CÁCH KIỂM TRA TỤ ĐIỆN BẰNG ĐỒNG HỒ VẠN NĂNG

Kiểm tra tụ năng lượng điện bởi Đồng hồ vạn năng : lúc một tụ điện được đặt vào một mạch vẫn vận động (mạch bao gồm dòng điện chuyển động chạy qua), điện tích ban đầu tụ tập trong tụ điện (bên trên một trong số phiên bản của nó) cùng khi bạn dạng của tụ năng lượng điện không còn duy trì được năng lượng điện, nó sẽ được giải pchờ. trở lại mạch điện qua bản cơ.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra tụ điện bằng đồng hồ vạn năng

Hành cồn này được Gọi là Sạc và Xả Tụ năng lượng điện. Về cơ phiên bản, tụ năng lượng điện có thể được phân nhiều loại thành Tụ điện với Tụ điện ko năng lượng điện phân.

Giống nlỗi tất cả những nhân tố năng lượng điện cùng năng lượng điện tử, tụ năng lượng điện cũng nhạy cảm cùng với những xung bất chợt vươn lên là và sự chuyển đổi năng lượng điện áp điều này hoàn toàn có thể làm hỏng tụ năng lượng điện lâu dài.

Tụ điện thường hay bị lỗi vì pngóng điện nhiều hơn nữa trong thời gian nđính thêm hoặc cấp thiết duy trì điện tích vì bị khô rạn theo thời hạn. Mặt không giống, tụ điện ko năng lượng điện phân bị lỗi bởi thất thoát.

Có những cách thức khác biệt để kiểm soát coi Tụ điện gồm vận động bình thường hay là không. Hãy để Cửa Hàng chúng tôi xem một vài phương pháp để kiểm soát một tụ năng lượng điện.

LƯU Ý: Một số phương pháp được nói ở đây hoàn toàn có thể chưa phải là biện pháp cực tốt nhằm thể nghiệm tụ điện.

Phương thơm pháp 1 Kiểm tra tụ điện bởi Đồng hồ vạn năng ở cơ chế điện dung

Đây là một trong Một trong những giải pháp đơn giản nhất, nhanh hao độc nhất và đúng đắn nhằm kiểm soát tụ năng lượng điện. Đối cùng với điều đó, họ cần một Đồng hồ nước vạn năng hiện đại số cùng với hào kiệt đo năng lượng điện dung. Hầu không còn các Đồng hồ vạn năng hiện đại số tầm trung bình cùng thời thượng đều có công dụng này.

Đồng hồ đo điện dung bên trên đồng hồ thời trang vạn năng hiện đại số thường xuyên hiển thị điện dung của tụ năng lượng điện tuy vậy ít đồng hồ thời trang hiển thị các thông số kỹ thuật khác như ESR, độ rò, v.v.

Để khám nghiệm tụ điện bởi Đồng hồ vạn năng hiện đại số với thang đo điện dung, hoàn toàn có thể tiến hành theo các bước sau. Ngắt liên kết Tụ điện khỏi bảng mạch cùng xả hoàn toàn. Nếu những quý giá tụ điện hiện trên thân của chính nó, hãy ghi chụ lại nó. thường thì, điện dung vào Farads (thường là micro Farads) được in ấn bên trên thân với các cực hiếm năng lượng điện áp. Trong Đồng hồ vạn năng hiện đại số, đặt gắng luân phiên trên thang năng lượng điện dung. Nối những que đo của đồng hồ thời trang vạn năng cùng với những cực của tụ điện. Trong ngôi trường thích hợp tụ năng lượng điện phân rất, hãy liên kết que đo red color cùng với đầu rất dương của tụ năng lượng điện (nói thông thường là dây dẫn lâu năm hơn) cùng que đo màu sắc Black với đầu rất âm. Trong ngôi trường thích hợp tụ điện ko phân cực, hãy kết nối tùy ý do bọn chúng không tồn tại phân cực. Bây giờ đồng hồ, hãy khám nghiệm số phát âm trên Đồng hồ vạn năng kỹ thuật số. Nếu các số phát âm trên đồng hồ thời trang vạn năng gần với cái giá trị thực tiễn rộng (được nói bên trên tụ điện) thì tụ năng lượng điện kia có thể được coi là tụ năng lượng điện xuất sắc. Nếu sự khác biệt giữa giá trị thực tiễn với quý giá đo được mập đáng kể (hoặc thỉnh thoảng bằng không), thì bạn nên gắng tụ điện vì nó sẽ chết.

