Cách Làm Bảng Câu Hỏi Trên Google Docs

1. Google Form là gì?

Trên thực tiễn, vận dụng thực tiễn của Google Form là gì? Mục đích bao gồm của mức sử dụng này là giúp người tiêu dùng lưu trữ công bố từ các cuộc khảo sát điều tra, góp nghiên cứu/nhận xét số liệu một bí quyết dễ dãi, tiện lợi rộng.Bạn vẫn xem: Cách thức làm bảng câu hỏi trên trang nhất google docs

Google Form là 1 giải pháp sinh sản với cai quản biểu mẫu khảo sát rất là có lợi được cách tân và phát triển vì Google.quý khách hàng vẫn xem: Cách chế biến bảng câu hỏi trên trang nhất google docs


*

Google Form là pháp luật sinh sản và quản lý kết quả điều tra khảo sát được cách tân và phát triển vì chưng Google

Với sự hỗ trợ củaGoogle Form, phần đa thông tin thu thập được đều tự động sao lưu lại bên trên technology đám mây. Do kia, chúng ta không cần phải từ mình phát hành một khối hệ thống tàng trữ tài liệu tốn kém. Hình như,Google Formcũng cung cấp các anh tài trực con đường nhằm người dùng thực hiện thống kê lại những số liệu một biện pháp nhanh lẹ.

Bạn đang xem: Cách làm bảng câu hỏi trên google docs

2. Cách tạo thành Google Form


*

Cách tạo nên một cuộc điều tra khảo sát bằng Google Form siêu đơn giản

Muốn sản xuất một biểu chủng loại bằng Google Form, bạn cần tiến hành hồ hết bước sau:

Bước 1:Đăng nhtràn vào tài khoảnGmail Google.Bước 2:Tại giao diệnGoogle.com, click vào hình tượng cửa sổ ở góc trên mặt đề nghị. Sau kia chọnDrive sầu.Cách 3:Trong thời điểm này, hệ thống sẽ đưa mang lại giao diệnGoogle Drive. Tại đây, các bạn chọn nút ít “Tạo mới” sinh hoạt phía bên trên phía bên trái màn hình. Sau kia lựa chọn “Ứng dụng khác” -> Chọn “Google Biểu mẫu” (Google Form).
*

Chọn “Google biểu mẫu” để tạo ra Google Form mớiCách 4:Tại cửa ngõ sổGoogle Formnew, nhập title cùng biểu đạt nhằm hoàn tất câu hỏi sinh sản biểu mẫu mã.

Lưu ý, chúng ta nên ghi title ham mê với phần biểu lộ dĩ nhiên nhằm kích mê say quý khách tmê man gia khảo sát.

Sau lúc hoàn toàn các thao tác làm việc trả lời bên trên đây, các bạn sẽ nhận thấy công dụng hiển thị nhỏng hình bên dưới:


*

*

quý khách hàng có thể nhập ngôn từ, tùy chỉnh biểu mẫu bởi thanh khô mức sử dụng nằm bên phải

Sau khi sinh sản xongGoogle Form, bạn cũng có thể bắt đầu các bước tiếp sau nhằm thực hiện biểu mẫu theo yêu cầu.

Tại cửa sổ Google biểu mẫu mã, bạn sẽ thấy được có một thanh khô chính sách nằm cạnh phải. Các nguyên lý này sẽ cung cấp người dùng biên soạn thảo, lập biểu mẫu mã vào Google Form. Dưới đó là hướng dẫn chi tiết:

Cách tạo thắc mắc trên Google FormCách ckém hình/đoạn phim vào Google FormCách thêm tiêu đề mới mang lại Google FormCách bóc tách biểu chủng loại trong Google FormCách chọn tông màu nền mang đến Google FormCách sinh sản sheet nhập dữ liệu khách hàng tham mê gia khảo sátCách sản xuất sheet nhập data khách hàng tmê man gia khảo sátCách gửi biểu mẫu

a. Cách tạo ra thắc mắc bên trên Google Form

Để tạo câu hỏi trên Google Form, bạn cần tuân theo công việc sau:

Bước 1:Nhấp vào hình tượng dấu cộng (+) ở tại vị trí đầu tiên bên trên tkhô cứng biện pháp.Bước 2:Hiện giờ, bên trên giao diện Google Form đã xuất hiện thêm câu hỏi new. Quý Khách chỉ cần nhập ngôn từ câu hỏi bạn muốn và chọn lọc nhiều loại đáp án khớp ứng vào đó.Các nhiều loại câu vấn đáp của Google Form là gì?

