Cách làm máy bắn pháo hoa trong minecraft

Mọi người sẽ tìm thấy điều gì đó để làm trong Minecraft. Ai đó sẽ săn bắt động vật hoang dã, ai đó sẽ thích đối đầu với đám đông hung hãn, đối với ai đó một sự tồn tại chung hòa bình, bao gồm việc xây dựng các tòa nhà, sản xuất các chủ đề khác nhau và như vậy, là yếu tố quan trọng... Một số sẽ đi khám phá thế giới, những người khác sẽ khai thác tài nguyên. Bạn luôn có thể xác định điều gì thu hút bạn nhất và đồng thời, một hạn chế sẽ không bao giờ được đặt ra cho bạn, đó là bất cứ lúc nào bạn có cơ hội chuyển từ hoạt động này sang hoạt động khác. Có thể đảm bảo một điều chắc chắn - bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán, có rất nhiều vật phẩm khác nhau trong trò chơi mà bạn phải chế tạo! Bây giờ, chẳng hạn, bạn sẽ học cách làm một màn bắn pháo hoa trong Minecraft.

Bạn đang xem: Cách làm máy bắn pháo hoa trong minecraft

Thông tin cơ bản

Ngay lập tức, cần thông báo rằng kết hợp hai đối tượng và lấy một phần ba trong số chúng trong trường hợp này sẽ không làm việc. Nếu bạn muốn biết làm thế nào để tạo ra pháo hoa trong Minecraft, thì bạn phải chuẩn bị cho một số bước và tùy chọn khá ấn tượng. Đây là một công thức phi tuyến tính - do đó, tất nhiên, bạn sẽ có được một tên lửa, bằng cách phóng nó, bạn sẽ thấy pháo hoa, nhưng các vụ nổ trên bầu trời sẽ khác nhau đáng kể tùy thuộc vào những gì bạn làm trong quy trình nấu ăn. Vì vậy, bạn sẽ phải trải qua một số bước, mỗi bước có thể bao gồm một số nhánh nhất định ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng. Kết quả là, bạn sẽ học cách làm và cũng như cách đa dạng hóa nó.

Bước một - sao chế tạo

*

Thành phần chính của tên lửa, nhờ đó bạn có thể tạo ra pháo hoa, là dấu hoa thị. Nếu bạn nghe một câu hỏi về điều đó, điều đầu tiên bạn cần nghĩ đến là chủ đề này. Ngôi sao là vật liệu sẽ chịu trách nhiệm về màu sắc và hình dạng vụ nổ của bạn. Công thức để làm nó rất đơn giản - bạn cần kết hợp thuốc súng và bất kỳ loại thuốc nhuộm nào bạn có sẵn trong bàn làm việc. Khi bạn làm điều này, bạn sẽ có môn học-chủ đề, vấn đềđảm bảo cho bạn một sự bùng nổ tiêu chuẩn của màu bạn đã chọn. Nhưng đồng thời, bạn có thể biến vụ nổ thành không chuẩn. Điều quan trọng cần nhớ: nếu bạn biết cách tạo pháo hoa trong Minecraft 1.5.2, thì bạn sẽ không gặp vấn đề trong các phiên bản khác. Công thức vẫn giống nhau trong tất cả các biến thể của trò chơi.

Thêm hiệu ứng

*

Nếu bạn không muốn quan sát những vụ nổ có cùng màu sắc và kích thước, thì có một giải pháp được cung cấp bởi chính các nhà phát triển Minecraft. Làm thế nào để làm pháo hoa đầy màu sắc? Làm cách nào để thêm hiệu ứng? Làm cách nào để thay đổi kích thước? Modifier sẽ giúp bạn trả lời tất cả những câu hỏi này. Đây là những cái bạn cần sử dụng để có được một kết quả ban đầu và bất thường.

Điều đầu tiên cần xem xét là hiệu ứng thay đổi màu sắc - đây là cách đơn giản nhất, nhưng đồng thời là một trong những tùy chọn thú vị nhất. Đối với ngôi sao đã hoàn thành, bạn cần thêm một loại thuốc nhuộm khác với màu bạn đã sử dụng để tạo ra nó, và kết quả là, bạn sẽ nhận được sự chuyển đổi màu từ ban đầu sang thứ cấp trong quá trình bùng nổ. Nó trông rất ấn tượng và hầu như không tốn chi phí.