Sử dụng cách thức này, rất có thể đo các tụ điện từ vài ba Farads nano mang lại vài ba trăm Farads khôn xiết nhỏ của Điện dung.

*

Phương thơm pháp 2 Kiểm tra tụ điện bằng Đồng hồ nước vạn năng không tồn tại thang đo điện dung

Hầu hết những Đồng hồ nước vạn năng hiện đại số thấp cấp và giá thấp không tồn tại thang đo điện dung . mặc khi cùng với đa số một số loại đồng hồ này, chúng tôi rất có thể bình chọn một Tụ điện.

Tháo Tụ năng lượng điện ngoài mạch cùng bảo vệ rằng nó đã có được xả hoàn toàn. Đặt Đồng hồ nước vạn năng để đo năng lượng điện trngơi nghỉ tức là đặt lịch sự thang đo Ohm. Nếu có nhiều dải đo năng lượng điện trsống, nên chọn lựa dải cao hơn (hay là trăng tròn KΩ mang đến 200 KΩ). Nối những que đo của đồng hồ thời trang vạn năng với những dây dẫn của tụ điện (red color cùng với cực dương và color black với cực âm vào trường phù hợp tụ điện phân cực). Đồng hồ vạn năng tiên tiến nhất vẫn hiển thị số đọc điện trngơi nghỉ trên màn hình cùng ngay tiếp đến sẽ hiển thị điện trsinh hoạt của mạch hsinh hoạt (vô cực). Ghi lại số phát âm được hiển thị trong tầm thời gian ngắn thêm kia. Ngắt tụ năng lượng điện khỏi đồng hồ vạn năng và tái diễn thí điểm những lần. Mọi lần thí nghiệm đề nghị hiển thị tác dụng tương tự bên trên màn hình hiển thị so với tụ năng lượng điện tốt. Nếu không tồn tại biến đổi về điện trngơi nghỉ trong các thử nghiệm tiếp theo sau, thì tụ năng lượng điện đang bị tiêu diệt.

Phương thơm pháp soát sổ tụ điện này rất có thể không đúng đắn dẫu vậy có thể biệt lập giữa tụ năng lượng điện tốt và hư.

*

Phương pháp 3 Kiểm tra tụ năng lượng điện bằng phương pháp đo Hằng số thời gian

Pmùi hương pháp này chỉ có thể vận dụng nếu biết cực hiếm điện dung và nếu như bọn họ ý muốn đánh giá coi tụ năng lượng điện còn tốt xuất xắc đang bị tiêu diệt. Trong phương thức này, công ty chúng tôi đo Hằng số thời gian của tụ năng lượng điện với tính điện dung tự thời hạn đo được. Nếu năng lượng điện dung đo được và năng lượng điện dung thực tiễn tương tự nhau thì tụ điện là tụ năng lượng điện xuất sắc.

Chúng ta có thể search cực hiếm của tụ điện bằng phương pháp đo Hằng số thời hạn (TC hoặc τ = Tau) nếu giá trị điện dung của tụ điện biết đến bằng microfarad (cam kết hiệu là µF) được ấn trên đó Tức là tụ năng lượng điện không bị nổ cùng cháy.

Tóm lại, thời hạn để một tụ điện tích điện khoảng tầm 63,2% điện áp đặt vào lúc năng lượng điện sang một quý hiếm đã biết của điện trlàm việc được Hotline là Hằng số thời gian của tụ điện (TC hoặc τ = Tau) với hoàn toàn có thể được tính bằng:

τ = RxC

Ở đâu:

R = Điện trở vẫn biết C = Giá trị của điện dung τ = TC hoặc τ = Tau (Hằng số thời gian)

lấy một ví dụ, giả dụ năng lượng điện áp hỗ trợ là 9V , thì 63,2% trong những này là khoảng 5,7V .

Bây giờ, hãy xem cách tra cứu quý giá của tụ điện bằng phương pháp đo Hằng số thời hạn.

Đảm bảo ngắt kết nối cũng tương tự xả tụ điện khỏi bo mạch.

