Cách Kiểm Tra Phiên Bản Bios

Kiểm tra Mainboard so với phần đông người dùng, kia không phải là đồ vật khá mơ hồ và ko cần thiết. Tuy nhiên, câu hỏi xem mainboard máy tính của người tiêu dùng vận động thực thụ hoàn toàn có thể giúp nâng cao PC của người tiêu dùng. Những update này hoàn toàn có thể giúp tăng tốc độ Windows 10 hoặc hạn chế sự thế tiềm tàng hoàn toàn có thể thấy laptop của người tiêu dùng ngừng hoạt động và mất dữ liệu. Mỗi phiên bản BIOS sẽ sở hữu chức năng và tác dụng khác nhau. Vì vậy, bí quyết xem thông sốmainboard đơn giản nhất sẽ được diemayxanh.com trình bày trong 7 biện pháp tiếp sau đây.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra phiên bản bios


7 Cách khám nghiệm mainboard mang lại PC/laptop

Kiểm tra mainboard bởi BIOS menu

Một số máy tính hiển thị phiên bạn dạng mainboard ra mắt ngay lập tức khi bạn khởi cồn laptop, trở lại, có một số sản phẩm khác bắt buộc bắt đề nghị truy vấn vào BIOS.

Để truy cập vào mainboard bạn phải nhận thường xuyên phím truy cập BIOS Khi bước đầu khởi động lại máy vi tính. Mỗi nhiều loại máy tính xách tay sẽ có được phím tắt riêng rẽ nhằm truy cập vào BIOS. Nếu bạn chưa chắc chắn phím tắt trên máy vi tính của bản thân mình thì có thể truy vấn vào: https://diemayxanh.com/phim-tat-vao-bios-va-boot-option/

Kiểm tra mainboard bằng System Information

Quý khách hàng hoàn toàn có thể xác minh mainboard của dòng sản phẩm tính bằng cách sử dụng điều khoản Thông tin khối hệ thống trường đoản cú Windows. Trong vận dụng System Information , bấm vào System Summary trong bảng điều khiển phía bên trái. Tại mặt bắt buộc, hãy tra cứu một mục gồm tên BIOS Version/Date . Nó sẽ hiển thị phiên bản cùng ngày của BIOS máy tính xách tay của người sử dụng.

*

Kiểm tra mainboard bằng Registry Editor

Cách 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + S nhằm mngơi nghỉ bảng tìm kiểm

Bước 2: Nhập tự khóa: registry vào thanh hao kiếm tìm kiếm và lựa chọn Registry Editor

Bước 3: Công cụ Registry Editor tồn tại, các bạn điều phối đến

My Computer -> HKEY_LOCAL_MACHINE -> HARDWARE -> DESCRIPTION -> System

Trên bảng mặt buộc phải, gồm 2 công bố được call là SystemBiosDate và SystemBiosVersion.

*

Kiểm tra mainboard bằng Commvà Prompt

quý khách hàng cũng có thể sử dụng CMD để tìm kiếm lên tiếng về phiên phiên bản BIOS của bản thân mình.

Để coi phiên phiên bản cùng ngày, hãy chạy lệnh này:

systeminfo | findstr /I /c:biosCách 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + S để mlàm việc bảng tìm kiếm kiểm

Bước 2: Nhập tự khóa: cmd vào thanh khô tìm kiếm tìm và chọn Comm& Prompt

Bước 3: Nhấp lựa chọn với mở Command Prompt

Cách 4: Copy đoạn code bên trên cùng dính vào cmd

Cách 5: Nhấn Enter cùng thông tin BIOS được hiển thị.

Kiểm tra mainboard bởi Powershell

Bạn hoàn toàn có thể thích hợp sử dụng Powershell mới hơn . khi chúng ta đã mnghỉ ngơi nó, hãy nhập lệnh sau: Get-WmiObject win32_bios .

*


Phiên bạn dạng Mainboard đề nghị là phần thông tin thứ nhất được hiển thị, vào mục SMBIOSBIOSVersion.

Xem thêm: Cách Lấy Số Điện Thoại Từ Tài Khoản Google, Cách Lấy Danh Bạ Từ Gmail Trên Máy Android


Kiểm tra mainboard bằng DirectX

Công vắt chẩn đoán DirectX hoặc DXDiag.exe là một công cụ được sử dụng để tích lũy đọc tin về những đồ vật sẽ giúp khắc phục và hạn chế sự nuốm cùng với âm tkhô hanh DirectX, đoạn Clip cùng vật dụng đầu vào.