Mục tiếp theo là hình dạng của vụ nổ. Nếu không có công cụ sửa đổi, bạn sẽ nhận được một vụ nổ hình quả bóng nhỏ tiêu chuẩn trên bầu trời. Nhưng nếu bạn thêm một số vật phẩm nhất định, chẳng hạn như lông vũ, vàng, đầu của đám đông, v.v., thì hình dạng sẽ thay đổi. Hơn nữa, có một số vật phẩm sẽ thêm một số hiệu ứng nhất định cho vụ nổ của bạn, chẳng hạn như nhấp nháy hoặc dấu chân trên bầu trời. Để làm điều này, bạn sẽ cần phải có ít nhất kim cương và bụi ánh sáng. Bây giờ bạn đã biết cách tạo phần cơ bản của pháo hoa - dấu hoa thị. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn biết cách chế tạo pháo hoa trong Minecraft. Để làm được điều này, bạn cần thực hiện thêm một vài bước nữa.

Bước hai - tạo tên lửa

*

Vì vậy, bạn có một dấu hoa thị, thậm chí có thể là một số dấu hoa thị, vì vậy bạn cần học cách phóng chúng lên không trung để có được một màn pháo hoa mãn nhãn. Bây giờ bạn sẽ học điều quan trọng nhất - cách chế tạo pháo hoa trong Minecraft. Bạn sẽ cần một dấu hoa thị, giấy và thuốc súng. Đặt tờ giấy vào khe chính giữa của bàn làm việc, ngôi sao phía trên và thuốc súng bên dưới. Kết quả là, bạn sẽ nhận được một tên lửa cơ bản sẽ cho bạn một quả pháo hoa thu nhỏ từ một vụ nổ ở độ cao thấp nhất. Nghe có vẻ không ấn tượng lắm phải không? Điều này có thể được thay đổi, vì bạn có thể sửa đổi không chỉ dấu hoa thị trong Minecraft mà còn cả tên lửa.

Sửa đổi tên lửa

*

Trong trò chơi bắn pháo hoa, bạn có thể thay đổi một số thông số - độ cao của chuyến bay tên lửa, số vụ nổ và thời gian của chúng. Nếu chúng ta nói về độ cao, thì có ba chiều: pháo hoa tầm thấp, trung bình và cao. Và thông số này phụ thuộc vào lượng bột bạn cho vào tên lửa của mình. Vì chiều cao tối thiểu bạn cần một khối thuốc súng, trong khi tối đa - tối đa là ba khối. Hơn nữa, chính con số này lại ảnh hưởng đến một chỉ số nữa - thời gian của các vụ nổ. Theo đó, với một khối, vụ nổ kéo dài một giây, với hai - hai, và với ba - ba.

Nhưng nếu bạn quan tâm đến số vụ nổ, thì ở đây, cần phải thay đổi nội dung không phải thuốc súng mà là dấu hoa thị. Có thể có tối đa bảy trong số chúng trong tên lửa, trong khi bạn không thể thêm chúng vào công thức - sau đó tên lửa sẽ đơn giản bay lên không trung mà không tạo ra bất kỳ hiệu ứng nào. Đương nhiên, nếu bạn nạp bảy ngôi sao, thì số vụ nổ sẽ là bảy. Nhưng hãy nhớ rằng: bạn chỉ có chín ô trong bàn làm việc của mình, một trong số đó bị chiếm dụng bởi giấy. Điều này có nghĩa là bạn không thể ngay lập tức thêm ba loại bột và bảy ngôi sao.

Bước ba - bắn pháo hoa

Bước này là bước dễ dàng và thú vị nhất. Bạn chỉ cần cầm tên lửa trên tay, nhấn chuột phải và chiêm ngưỡng pháo hoa do chính tay bạn thiết kế.

Tên lửa, hay như nhiều người gọi là pháo hoa, xuất hiện trong Minecraft tương đối gần đây, nhưng đã thu hút được nhiều game thủ. Sử dụng các ngôi sao khác nhau, bạn có thể tạo ra một tên lửa đơn giản mà không có bất kỳ vụ nổ nào và một màn trình diễn pháo hoa hoàn chỉnh với các tia chớp lớn và âm thanh lớn. Trong bài viết này, bạn sẽ học cách chế tạo pháo hoa trong.