Xem thêm: Hướng Dẫn 4 Cách Xem Skin Lol Đã Sở Hữu Client Mới, Cách Xem Skin Lol Đã Sở Hữu Client Mới

Nối một cực hiếm vẫn biết của điện trsinh sống (ví dụ: Điện trsinh sống 5-10kΩ) mắc thông suốt cùng với tụ năng lượng điện.

Áp dụng cực hiếm đang biết của nguồn điện. (ví dụ: 12V hoặc 9V) vào tụ năng lượng điện mắc nối liền cùng với điện trnghỉ ngơi 10kΩ.

Bây giờ, hãy đo thời gian để tụ điện tích năng lượng điện khoảng 63,2% điện áp đặt vào. lấy ví dụ như, nếu điện áp hỗ trợ là 9V, thì 63,2% trong những này là khoảng chừng 5,7V.

Từ cực hiếm của năng lượng điện trnghỉ ngơi vẫn cho và thời gian đo được, tính quý hiếm của điện dung theo công thức Nội dung thời hạn tức là τ = TC hoặc τ = Tau (Hằng số thời gian) .

Bây tiếng đối chiếu giá trị tính tân oán của điện dung với mức giá trị của tụ điện được in bên trên nó.

Nếu bọn chúng tương tự nhau hoặc sát đều bằng nhau, Tụ năng lượng điện ở triệu chứng giỏi. Nếu bạn search thấy một sự biệt lập xứng đáng để ý trong cả nhì cực hiếm, thời hạn để biến hóa tụ điện vì chưng nó vận động ko tốt.

Thời gian pchờ điện cũng rất có thể được tính tân oán. Trong ngôi trường hòa hợp này, hoàn toàn có thể đo thời hạn tụ điện pđợi điện đến 36,8% điện áp đỉnh.

*

Điều buộc phải biết : Cũng rất có thể đo thời hạn tụ điện pđợi điện khoảng chừng 36,8% quý giá đỉnh của điện áp đặt vào. Thời gian phóng điện có thể được thực hiện hệt như vào bí quyết để kiếm tìm giá trị của tụ năng lượng điện.

Phương thơm pháp 4 Kiểm tra tụ điện bởi vôn kế đơn giản

Tất cả những tụ điện được đánh giá tất cả hiệu năng lượng điện vắt lớn nhất mà bọn chúng có thể được đặt vào. Đối với cách thức khám nghiệm tụ năng lượng điện này, Cửa Hàng chúng tôi đã sử dụng định nấc năng lượng điện áp của tụ điện.

Tháo tụ điện khỏi bảng hoặc mạch với xả nó đúng cách. Nếu ước ao, bạn chỉ rất có thể cởi một dây dẫn thoát khỏi mạch. Tìm quý hiếm năng lượng điện áp trên tụ năng lượng điện. Nó hay là 16V, 25V, 50V, vv Đây là điện áp về tối nhiều cơ mà tụ năng lượng điện hoàn toàn có thể chịu đựng được. Bây giờ đồng hồ, kết nối những dây dẫn của tụ điện với nguồn điện áp hoặc pin tuy vậy điện áp bắt buộc bé dại hơn định nấc về tối đa. Ví dụ: bên trên tụ điện có định nút năng lượng điện áp buổi tối đa là 16V, bạn cũng có thể thực hiện pin 9V. Sạc Pin tụ năng lượng điện trong tầm thời hạn nđính, khoảng chừng 4 – 5 giây với ngắt nguồn tích điện. Đặt Đồng hồ nước vạn năng kỹ thuật số thang đo DC với đo năng lượng điện áp bên trên tụ năng lượng điện. Nối các que đo của vôn kế với tụ điện. Số phát âm điện áp lúc đầu trên Đồng hồ nước vạn năng bắt buộc sát với điện áp được hỗ trợ vào một tụ năng lượng điện xuất sắc. Nếu sự khác hoàn toàn to, thì tụ năng lượng điện bị lỗi.

Chỉ số gọi ban đầu trên Đồng hồ nước vạn năng buộc phải được tính mang đến bởi vì giá trị đang thư thả giảm xuống. Vấn đề này là thông thường.

