sau đây để tăng hoặc bớt ánh sáng screen. Nếu không nhận thấy tile brightness, các bạn clichồng chọn nút Expand.

Với các bản Windows 10 gần đây, tkhô hanh điều chỉnh khả năng chiếu sáng screen vào Action Center nằm tại vị trí ngay dưới những anh tài, thường là làm việc bên dưới thuộc. quý khách kéo thanh tđuổi quý phái phía phía bên trái để giảm độ sáng màn hình hiển thị và kéo lịch sự phía bên phải để tăng cường độ sáng sủa screen.

Sử dụng Action Center để tăng độ sáng màn hình máy tính

4. Điều chỉnh ánh sáng máy tính xách tay trải qua setup Settings

Nhấn phím Windows+I nhằm mnghỉ ngơi Settings với đi cho System > Display. Bên dưới Brightness & color, áp dụng tkhô hanh trượt Change brightness. Di chuyển lịch sự phía trái đã có tác dụng screen mờ hơn, còn dịch chuyển thanh lịch mặt cần đã làm cho màn hình sáng rộng.

Điều chỉnh độ sáng máy tính thông qua thiết lập Settings

Nếu tkhô giòn tđuổi không tồn tại sẵn, có 2 trường vừa lòng. Nếu bạn sử dụng màn hình hiển thị ngoài thì nên sử dụng những nút ít trên kia để đổi khác độ sáng. Nếu không, bạn cần update driver display.

Để thực hiện câu hỏi này, dấn phím Windows+X cùng nhấp vào Device Manager. Msống rộng Display adapters với sau đó bấm vào buộc phải vào card hình ảnh. Nhấp vào Update driver với làm theo trình khuyên bảo.

5. Sử dụng Control Panel để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng screen Windows 10

Quý khách hàng có thể tất cả khả năng chiếu sáng không giống nhau tùy trực thuộc vào Việc laptop đang sạc hoặc sắp hết pin. Để tiết kiệm pin, hãy đặt mức khả năng chiếu sáng mờ rộng lúc máy không được cắm sạc.

Để thực hiện việc này, dấn phím Windows+R để mnghỉ ngơi Run, nhập control panel với bấm OK. Chuyển mang lại Hardware and Sound > Power nguồn Options và nhấp vào Change plan settings sát bên thiết lập chúng ta đã chọn.

Sử dụng Control Panel nhằm kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị Windows 10

Sử dụng thanh hao trượt Adjust plan brightness để đặt mức On batteryPlugged in. Sau Khi hoàn toàn, nhấp vào Save changes.

6. Sử dụng Windows Mobility Center nhằm tăng mức độ sáng screen windows

Ngoài các biện pháp đổi khác độ sáng màn hình hiển thị nêu trên, bạn có thể chuyển đổi anh tài này trải qua Windows Mobility Center.

Bước 1: Vào thanh khô search kiếm trên windows với tìm kiếm từ bỏ khóa Mobility Center.

Cách 2: Click lựa chọn, mlàm việc Windows Mobility Center.

Cách 3: thay đổi khả năng chiếu sáng màn hình với tkhô hanh trượt sinh sống mục Display brightness bên trên cửa sổ hiển thị.

thay đổi độ sáng màn hình windows bởi Windows Mobility Center

7. Tự hễ kiểm soát và điều chỉnh độ sáng để tăng tuổi thọ pin

Giảm khả năng chiếu sáng rất có thể góp tăng tuổi tchúng ta pin. Windows 10 gồm tài năng tiết kiệm ngân sách pin vẫn tự động bớt độ sáng lúc được bật.

Để bật hào kiệt này, dấn phím Windows+I để msinh sống Settings với đi mang đến System > Battery, cuộn xuống Battery saver settings.

Tự cồn kiểm soát và điều chỉnh độ sáng nhằm tăng tuổi thọ pin

Đánh vệt vào Turn battery saver on automatically if my battery falls below và sử dụng thanh khô tđuổi để điều chỉnh nút xác suất pin bạn có nhu cầu tác dụng trường đoản cú nhảy.

Cuối cùng, lưu lại vào Lower screen brightness while in battery saver.

Xem thêm: Cách Sắp Xếp Icon Trên Desktop Theo Ý Muốn, Nhanh, Đơn Giản

8. Sử dụng tài năng độ sáng phù hợp ứng trong Windows 10

Lý tưởng duy nhất là khả năng chiếu sáng screen yêu cầu cân xứng cùng với tia nắng bao phủ. Một cách để đảm bảo bài toán này là nhằm độ sáng tự động hóa thay đổi dựa trên tia nắng xung quanh.

Tính năng này chỉ được bật trường hợp sản phẩm gồm cảm ứng độ sáng. Để bật nó, nhận phím Windows+I để mnghỉ ngơi Settings và đi mang đến System > Display. Nếu các bạn thấy Change brightness automatically when lighting changes, hãy gửi sang trọng cơ chế On. Nếu thiết yếu thấy được tùy chọn này, thì tức thị chúng ta không tồn tại cảm ứng.