Dưới đấy là một trong những các loại lời giải thông dụng của Google Form mà lại chúng ta cũng có thể sử dụng:

Câu vấn đáp nđính.Câu trả lời bằng đoạn vnạp năng lượng bản.Câu trả lời trắc nghiệm.Checkbox: Đánh vết lựa chọn một hoặc các giải pháp.Menu thả xuống: Cho phxay người tiêu dùng chọn một quý giá tự danh sách những câu trả lời có trước.Câu trả lời phạm vi tuyến đường tính: Sử dụng mang đến câu hỏi review mức độ theo thang đo dạng likert (ví dụ từ là 1 đến 5).Câu trả lời ngày/tiếng.Câu vấn đáp lưới trắc nghiệm/checkbox: Các câu trả lời trắc nghiệm/checkbox được thu xếp theo mô hình bảng.Các một số loại giải đáp của Google FormCách 3:Để chuyển đổi trang bị từ bỏ hiển thị của những thắc mắc, bạn chỉ cần kéo câu hỏi và dịch chuyển nó đến địa chỉ nhưng mà mình muốn. Hình như, bên trên tkhô cứng phép tắc góc dưới phần sản xuất thắc mắc vẫn còn đó một trong những thiên tài không giống như: coppy câu hỏi tương tự, xóa thắc mắc,… nhưng bạn có thể sử dụng để chỉnh sửa biểu chủng loại.

b. Cách ckém hình/video clip vào Google Form

Để thêm hình vàoGoogle Form, bạn chỉ cần click chuột vào hình tượng hình hình ảnh trên tkhô giòn hình thức mặt đề nghị. Một cửa sổ bắt đầu đã lộ diện để các bạn tải hình ảnh lên từ vật dụng tính/URL hoặc Drive sầu.

Google Form cũng được cho phép người dùng cnhát đoạn phim vào biểu mẫu. Để chèn đoạn phim, chỉ việc nhấp vào biểu tượng nút Play trên thanh khô cách thức bên đề xuất. Sau đó, chúng ta cũng có thể search chọn đoạn phim từ bỏ Youtube hoặc nhúng links URL để upload video clip nhanh lẹ.

c. Cách thêm tiêu đề mới đến Google Form

Để thêm title mang lại biểu mẫu, bạn phải cliông xã vào biểu tượng chữ Tt trên thanh điều khoản bên bắt buộc. Trong thời điểm này, một title bắt đầu sẽ hiện trên Google Form. Tại trên đây, hãy gõ văn bản tiêu đề mong muốn.

d. Cách tách biểu chủng loại trong Google Form

e.Cách chọn tông màu nền mang lại Google Form

Nếu hy vọng bảng câu hỏi điều tra của bản thân mình rất nổi bật cùng tuyệt vời hơn, chúng ta có thể đổi khác tông màu nền cho biểu chủng loại. Cách thực hiện vô cùng đối chọi giản:

Trên giao diệnGoogle Form, các bạn chỉ việc click vào hình tượng bảng màu sắc ở góc cạnh trên bên phải screen với chọn 1 màu sắc ngẫu nhiên cho biểu mẫu của chính bản thân mình. Hoặc nếu muốn, chúng ta có thể tải một hình hình ảnh trường đoản cú laptop lên để gia công hình nền mang lại Google Form.

Xem thêm: Cách Tính Điểm Tốt Nghiệp Thpt 2014, Cách Tính Điểm Thi Tốt Nghiệp Thpt 2014

f. Cách tạo thành sheet nhập data khách hàng tđê mê gia khảo sát

Để tạo sheet data câu vấn đáp của khách hàng, bạn cần triển khai công việc sau:

Cách 1:Trên giao diệnGoogle Form, bấm vào tab “Câu trả lời”.Cách 2:Nhấn vào nút biểu tượngGoogle Sheetđể mngơi nghỉ sheet lưu lại data khách hàng.Bước 3:Lập tức, một cửa sổ new đã xuất hiện. Nhập tên sheet và nhấp vào nút ít “Tạo”.

