Cách kiểm tra máy lock hay quốc tế

Đối với iPhone thì sẽ có 2 phiên bản, một là phiên bản Lock có nghĩa là bản bị nhà mạng khóa lại và chỉ có thể dùng được Sim của nhà mạng đó. Hai là bản quốc tế Sim free, với bản iPhone này thì bạn có thể dùng bất cứ sim của nhà mạng nào kể cả ở Việt Nam hay Nhật Bản. Hôm nay Cẩm Nang Nhật Bản sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra xem iPhone của bạn là bản Lock hay bản quốc tế nhé.Cách 2: Kiểm tra bằng mã số IMEI của máy:

Đối với iPhone thì sẽ có 2 phiên bản, một là phiên bản Lock có nghĩa là bản bị nhà mạng khóa lại và chỉ có thể dùng được Sim của nhà mạng đó. Hai là bản quốc tế Sim free, với bản iPhone này thì bạn có thể dùng bất cứ sim của nhà mạng nào kể cả ở Việt Nam hay Nhật Bản. Hôm nay Cẩm Nang Nhật Bản sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra xem iPhone của bạn là bản Lock hay bản quốc tế nhé.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra máy lock hay quốc tế

👉Tiết kiệm chi phí điện thoại ở Nhật Bản với SIM giá rẻ tại sao không!?

👉Hướng dẫn mua điện thoại cũ iPhone Androi ở Nhật qua mạng rẻ uy tín

Cách 1: Dùng 2 Sim của 2 nhà mạng khác nhau để thử.


*

Cách kiểm tra iPhone là bản Lock hay quốc tế


Cách này sẽ là cách cho kết quả chính xác nhất để biết iPhone của bạn có phải là bản quốc tế không, vì hiện tại có nhiều nhà mạng lúc bán máy ra là bản Lock nhưng sau khi dùng trên 6 tháng có thể mua Code để lên bản quốc tế. Vì vậy nếu bạn thử cho 2 Sim của 2 nhà mạng khác nhau vào thử mà cả 2 Sim đều có sóng và dùng bình thường thì chắc chắn máy bạn là bản quốc tế. (Chú Ý: là chỉ lắp nguyên Sim vào khay chứ không lắp cả sim ghép (nếu có), Vì nếu dùng sim ghép thì đó có thể là máy bản lock, nên nếu bạn ra Shop mua máy phải chú ý điều này không bị lừa nhé!)

Cập Nhật: Vì hiện tại đã có cách Unlock Cách nhập mã ICCID để biến iPhone Lock thành máy quốc tế không cần SIM ghépbằng sim ghép nên để kiểm tra máy lock hay quốc tế theo cách này thì trước tiên bạn cần Restore hoặc Reset lại trước khi lắp sim vào kiểm tra nhé.

Cách 2: Kiểm tra bằng mã số IMEI của máy:

Nếu trong trường hợp bạn không có sẵn 2 sim của 2 nhà mạng khác nhau thì bạn có thể dùng cách này để kiểm tra máy iphone của bạn có phải bản quốc tế không hay là bản Lock khóa mạng.

Bước 1: Xem mã số IMEI của máy iPhone theo 1 trong 2 cách dưới đây:


1 Cách đơn giản nhất là bạn vào phần gọi điện thoạibấm*#06#thì máy sẽ hiện lên dãy số khoảng 14~15 ký tự, đây chính là mã số IMEI của máy bạn.


2 Đối với điện thoại iPhone thì bạn vào:Cài đặt>Cài Đặt Chung>Giới thiệu(iOS tiếng Anh:Setting>General>About) rồi kéo xuống phía dưới sẽ thấy dãy số IMEI. Còn đối với những máy nắp gập thì bạn chỉ cần tháo Pin ra và xem ở mác dán bên dưới sẽ thấy dãy số IMEI này.


*

Cách kiểm tra mã số IMEI của iPhone Nhật Bản (Trong ô khoanh đỏ)


Bước 2:Các bạn có thể mở ngay trình duyệt Safari trên iPhone hoặc bất cứ trình duyệt nào trên máy tính:


Truy cập trang Web:IPhoneIMEI.info


*

Nhập mã số IMEI vào ô khoanh đỏ rài nhấn Enter để xem kết quả.

Xem thêm: Cách Lập Bảng Trong Excel 2010, Cách Tạo Bảng Trong Excel Đơn Giản Nhất


*

Kết quả kiểm tra iPhone của bạn bằng số IMEI


Khi kiểm tra qua số IMEI thì máy bạn sẽ hiện thị thông tin về Loại máy (iPhone 6), dung lượng (128GB), màu sắc ( Gold) và các thông tin bên dưới nữa. Quan trọng nhất vẫn là dòng “SIM Lock”, ở đây sẽ hiển thị kết quả máy bạn là máy bản quốc tế hay bản lock khóa mạng.

Nếu như iPhone của bạn là phiên bản Quốc tế thì tại dòng “SIM Lock”sẽ hiện chữUnlocked, còn nếu như hiện chữLockcó nghĩa chiếc iPhone đó là iPhone Lock (khoá mạng).Nhưng với trường hợp ngoại lệ hiển thịCheck Sim Locknhư trên thì các bạn có thể sử dụng bất kì một thẻ SIM của nhà mạng nào gắn vô thử nếu đều nhận thì máy đó đã là máy Quốc tế không là bản Lock

Còn nếu mà tại dòng “SIM Lock” hiện chữUnknownthì trang Web này không kiểm tra được thông tin máy bạn qua số IMEI nên bạn bắt buộc phải dùng cách 1 là lắp thử Sim của 2 nhà mạng khác nhau vào để kiểm tra.

Một số điểm đáng ngờ cần lưu ý

Trong trường hợp kiểm tra bằng những cách trên mà bạn vô tình nhận ra những điểm bất thường sau thì hãy cảnh giác ngay lập tức mà đừng thờ ơ và bỏ qua một cách lãnh đạm nhé:

– Dùng ứng dụng camera mặc định nhưng không thể tắt âm thanh chụp ảnh bằng thanh gạt âm lượng bên cạnh trái của máy: Đây là đặc trưng thường thấy ở những chiếc iPhone dành riêng cho thị trường Nhật Bản hoặc Hàn Quốc cũng có thể. Ở đó, họ không muốn người dùng lạm dụng camera để chụp ảnh trộm người khác phục vụ ý đồ xấu, nên đã can thiệp từ đầu để không thể tắt âm thanh chụp đi được. => Chú ý: Hiện tại các nhà mạng ở Nhật Bản đã cho phép tự unlock lên quốc tế theo hướng dẫn:Hướng dẫn tự Unlock iPhone Nhật Bản nhà mạng Softbank/Docomo/AU KDDI lên quốc tế miễn phí ! nên sẽ có bản quốc tế của nhà mạng nhưng vẫn không thể tắt tiếng Camera được.


*

– Lưu tên danh bạ người gọi, nhưng khi người đó gọi đến lại không hiện tên mà chỉ hiện số: Lỗi hiển thị này chính là một trong những đặc điểm thường gặp trên những máy iPhone Lock vì xung đột SIM ghép nhà mạng.=> Bản quốc tế của nhà mạng Nhật có thể vẫn còn bị lỗi này.

Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn kiểm tra được máy bạn là máy Lock hay máy Quốc tế. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì đừng ngai để lại Comment bên dưới nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc bài của Cẩm Nang Nhật Bản.