Một phương pháp thậm chí còn còn tốt hơn để điều chỉnh điều đó là trải qua Control Panel vày chúng ta cũng có thể đặt nó nhờ vào vào gói năng lượng của bản thân. Tmê say khảo phần 4 để biết cách tiến hành.

Sử dụng kỹ năng độ sáng say đắm ứng vào Windows 10

9. Shortcut kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng vào Windows 10

Dưới đấy là hai shortcut nhanh để kiểm soát và điều chỉnh cài đặt độ sáng:

Shortcut 1: Bạn có thể nhanh lẹ kiểm soát và điều chỉnh khả năng chiếu sáng thông qua hình tượng Action Center bên trên tkhô cứng tác vụ (hoặc thừa nhận phím Windows+A). Sử dụng tkhô cứng tđuổi độ sáng để điều chỉnh. Càng dịch nhiều sang bên đề nghị, màn hình càng sáng.

Nếu bạn ko thấy hình tượng, hãy bấm phím Windows+I, đi mang đến System > Notifications và actions > Edit your quick actions cùng nhấp vào Add > Brightness > Done.

Shortcut kiểm soát và điều chỉnh độ sáng trong Windows 10Shortcut 2: Dùng phầm mềm mặt đồ vật ba mang tên Windows 10 Brightness Slider. Tiện ích gọn nhẹ này đang thêm biểu tượng ánh sáng trong ktuyệt khối hệ thống, kế tiếp bạn cũng có thể nhấp để điều chỉnh độ sáng trên tkhô cứng trượt, giống như biện pháp biểu tượng âm thanh hoạt động.

Đi mang đến dự án trên GitHub, download tệp tin với mnghỉ ngơi nó. Nó vẫn auto lấn sân vào ktốt hệ thống. Nếu bạn muốn nó luôn luôn ngơi nghỉ đó, bấm vào buộc phải vào biểu tượng với lựa chọn Run At Startup.

10. thay đổi khả năng chiếu sáng vào Windows 10 bởi PowerShell

Quý Khách cũng có thể thực hiện PowerShell toàn năng để biến đổi ánh sáng của màn hình trong Windows 10. Msinh hoạt PowerShell bằng cách nhập "powershell" vào ngôi trường tìm kiếm tìm của thanh tác vụ, kế tiếp bấm vào Windows PowerShell.

Msống PowerShell

Để chuyển đổi độ sáng, hãy nhập lệnh sau:

(Get-WmiObject -Namespace root/WXiaoMI -Class WmiMonitorBrightnessMethods).WmiSetBrightness(1,**brightnesslevel)Ttốt thay brightnesslevel bằng quý hiếm phần trăm (%) bạn có nhu cầu mang lại khả năng chiếu sáng màn hình hiển thị của chính mình, tự 0 mang lại 100. ví dụ như để tại vị khả năng chiếu sáng ở tại mức 70%, hãy nhập lệnh sau:

(Get-WmiObject -Namespace root/WXiaoMi MI -Class WmiMonitorBrightnessMethods).WmiSetBrightness(1,70)
Điều chỉnh khả năng chiếu sáng trong Windows 10 bằng PowerShellNgay sau khi bạn dấn Enter, độ sáng sẽ tiến hành điều chỉnh theo sở trường của công ty.

11. thay đổi độ sáng screen trường đoản cú động

Cách auto kiểm soát và điều chỉnh khả năng chiếu sáng khi cắm sạc

Bạn có thể đặt các mức khả năng chiếu sáng screen khác biệt trên máy tính xách tay hoặc máy tính bảng dựa vào Việc chúng ta tất cả cắn sạc hay không. Ví dụ, bạn có thể đặt nó ở tại mức ánh sáng cao khi đã cắn sạc với mức độ sáng thấp hơn khi bạn sử dụng pin. Sau đó Windows sẽ tự động hóa kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng của công ty.

Để kiểm soát và điều chỉnh khả năng chiếu sáng theo cách này, hãy mnghỉ ngơi Control Panel. Chọn Hardware và Sound > Power nguồn Options cùng nhấp vào link “Change plan settings” cạnh bên power plan bạn đang sử dụng. Có thể nhiều người đang áp dụng Balanced power plan.

Cấu hình các nút khả năng chiếu sáng màn hình không giống nhau mang lại “On battery” “Plugged in” vào “Adjust plan brightness”. Cài đặt này được thêm với power plan của công ty. Quý khách hàng hoàn toàn có thể cấu hình các mức khả năng chiếu sáng màn hình hiển thị khác nhau mang đến đa số power plan không giống nhau cùng đổi khác thân các mức sáng sủa đó, nếu như muốn (tuy nhiên điều này không thực sự cần thiết).