Đang chuẩn bị cho việc chế tạo.

Trước khi bắt đầu tạo pháo hoa, bạn cần thu thập các nguyên liệu cần thiết. Để tạo ra một tên lửa, chúng ta chỉ cần giấy và thuốc súng, nhưng để tạo ra một loại pháo hoa chính thức, chúng ta cần một dấu hoa thị.

1. Bằng cách trộn kim cương và thuốc súng, bạn sẽ có được một ngôi sao đơn giản nhất, bạn cũng có thể thêm thuốc nhuộm vào đó để vụ nổ có nhiều màu và quan trọng nhất là gây chú ý. Toàn bộ quá trình tạo dấu hoa thị diễn ra trên bàn làm việc. Theo các nhà phát triển của trò chơi, có hơn 20 nghìn tỷ sự kết hợp của một dấu hoa thị, vì vậy sẽ không thực tế khi nói về việc tạo ra tất cả các sự kết hợp.

2. có thể được tìm thấy bằng cách tiêu diệt creepers trong khi ngăn chúng phát nổ, hoặc bằng cách tìm kiếm các rương kho báu.

3. Có thể làm giấy trên bàn làm việc với ba cây mía ở hàng giữa.

Chế tạo pháo hoa.

Sau khi thu thập tất cả các vật liệu, bạn có thể bắt đầu tạo ra pháo hoa. Để thực hiện việc này, hãy mở bàn làm việc và sắp xếp các mục theo sự kết hợp sau:

Hàng trên cùng: dấu hoa thị ở giữa; Hàng giữa: tờ giấy ở giữa; Hàng dưới cùng; từ một đến ba đống thuốc súng, tùy thuộc vào tầm cất cánh của pháo hoa.

Kết quả là pháo hoa sẽ sẵn sàng để sử dụng. Bạn cũng có thể đặt tối đa bảy ngôi sao để tạo ra một vụ nổ lớn hơn. Nếu bạn đặt nhiều hơn năm ngôi sao, độ cao bay của tên lửa sẽ giảm, bất kể lượng bột.

Bây giờ bạn đã biết cách chế tạo pháo hoa trong Minecraft. Bạn có thể phóng tên lửa bằng cách nhấn nút chuột phải hoặc sử dụng bộ phân phối. Chúc may mắn!

Nó sẽ mất khá nhiều thời gian của một người chơi thiếu kinh nghiệm, đồng thời cũng tốn rất nhiều tài nguyên. Tạo ra một tên lửa với hình dạng và màu sắc trong trò chơi thực sự khó, nhưng trong hướng dẫn này tôi sẽ cố gắng đưa mọi thứ lên kệ.

Trước khi chế tạo tên lửa, bạn cần tạo một vật liệu gọi là dấu hoa thị.

Làm cách nào để lấy dấu hoa thị?Dấu hoa thị là một mục chịu trách nhiệm về màu sắc, hình dạng và hiệu ứng của vụ nổ pháo hoa. Bạn chỉ có thể nhận được dấu hoa thị bằng cách sử dụng chế tạo, khoảng không quảng cáo sáng tạo hoặc lệnh "/ give".

Có hai kiểu chế tạo sao.

Trong lần đầu tiên, bản thân vật chất được tạo ra. Tối đa tám thuốc nhuộm có thể được thêm vào chế tạo để làm nổ pháo hoa. Bạn cũng có thể thêm bất kỳ một cái đầu, hạt vàng, lông vũ hoặc quả cầu lửa để có hình dạng vụ nổ.

Để thuận tiện, tôi đã giấu tất cả các thủ công dưới các spoilers bên dưới.

Bất kỳ thuốc nhuộm, thuốc súng và lông vũ.

Thí dụ:

Bất kỳ thuốc nhuộm, thuốc súng và bất kỳ đầu.

Thí dụ:

Bất kỳ thuốc nhuộm và thuốc súng nào.

Xem thêm: Cách Làm Truyện Tranh Trên Máy Tính Phổ Biến Nhất 2021, Cách Vẽ Truyện Tranh Trên Máy Tính

Thí dụ:

Bất kỳ thuốc nhuộm, thuốc súng và quả cầu lửa.