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + S để msống bảng search kiếm vào thiết bị tính

Cách 2: Gõ tự khóa “dxdiag” vào thanh hao tìm tìm cùng chọn dxdiag.

Bước 3: Bảng luật DirectX Diagnostic Tool đang hỏi bạn vẫn muốn bật không ?, các bạn lựa chọn Yes

Bước 4: Nhìn vào Dòng BIOS bạn sẽ thấy báo cáo phiên bản BIOS

*

Kiểm tra mainboard bởi phần mềm

Nếu không có cách thức nào ngơi nghỉ trên tương xứng với bạn, chúng ta cũng có thể phù hợp áp dụng các áp dụng của bên lắp thêm bố hiển thị báo cáo này. Một ví dụ điển hình nổi bật là CPU-Z , một ứng dụng ứng dụng miễn mức giá tập vừa lòng thông tin về các yếu tố thiết yếu vào khối hệ thống của người tiêu dùng. Trong tab Mainboard của ứng dụng này, chúng ta có thể thấy mainboard của bo mạch nhà máy vi tính của người tiêu dùng.

*

Có bắt buộc cập nhập BIOS laptop không?

Trả lời câu hỏi trên là bản update BIOS sẽ không đem đến ngẫu nhiên upgrade phần mềm Khủng hoặc nâng cấp hiệu suất cho laptop các bạn. Nếu PC Windows 7/10 của doanh nghiệp vận động bình thường, chắc rằng bạn không nên update mainboard mới. Vì rất rất có thể, các bạn sẽ ko nhận ra ngẫu nhiên sự khác hoàn toàn làm sao sau khi update. Nhiều hơn, các bạn còn thậm chí còn có thể gặp những lỗi bổ sung cập nhật cùng với bài toán khám nghiệm phiên phiên bản BIOS mới.

Lý vị điều này rất có thể xảy ra là phiên phiên bản BIOS nhưng máy tính của chúng ta đã từng qua quy trình chất vấn nghiêm ngặt. Trong khi, giả dụ máy vi tính của người sử dụng mất nguồn khi chúng ta flash BIOS, nó hoàn toàn có thể tạo ra sự cố khiến bạn quan yếu khởi rượu cồn máy vi tính của chính mình.

Vì vậy, khi khẳng định thời điểm bạn muốn update BIOS? Hoặc bạn cần cung ứng Hartware là một lý do để triển khai điều ấy, thì một số bên tiếp tế bo mạch công ty sẽ tạo cung ứng đến CPU mới với các một số loại Hartware không giống. Nếu nhiều người đang search giải pháp tăng cấp CPU máy tính của mình, chúng ta nên kiểm soát phiên bản BIOS trước cùng cập nhập mang lại mình

Một nguyên do không giống nhằm trải qua quá trình update BIOS trở ngại là nhằm sửa lỗi trong máy tính xách tay của người tiêu dùng. Đôi khi, bên cấp dưỡng thậm chí là vẫn khuim chúng ta cập nhật BIOS. Nếu chúng ta chạm chán yêu cầu lỗi mà lại bạn dường như tất yêu khắc phục, hãy cho bộ phận hỗ trợ nghệ thuật có thể cung cấp giải pháp.

Không phải sửa phần đông gì khi không bị hỏng

BIOS hệt như một trong những phần tĩnh của dòng sản phẩm tính. Nó ko Tức là được để ý hoặc thay thế – trừ khi bạn cần phải có tác dụng thế! Thật tiện lợi để có biện pháp đánh giá phiên phiên bản Windows 10 của khách hàng vẫn thực hiện. Nếu các bạn chạm chán lỗi trong máy tính xách tay, hoàn toàn có thể kia chưa phải là lỗi của BIOS. Kiểm tra bạn dạng cập nhật Windows thay thế sửa chữa. Nhưng nếu như bạn yêu cầu cập nhật BIOS, hãy chắc chắn rằng chúng ta biết bạn đang làm cái gi.

Trên đây là 7 giải pháp kiểm soát phiên phiên bản BIOS cho Win7/ 10 nhưng mà diemayxanh.com sẽ tổng phù hợp lại góp những chúng ta cũng có thể tìm hiểu thêm một bí quyết dễ ợt với chi tiết độc nhất vô nhị. Nếu tất cả thắc mắc làm sao trong quá trình thực hiện thì hãy còn lại bình luận dưới để có thể câu trả lời thắc mắc sớm nhất nhé! Còn hiện nay, hãy đánh giá coi phiên phiên bản windows của dòng sản phẩm tính bản thân nào.