Tự động điều chỉnh độ sáng Lúc cắn sạc

Cách tự động hóa điều chỉnh độ sáng dựa trên thời lượng sử dụng pin còn lại

Bạn cũng rất có thể tự động kiểm soát và điều chỉnh đèn nền của screen dựa vào lượng pin còn lại của máy vi tính hoặc máy tính xách tay bảng. Trên Windows 10, chúng ta có thể sử dụng tài năng Battery Saver nhằm triển khai câu hỏi này. Mlàm việc ứng dụng Settings, lựa chọn System > Battery.

Đảm bảo nhảy tùy chọn “Lower screen brightness while in battery saver”, sau đó lựa chọn Tỷ Lệ phần trăm mà lại bạn muốn Battery Saver sử dụng. lúc Battery Saver kích hoạt ở tại mức kia, trình tiết kiệm chi phí pin đang sút đèn nền và tiết kiệm năng lượng cho bạn. Theo khoác định, Battery Saver sẽ chuyển động khi bạn còn 20% pin.

Rất nhớ tiếc, không có bí quyết làm sao để điều chỉnh mức độ sáng đúng chuẩn nhưng Battery Saver vẫn lựa chọn. Quý khách hàng cũng hoàn toàn có thể nhảy bản lĩnh này theo cách thủ công tự biểu tượng pin.

Tự hễ kiểm soát và điều chỉnh khả năng chiếu sáng dựa vào thời gian PIN còn lại

Cách tự động kiểm soát và điều chỉnh khả năng chiếu sáng dựa vào ánh nắng xung quanh

đa phần máy tính xách tay với máy tính bảng tân tiến gồm cảm biến khả năng chiếu sáng bao bọc, hoạt động tựa như như cảm ứng được kiếm tìm thấy trên Smartphone lý tưởng cùng máy vi tính bảng. Windows có thể thực hiện cảm biến này nhằm tự động hóa tăng độ sáng sủa màn hình hiển thị khi chúng ta sống vào vùng sáng với giảm ánh sáng khi chúng ta ở trong phòng buổi tối.

Như vậy thiệt tiện nghi, tuy nhiên một vài người nhận biết rằng nó cũng gây khó dễ. Nó hoàn toàn có thể tự động hóa sút hoặc tăng mức độ sáng sủa screen khi bạn không thích, mà lại bạn có thể hy vọng quản lý khả năng chiếu sáng theo cách bằng tay thủ công với các cài đặt sống bên trên.

Để bật hoặc tắt nhân kiệt này trên Windows 10, hãy msinh hoạt ứng dụng Settings, chọn System > Display. Bật hoặc tắt tùy lựa chọn “Change brightness automatically when lighting changes”. Quý khách hàng vẫn chỉ thấy tùy lựa chọn này ví như trang bị của người tiêu dùng tất cả cảm ứng ánh sáng bao bọc.

Bật hoặc tắt tùy chọn “Change brightness automatically when lighting changes”

quý khách hàng cũng hoàn toàn có thể biến hóa thiết đặt này trải qua Control Panel. Mngơi nghỉ Control Panel, chọn Hardware and sound > nguồn Options, nhấp vào Change plan settings ở kề bên power plan bạn đang thực hiện và nhấp vào Change advanced power settings.

Mlàm việc rộng lớn phần Display trên trên đây, tiếp nối mở rộng phần Enable adaptive brightness. Các tùy chọn tại đây có thể chấp nhận được chúng ta kiểm soát điều hành coi khả năng chiếu sáng thích ứng được sử dụng Khi thực hiện pin xuất xắc gặm sạc. ví dụ như, chúng ta có thể tắt chức năng này khi vẫn gặm sạc với nhảy cơ chế này Lúc áp dụng pin.

Tự đụng điều chỉnh khả năng chiếu sáng dựa vào ánh sáng xung quanh

Không thể kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình Windows 10

Các vụ việc về ánh sáng bên trên máy tính xách tay hay tương quan mang lại driver màn hình cùng phần nhiều thiết lập mối cung cấp không giống mà bạn có thể biết hoặc chần chờ.

Nếu Windows ko được cho phép chúng ta điều chỉnh độ sáng trên PC hoặc máy vi tính của bản thân, đây là nhị Khu Vực trước tiên bắt buộc kiểm soát ở bên cạnh vấn đề demo các bản sửa lỗi phổ biến thông thường nhỏng khởi hễ lại máy tính xách tay hoặc update Windows.

Mặc cho dù Việc cập nhật Windows để giúp đỡ thiết đặt driver tiên tiến nhất có thể vẫn ngóng giải pháp xử lý, hầu hết cũng có hầu như chiến thuật khác chúng ta cũng có thể thử giúp thấy liệu điều đó có giúp bạn lấy lại quyền điều chỉnh độ sáng trên màn hình hiển thị của mình hay là không.

Tsay mê khảo bài bác viết: Sửa lỗi ko chỉnh được ánh sáng màn hình bên trên Windows 10 nhằm biết thêm chi tiết.