Thí dụ:

Bất kỳ thuốc nhuộm, thuốc súng, và vàng ngọc.

Thí dụ:

Ngoài những đồ thủ công này, bạn có thể thêm một viên kim cương hoặc bụi nhẹ. Viên kim cương sẽ khiến vụ nổ lớn hơn, và bụi nhẹ sẽ tạo ra ánh sáng lung linh. Không quan trọng thứ tự bạn đặt các vật phẩm trong các khe chế tạo!

Đừng vội chế tác chúng riêng lẻ, vì kim cương và bụi ánh sáng có thể kết hợp với nhau để tạo ra một dấu hoa thị có dấu vết và ánh sáng lung linh!

Loại chế tạo thứ hai là thêm sự thay đổi màu sắc cho hiệu ứng nổ khi pháo hoa bị dập tắt. Để chế tạo, bạn cần một ngôi sao và tối đa tám loại thuốc nhuộm. Bản thân thủ công trông như thế này:

Làm cách nào để lấy tên lửa?Vì vậy, chúng tôi đã đạt đến giai đoạn cuối cùng của quá trình chế tạo và nó vẫn còn để tạo ra chính tên lửa. Sử dụng một mảnh giấy, thuốc súng và dấu hoa thị để tạo tên lửa. Bạn có thể đặt những vật dụng này trên bàn làm việc theo bất kỳ thứ tự nào.

Đối với bản thân tôi, tôi tạo ra một ngôi sao từ thuốc nhuộm màu đỏ, đầu dây leo và thêm thuốc nhuộm màu vàng để tạo hiệu ứng mờ dần. Đây là những gì tôi nhận được:

Bạn cũng có thể tăng thời gian của chuyến bay. Chỉ cần thêm nhiều thuốc súng hơn khi chế tạo tên lửa của bạn (tối đa có thể chứa ba loại thuốc súng). Vì vậy, tên lửa sẽ bay lâu hơn và theo đó, cao hơn.

Hoặc bạn có thể thêm nhiều màu sắc cho pháo hoa. Bạn có thể thêm tổng cộng tối đa 7 màu sắc khác nhau những ngôi sao!

Bạn có thể thử nghiệm và tạo ra pháo hoa với nhiều màu sắc và hình dạng khác nhau!

Làm thế nào để bay nhanh hơn với tên lửa?Tên lửa không chỉ được sử dụng để tạo ra pháo hoa mà còn để các chuyến bay nhanh trên elytra.

Hãy chắc chắn sử dụng một tên lửa rỗng, nghĩa là, tạo ra nó không có dấu hoa thị, nếu không nó sẽ phát nổ và bạn sẽ nhận sát thương!

Đặt trên elytra, leo lên một nơi nào đó cao hơn và nhảy xuống. Bấm vào nút nhảy để kích hoạt elytra. Bây giờ bạn cần kích hoạt pháo hoa. Trên Android hoặc IOS, bạn cần dùng ngón tay nhấn giữ màn hình, trên Windows 10, nhấn nút bên phải.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác hoặc tôi đã chỉ ra điều gì sai, thì hãy viết ngay vào phần bình luận!

Mọi người đều yêu thích ngày lễ, và các nhà phát triển Minecraft đã không đứng sang một bên, mang đến cho người chơi cơ hội thưởng thức pháo hoa đầy màu sắc. Cơ hội này có sẵn trong phiên bản 1.4.6, vì vậy bạn có thể cập nhật trò chơi của mình một cách an toàn và bắn pháo hoa mà không cần mod. Hơn nữa, nó có thể khác nhau mọi lúc, tất cả phụ thuộc vào các thành phần được sử dụng trong thủ công.

Chế tạo tên lửa

Để thưởng thức pháo hoa, trước tiên bạn cần chế tạo một tên lửa, sau này sẽ được chuyển thành pháo hoa. Để tạo ra nó, bạn sẽ cần các tài nguyên sau:

1 phần thuốc súng; giấy.

Các thành phần này phải được đặt trên bàn làm việc, sau đó sẽ thu được tên lửa. Nếu bạn muốn nó bay cao hơn, thì bạn nên đặt 2-3 phần thuốc súng trên bàn chế tạo.

