CÁCH LÀM CLIPPING MASK TRONG PHOTOSHOP

Với chúng ta vẫn học tập thi công, hoặc đang khám phá kiến thiết có lẽ đã không còn không quen cái tên “Clipping mask”. Đây là vẻ ngoài cung cấp sửa đổi ảnh hết sức hiệu quả. Nếu ai đang phát âm cùng ý muốn áp dụng hình thức này thì hãy xem thêm ngày nội dung bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Cách làm clipping mask trong photoshop

*
Clipping mask là gì? Hướng dẫn sử dụng Clipping mask

Clipping mask là gì?

Clipping mask là qui định tất cả cả ngơi nghỉ nhì ứng dụng làm xây đắp là: Photosiêu thị và illustrator.

Tuy nhiên, nhì chế độ này có khá nhiều điểm khác biệt nên hãy thuộc Shop chúng tôi tìm hiểu phương thức Clipping mask của từng lao lý làm việc tiếp sau đây.

*
Clipping mask là gì?

Photosiêu thị (Ps)

Clipping mask vào Photocửa hàng được hotline là phương diện nạ cắt. Đây được coi là khả năng thu hút được áp dụng cùng với mục tiêu cắt với ghnghiền hình ảnh. KHi buộc phải biến đổi Màu sắc thi công nhưng mà không thay đổi hình hình ảnh thì lao lý này đang đẩy mạnh chức năng hoàn hảo nhất.

Đây là phương thức được áp dụng phổ biến lúc tất cả hình ảnh được lồngg vào chữ. 

*
Clipping mask vào Photoshop

Illustrator (AI)

Clipping mask trong illustrator được Gọi là khía cạnh là xén, chúng tương tự anh tài trên Photoshop. Tuy nhiên, về phương thức hoạt động thì khác, giải pháp này bên trên lao lý illustrator bao gồm chút ít khác hoàn toàn. Trên AI áp dụng vector làm khuôn bám dính trên Photoshop là px, điểm hình ảnh.

*
Clipping mask vào illustrator

Hướng dẫn thực hiện clipping mask

Để sử dụng được chế độ này bạn cần phát âm trước nhì định nghĩa nhằm rời lầm lẫn không đúng sót gồm: 

Layer (đối tượng): Đây là chỉ các layer, vector, text, những tấm hình bắt buộc giảm hoặc cần thực hiện cảm giác Clipping mask.Mask (mặt nạ): Đây là layer áp dụng làm phương diện nạ giảm. Mọi đối tượng sẽ sở hữu được dạng hình ảnh và kích thước theo khía cạnh nạ.

Các đối tượng nhưng mà Clipping mask sử dụng là:

Các đối tượng nlỗi vector, text, hình ảnh, group đông đảo được thực hiện hoặc giảm bởi mặt nạ.Quý khách hàng có thể giảm một hoặc nhiều đối tượng đồng thời cho 1 phương diện nạ. Mặt lạ sẽ bít đi đều đối tượng áp dụng bọn chúng.Để được cắt bởi phương diện nạ, các đối tượng cần phải được di chuyển vào Quanh Vùng mặt nạ cai quản. Nếu dịch rời đối tượng ngoài mặt nạ hiệu lực thực thi hiện hành cắt vẫn không thể.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xóa Tài Khoản Twitter Trên Điện Thoại Và Máy Tính Vĩnh Viễn

*
Hướng dẫn sử dụng clipping mask

Tạo clipping mask trong Photoshop

Các bước nhằm thống trị và chế tạo Clipping Mask vào Photocửa hàng nhỏng sau:

Cách 1: Thứ nhất sinh sản một Mask. Trước không còn bạn phải tạo layer để hoàn toàn có thể tiến hành các thao tác làm việc bên trên Photocửa hàng. Để làm cho Mask bạn cũng có thể sử dụng các đối tượng người sử dụng như: văn uống phiên bản, text, vector,…. hoặc 1 phần của tấm hình để làm.Cách 2: Tạo một đối tượng người tiêu dùng layer bất kỳ ngơi nghỉ bên trên layer Mask. Đối tượng có thể là gì tùy ý ship hàng việc tạo mặt nạ của bạn.Bước 3: Áp dụng những cảm giác Clipping Mask lên đối tượng người dùng. Phương pháp này vẫn có rất nhiều bí quyết khác biệt nhằm giảm ảnh. Chi huyết thao tác làm việc nhỏng sau: quý khách đặt bé trỏ con chuột vào lớp giữa 2 layer -> Ấn giữ lại phím Alt với nhấp chuột trái nhằm sản xuất cảm giác.Chọn 2 layer bao gồm đối tượng nên cắt và mask -> lựa chọn tổ hợp phím Ctrl + Alt +G.Chọn đối tượng yêu cầu giảm -> Trên thanh Menu -> layer -> Create Clipping Mask. Bước 4: Hiệu chỉnh Clipping Mask. Sau Khi làm cho ngừng quá trình trên, các bạn hiệu chỉnh địa chỉ buộc phải loại bỏ của layer. Lúc bấy giờ, chúng ta quăng quật cảm giác của Clipping Mask bằng cách chọn duy trì Alt Click vào phần ở giữa 2 layer một lần nữa như làm việc ban đầu. Hoặc các bạn thao tác trực tiếp như: Menu -> Layer -> Recreate Clipping Mask.
*
Tạo clipping mask trong Photoshop

Tạo clipping mask trong Illustrator

Tạo clipping mask trong AI trong ví dụ này đối tượng người tiêu dùng là 1 trong những crúc chó, đường Clipping Mask.

Cách 1: Quý khách hàng sẵn sàng đối tượng người dùng cùng đường Clipping Mask của riêng bản thân hoặc làm theo ví dụ này để đọc.
*
lấy ví dụ như minh họa tạo nên Clipping Mask trong illustratorCách 2: Trong layer chúng ta đặt layer JOB nằm ở layer bức ảnh. Nhỏng hình dưới đấy là chữ JOB rất có thể đậy hình họa crúc chó dưới lúc phóng lớn. 
*
Tạo Clipping Mask trong Ai bước 2Cách 4: Hiệu chỉnh Clipping mask. Đây là bước các bạn căn chỉnh lại những địa điểm nhằm bức hình được tương xứng với ước muốn của khách hàng.
*
Tạo thành công xuất sắc Clipping Mask illustrator

Hy vọng qua bài xích chia sẻ về “Clipping mask là gì? Hướng dẫn sử dụng Clipping Mask”, các các bạn sẽ đọc hơn về kiểu cách sử dụng nguyên tắc này và áp dụng vào các chủng loại kiến tạo của chính bản thân mình. Nếu có câu hỏi giỏi các vướng mắc gì về xây đắp đồ họa, thẩm mỹ nhiều phương tiện, các bạn contact ngay lập tức cùng với Cửa Hàng chúng tôi qua trang web diemayxanh.com diemayxanh.com sẽ được tư vấn với cung cấp cực tốt.