Sau lúc ngừng cuộc khảo sát điều tra, các dữ liệu tương quan đến câu trả lời của bạn sẽ tiến hành lưu làm việc sheet này. Nếu muốn biết thông báo, các bạn chỉ cần vào đó nhằm chất vấn.

g. Cách gửi biểu mẫu

Sau lúc đang xong phần văn bản, bạn cũng có thể gửi biểu mẫu mang lại bạn được khảo sát điều tra bằng phương pháp click vào nút ít “Gửi” mặt góc cần màn hình hiển thị. Lúc bấy giờ, một cửa sổ bắt đầu vẫn chỉ ra. quý khách hàng chỉ việc nhập các biết tin nhỏng chủ đề, cửa hàng tin nhắn, lời nhắn,… để gửi biểu mẫu đi. Hình như, người dùng cũng rất có thể xào nấu liên kết của biểu mẫu với share mang đến đa số bạn qua Facebook, Zalo, Viber, Skype,…

4. Cách tích đúng theo Google Form vào web WordPress

Làm cụ như thế nào để nhúng Google Form vào trang web dùnghosting WordPress? Ngoài việc share liên kết biểu mẫu qua gmail, social,… để thu thập dữ liệu, bạn có thể nhúng thẳng biểu chủng loại lên 1 website WordPress bất kỳ. Tuy nhiên, trường hợp mã nhúng là mã IFRAME thì Lúc làm theo cách này, form điều tra của người tiêu dùng trông sẽ không được bắt mắt cho lắm.

Do kia, trường hợp muốnGoogle Formhiện trên website đẹp hơn, chúng ta cũng có thể setup và kích hoạt 2 plugin làDrop Shadow BoxesvàGoogle Forms. Tiếp theo, hãy thực hiện quá trình sau:

Bước 1:Đăng nhậpGoogle Form. Sau đó điền những ngôi trường cần thiết.Cách 2:Tại giao diệnGoogle Form, hãy cliông chồng vào biểu tượng lốt chấm hỏi (?) làm việc bên góc buộc phải dưới screen.Cách 3:Chọn “Quay lại biểu mẫu cũ” để áp dụng phiên bạn dạng cũ của Google Form.Cách 4:Khi biểu chủng loại sẽ trsinh sống về giao diện cũ, clichồng vào mục “Xem biểu mẫu mã trực tiếp” để mang links biểu mẫu.Bước 5:Copy liên kết trên thanh tác động “”.Cách 6:Chuyển trình chỉnh sửa bài viết sangEdit as HTML. Sau kia cyếu Google Form linkvào vào block htmlCách 7:NhấnPreviewđể thấy trước trang, chỉ việc đưa chế độ vềEdit Visually các bạn sẽ thấy nội dung bài viết trông như thế nào sau khi nhúng Google Form vào website.

5. Tính năng new của Google Form là gì?

Trong trong thời hạn qua, Google Form sẽ có tương đối nhiều cách tân nhằm cung cấp người tiêu dùng chế tạo và thống trị biểu mẫu xuất sắc rộng. Dưới đó là 6 tính năng mới trông rất nổi bật của pháp luật hữu ích này nhưng bạn phải quan tâm:

Gợi ý câu vấn đáp cho các câu hỏiCâu trả lời tự động hóa hoàn thànhTự động chnóng điểmGợi ý câu vấn đáp cho những câu hỏi

Đây là một trong tính năng lạ áp dụng tài năng thứ học của Google. Với chức năng này, Google Form hoàn toàn có thể dự đoán thù được câu trả lời lúc người tiêu dùng nhập thắc mắc và đưa ra các tùy lựa chọn câu trả lời phù hợp.

Câu trả lời auto hoàn thành

Sau lúc người dùng nhập một câu vấn đáp,Google Formrất có thể đề xuất phần đông câu vấn đáp tất cả tương quan khác. Việc đối chiếu dự đân oán này để giúp đỡ chúng ta tiết kiệm được không ít thời hạn Khi nhập nội dung biểu chủng loại. lấy ví dụ như, cùng với thắc mắc gồm câu vấn đáp là các ngày trong tuần thì chúng ta chỉ cần nhập 1 câu vấn đáp là lắp thêm nhì cùng Google Form đang auto ngừng các câu vấn đáp sót lại.

Tự đụng chnóng điểm

Tính năng mới này của Google Form thường xuyên được những thầy giáo thực hiện để Reviews chấm điểm học sinh trong các bài bác thi trắc nghiệm. Quý khách hàng chỉ cần phát hành các câu hỏi, xác định câu vấn đáp đúng. Và Lúc học sinh vấn đáp, Google Form sẽ tự động chnóng điểm bài xích soát sổ kia.

Hình như còn có khá nhiều bản lĩnh nổi bật không giống như:

Cho điểm thập phânVideo ý kiến bên trên YouTubeXem tổng cộng điểm trong bài bác kiểm tra

Trên đấy là tất cả thông tin các bạn nên biết nhằm sinh sản cùng sử dụngGoogle Formtác dụng. Hy vọng, với đa số share này của Cửa Hàng chúng tôi, các bạn sẽ đạt được phần đa yêu cầu tuyệt đối cùng rất Google Biểu chủng loại. Chúc bạn thành công!