Cách bắt đầu bắn pháo hoa trong Minecraft.

Để thưởng thức pháo hoa trong minecraft, bạn cần phóng tên lửa. Điều này có thể được thực hiện theo hai cách. Bạn chỉ cần nhấc tên lửa lên và nhấp chuột phải và nó sẽ bật lên. Nhưng để có được một buổi biểu diễn ngoạn mục, bạn nên đặt một nhà phân phối trên các tên lửa, chúng sẽ bắn ra một quả chuyền. Kết quả là, chương trình sẽ trở nên dài và rất hấp dẫn.

Pháo hoa màu

Trong Minecraft, bạn cũng có thể tạo ra một quả pháo hoa màu, vì điều này, bạn cần thêm một thành phần nữa khi chế tạo tên lửa - các ngôi sao. Họ chịu trách nhiệm về các thông số của pháo hoa như:

hình thức; Màu sắc.

Do thành phần này, pháo hoa thực sự rất ngoạn mục, vì vậy bạn không nên cảm thấy tiếc nuối vì nó. Điều quan trọng cần biết là các ngôi sao có nhiều màu sắc. Nếu bạn muốn thưởng thức pháo hoa nhiều màu sắc, thì bạn cần trộn thuốc súng với nhiều màu khi chế tạo tên lửa. Tuy nhiên, chúng không hợp nhất: trộn các sắc thái vàng và xanh lam, bạn sẽ không có được pháo hoa màu xanh lá cây. Pháo hoa sẽ có hai màu. Tổng cộng, bạn có thể thêm tối đa bảy màu vào thuốc súng.

Pháo hoa khác nhau

Vì chế tạo pháo hoa trong minecraft không quá khó, bạn có thể đa dạng hóa cảnh tượng bằng các nguyên liệu bổ sung. Chúng được gọi là bổ ngữ. Đây là danh sách chúng:

Kim cương - những hạt màu để lại vệt sáng trên bầu trời; Bụi ánh sáng - các hạt pháo hoa sẽ nhấp nháy trước khi tàn lụi; Lông vũ - làm cho vụ nổ của pháo hoa không đối xứng; Đứng đầu bất kỳ đám đông nào - sẽ cung cấp cho pháo hoa các đường viền ngoài khuôn mặt của một con dây leo; Gold nugget - pháo hoa sẽ có hình ngôi sao; Fireball - vụ nổ của pháo hoa sẽ có đường kính lớn hơn.

Khi sử dụng các thành phần này, hãy nhớ rằng chúng không tương thích với nhau. Vì lý do này, bạn nên thêm một vào mỗi ngôi sao. Nếu không, thay vì một cảnh tượng ngoạn mục, bạn sẽ không thấy gì cả, vì thủ công sẽ không diễn ra.

Xin gửi lời chào đến tất cả các minecraft, những cư dân chăm chỉ và vui vẻ trong thế giới minecraft tuyệt vời của chúng ta. Nếu bạn, những người bạn của tôi, cảm thấy mệt mỏi với những lo lắng hàng ngày trong minecraft, thì đây là lúc để vui chơi.

*

Cách tạo một tên lửa đơn giản

Vì vậy, các bạn thân mến, hãy bắt đầu làm nên điều kỳ diệu pháo hoa của chúng ta: một tên lửa cho phép bạn sắp xếp pháo hoa đầy màu sắc trong minecraft. Tôi muốn lưu ý các bạn, bắn pháo hoa trong minecraft không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Công việc kinh doanh này đòi hỏi nhiều loại tài nguyên đắt tiền. Nhưng hãy nói thêm về điều đó ở phần sau, nhưng bây giờ chúng ta hãy xem cách chế tạo một tên lửa đơn giản.

Đối với điều này, chúng tôi cần: giấy và thuốc súng... Chúng tôi đặt chúng trên bàn làm việc và lấy "petard" của chúng tôi:

*

Thuốc súng có thể để từ một đến ba đơn vị, độ cao bay phụ thuộc vào số lượng: càng nhiều, bay càng cao.

Thuốc súng trong minecraft có thể kiếm được bằng cách giết tất cả các xác sống: ghasts, phù thủy và creepers. Hoặc, nếu bạn may mắn, hãy tìm nó trong kho bạc.