Pmùi hương pháp 5 Kiểm tra tụ năng lượng điện bởi Đồng hồ vạn năng tương tự (AVO Meter)

Đồng hồ nước vạn năng tương tự, y hệt như Đồng hồ vạn năng kỹ thuật số, có thể đo những đại lượng khác biệt nhỏng Dòng năng lượng điện (A), Điện áp (V) cùng Điện trngơi nghỉ (O). Để đánh giá tụ năng lượng điện bằng Đồng hồ vạn năng tương tự, bọn họ đang áp dụng chức năng Ohmmeter của chính nó.

 Nhỏng thường xuyên lệ, ngắt liên kết tụ điện với xả nó. Quý khách hàng có thể pđợi năng lượng điện một tụ điện chỉ bằng cách có tác dụng nthêm các dây dẫn (hết sức nguy nan – hãy cẩn thận) cơ mà một biện pháp thuận lợi là áp dụng cài đặt nhỏng năng lượng điện trsinh sống công suất cao hoặc LED. Đặt Đồng hồ nước vạn năng tương tự như ở vị trí Ohmmeter và trường hợp có khá nhiều dải, nên lựa chọn dải cao hơn nữa. Nối những dây dẫn của tụ năng lượng điện với các đầu dò của đồng hồ vạn năng cùng quan ngay cạnh số phát âm trên đồng hồ thời trang vạn năng. Đối với 1 tụ điện giỏi, điện trsinh sống đang tốt vào thời hạn đầu với đang tăng đột biến. Nếu điện trlàm việc phải chăng hồ hết thời điểm, tụ năng lượng điện là Tụ điện bị chập và họ nên sửa chữa nó. Nếu kyên không có hoạt động hoặc điện trngơi nghỉ luôn luôn có mức giá trị béo hơn nữa thì tụ điện là Tụ hlàm việc.

*

Pmùi hương pháp 6 Kiểm tra tụ điện bởi phương pháp truyền thống lịch sử – chỉ giành riêng cho chăm gia 

Pmùi hương pháp được biểu hiện ở đó là một giữa những phương pháp lâu đời tuyệt nhất để bình chọn tụ năng lượng điện với đánh giá coi nó là tụ năng lượng điện giỏi giỏi xấu.

Chình họa báo: Phương pháp này hết sức nguy hại và chỉ còn giành riêng cho Chuyên gia. Nó đề nghị được sử dụng nlỗi một gạn lọc cuối cùng để khám nghiệm tụ điện.

An toàn: Phương pháp được thể hiện liên quan đến Nguồn điện xoay chiều 230V. Nhưng bởi vì nguyên nhân an toàn, rất có thể sử dụng nguồn điện một chiều 24V. Ngay cả với 230V AC, bọn họ bắt buộc áp dụng một điện trsống tiếp liền (hiệu suất reviews cao) để hạn chế chiếc năng lượng điện.

Tụ năng lượng điện yêu cầu xem sét yêu cầu được ngắt khỏi mạch của nó với phải được pđợi năng lượng điện phù hợp. Kết nối những dây dẫn của tụ năng lượng điện với đầu nối mối cung cấp hỗ trợ. Đối cùng với loại điện luân phiên chiều 230V, chỉ áp dụng tụ điện ko phân cực. Đối với 24V DC, rất có thể thực hiện cả tụ điện phân cực và ko phân cực tuy nhiên với liên kết phù hợp cho các tụ năng lượng điện phân rất. Bật nguồn điện trong thời hạn siêu ngắn (thường từ một giây mang đến 5 giây) rồi tắt nguồn. Ngắt liên kết các dây dẫn tụ điện ngoài nguồn tích điện. Nđính những rất của tụ năng lượng điện bằng cách sử dụng tiếp điểm sắt kẽm kim loại. Hãy chắc hẳn rằng rằng, bạn được phương pháp nhiệt đúng cách dán. Tia lửa năng lượng điện tự tụ điện hoàn toàn có thể được sử dụng nhằm xác định triệu chứng của tụ điện. Nếu tia lửa điện béo và khỏe khoắn thì chứng minh tụ điện còn xuất sắc. Nếu tia lửa nhỏ với yếu, bạn cần cụ tụ điện.

Pmùi hương pháp này hoàn toàn có thể được thực hiện cho các tụ điện tất cả điện dung nhỏ hơn. Pmùi hương pháp này chỉ rất có thể xác định xem tụ năng lượng điện rất có thể giữ năng lượng điện hay không.