Chúng tôi đã cho bạn biết cách tạo giấy trong Minecraft, nhưng tóm lại, bạn có thể làm nó từ lau sậy mọc gần mặt nước:

*

Cách tạo ra pháo hoa đầy màu sắc

Giờ thì bạn đã biết cách làm đơn giản rồi, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn bí quyết làm "pháo nổ" tạo ra những chùm pháo hoa nhiều màu rực rỡ trên bầu trời, không giống như loại thông thường chỉ cần cất cánh là đã có không bùng lên trên bầu trời với ánh đèn. Để tạo ra một tên lửa cải tiến như vậy, bạn cần thêm một thành phần mới vào thủ công, đó là: dấu hoa thị. Để tạo ra các ngôi sao, chúng ta cần nhiều loại thuốc nhuộm khác nhau. Và cũng có một số thành phần khác, ngoài màu sắc, cung cấp các thuộc tính bổ sung cho các ngôi sao. Có thể có từ một đến bảy ngôi sao trong một tên lửa. Nhưng hãy để tôi nói cho các bạn, các bạn của tôi, chi tiết hơn.

*

*

Tạo ngôi sao bằng thuốc nhuộm

Vì vậy, thân mến những người bắn pháo hoa mới làm quen với minecraft, chúng ta nên tạo ra những ngôi sao của mình như thế nào? Để tạo ra chúng, chúng ta cần: thuốc súng và các loại thuốc nhuộm. Bất cứ điều gì có trong minecraft sẽ làm được. Bạn có thể sử dụng một loại thuốc nhuộm hoặc có thể lấy và trộn tối đa tám màu khác nhau trong một ngôi sao. Hơn nữa, trong quá trình bắn pháo hoa, ngôi sao sẽ nhấp nháy với tất cả các màu sắc mà nó có. Có nghĩa là, các màu trong đó không trộn lẫn, như trường hợp chúng ta sơn áo giáp.

*

*

*

Thêm các thành phần mới

Như chúng tôi đã đề cập, ngoài thuốc nhuộm, bạn có thể thêm một số thành phần khác để chế tạo các ngôi sao mang lại các đặc tính thú vị cho các ngôi sao của chúng ta. Dưới đây là danh sách các thành phần "bí ẩn" này:

kim cương- các ngôi sao phân tán trên bầu trời, để lại dấu vết sángquả cầu lửa- tăng kích thước của pháo hoa trên bầu trờibụi phát sáng- làm cho các hạt pháo hoa nhấp nháy trước khi biến mất hoàn toànlông vũ- tước đi sự đối xứng của pháo hoaNugget vàng- pháo hoa có hình ngôi saođầu dây leo- có dạng "mõm" của một loại cây leo

Những thành phần này có thể được kết hợp với nhau, nhưng một số trong số chúng không tương thích trong một đĩa xích cụ thể. Mặc dù, nếu bạn chế tạo một tên lửa bằng cách sử dụng các ngôi sao khác nhau có chứa các thành phần không tương thích này, thì tất cả chúng sẽ tự biểu hiện trong vụ nổ.

*

*

*

*

*

Cách bắt đầu bắn pháo hoa

Bây giờ, các bạn của tôi, khi mọi thứ đã hoàn tất, vẫn còn để ra ngoài hiên nhà, và gửi tên lửa của chúng tôi lên bầu trời, sắp xếp một pháo hoa đầy màu sắc.

Khởi động thủ công

Bạn có thể phóng chúng theo cách thủ công bằng cách chỉ cần nhấn PkM (bằng nút chuột phải) trên bất kỳ bề mặt rắn nào trong khi cầm tên lửa trên tay.

Một bóng chuyền lễ hội từ "pin" của các nhà phân phối

Và nếu bạn, những người bạn của tôi, đang lên kế hoạch cho một sự kiện long trọng, bạn có thể xây dựng một "cục pin" gồm các nhà phân phối và "zhahn" thành nhiều vôn lên bầu trời. Để làm được điều này, bạn sẽ phải thực hiện một thiết kế tương tự, thay đổi số lượng nhà phân phối và theo đó, số lượng bộ lặp theo ý muốn.