Cách Kiểm Tra Mạng Wifi Có Bao Nhiêu Người Dùng

Thương Mại Dịch Vụ di động Internet / Truyền hình Viettel++ Thương Mại Dịch Vụ doanh nghiệp lớn Giải pháp CNTT Giải pháp Viễn Thông Giải pháp IoT Hỗ trợ người tiêu dùng

Kiểm tra khối hệ thống wifi là phương pháp các bạn triển khai chất vấn vận tốc wifi hiện thời hay tiến hành kiểm tra coi ai đang sử dụng wifi nhà của bạn. Việc thực hiện kiểm tra khối hệ thống wifi liên tục sẽ giúp chúng ta kiểm soát chặt chẽ được tốc độ wifi thực tiễn.


1. 4 bí quyết bình chọn tốc độ khối hệ thống wifi hiện tại

quý khách có thể lựa chọn 1 trong bốn giải pháp khám nghiệm vận tốc mạng wifi dưới đây để xác minh chính xác vận tốc wifi bây chừ là bao nhiêu.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra mạng wifi có bao nhiêu người dùng

1.1. Cách bình chọn tốc độ mạng wifi bằng SpeedTest

SpeedTest là trang web chuyên được sự dụng dùng để làm đánh giá vận tốc wifi được nhiều bạn ưu tiên thực hiện. Để tiến hành đo tốc độ mạng trên SpeedTest, bạn áp dụng điện thoại, laptop hoặc PC có liên kết wifi yêu cầu bình chọn. Kế mang lại, chúng ta Open sổ trình chú tâm web và truy vấn vào trang SpeedTest, giao diện trang SpeedTest xuất hiện thêm, chúng ta dìm nút ít Go nhằm ứng dụng tiến hành quá trình chạy thử. Bạn chờ khoảng 3-5 phút ít nhằm khối hệ thống triển khai bình chọn. Sau kia, phần nhiều thông số kỹ thuật được khối hệ thống trả về bao gồm: vận tốc ping, tốc độ download cùng vận tốc upload. Trong số đó vận tốc download là chỉ số quan trọng đặc biệt độc nhất, nó cho biết tài liệu mua xuống của máy nhanh hao đến hơn cả như thế nào. Việc của doanh nghiệp bây giờ là đối chiếu tốc độ tải về cùng với vận tốc gói cước Internet đăng ký. Trường hòa hợp vận tốc tải về cực thấp so với gói cước ĐK, minh chứng mạng wifi nhà bạn đang có sự việc.

*

SpeechTest rất có thể kiểm tra vận tốc wifi bên trên các căn nguyên nlỗi điện thoại cảm ứng thông minh di động, máy vi tính bảng, máy tính xách tay và PC.

1.2. Cách khám nghiệm vận tốc wifi bởi Fast

Cũng hệt như SpeedTest, Fast là trang web được dùng để làm đánh giá vận tốc đường truyền của hệ thống wifi với giải pháp áp dụng dễ dàng với đem lại công dụng gấp rút. Bạn sử dụng điện thoại cảm ứng, máy tính hoặc PC tất cả liên kết wifi đề xuất khám nghiệm và truy cập vào con đường links https://fast.com/. Đợi khoảng 3 - 5s, hệ thống vẫn trả vẫn trả về tốc độ wifi đo được. Nếu ao ước tái đánh giá, các bạn nhấn vào hình tượng remix. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể nhấp chuột mục “Show more info” nhằm quan lại cạnh bên thêm các thông số kỹ thuật tải về, upload tốt speed.

*

Kiểm tra trọn vẹn về tốc độ wifi, download, upload bằng cách truy cập vào Fast.

1.3. Cách khám nghiệm tốc độ wifi bởi Commvà Prompt

Commvà Prompt là một áp dụng phổ cập bên trên nền tảng gốc rễ Windows có khả năng chất vấn cường độ sóng, biểu lộ wifi đúng mực với tác dụng. Cách tiến hành bình chọn vận tốc wifi bằng nguyên tắc nàhệt như sau:

Trên tkhô cứng Dock, bạn dấn chọn mục search kiếm cùng gõ Comm& Prompt. Tiếp theo, bạn triển khai cấp quyền đến tiện ích bằng cách sàng lọc Run as Administrator. Cửa sổ của phần mềm đã hiện ra bên dưới dạng bảng lệnh. Để khám nghiệm bộc lộ wifi, bạn hãy gõ “netsh wlan show interfaces”. Chỉ số signal sẽ phản ảnh đúng chuẩn vận tốc hoạt động của wifi bên dưới dạng thức Xác Suất. Một khối hệ thống wifi đạt chuẩn chỉnh sẽ sở hữu vận tốc đạt tự 75% trsống lên.

*

Wifi tất cả tốc độ đạt chuẩn chỉnh Lúc gồm chỉ số Signal đạt 75% trsinh hoạt lên.

1.4. Cách chất vấn cường độ biểu thị wifi bởi PowerShell

PowerShell là ứng dụng được tích đúng theo sẵn bên trên hệ quản lý Windows có thể chấp nhận được người tiêu dùng điều khiển cùng thống trị khối hệ thống thông qua bảng lệnh. Cường độ tín hiệu wifi có thể được kiểm tra bởi PowerShell thông qua công việc dễ dàng và đơn giản nlỗi sau:

trước hết, chúng ta kiếm tìm tìm PowerShell bằng cách nhận tổng hợp Windows + X hoặc thông qua Start. Tiếp theo, các bạn triển khai cấp cho quyền admin đến ứng dụng bằng cách click chuột trái cùng chọn Run as Administrator. Powershell sau khi mngơi nghỉ vẫn hiển thị bên dưới dạng một bảng lệnh, các bạn tiến hành sao chép với nhập đoạn “(netsh wlan show interfaces) -Match ‘^s+Signal’ -Replace ‘^s+Signals+:s+’, ' ' “. Kết quả sau khi nhập lệnh vẫn bên dưới dạng tỷ lệ, con số này chỉ vận tốc hiện giờ của wifi. Đôi khi, vận tốc để Internet rất có thể chuyển động định hình là trên 75%.

1.5. Các lưu ý Lúc đo vận tốc mạng wifi

Để làm việc đo vận tốc wifi đúng đắn với tác dụng, cần lưu ý một vài điểm như:

Lưu ýMục đích
Kiểm tra vận tốc những lầnQua đó, các bạn sẽ thâu tóm được tính bất biến của tốc độ. Từ kia giúp cho bạn bỏ túi kết quả chính xác độc nhất.
Kiểm tra đúng thời điểmCó một vài thời điểm, mặt đường truyền đang thiếu hụt độ bất biến với chợp chờn. Vì vậy, bạn nên lựa chọn thời gian cân xứng để việc soát sổ ra mắt công dụng.
Kiểm tra đúng địa điểmĐịa điểm lý tưởng nhằm đánh giá tốc độ là ngay sát cùng với địa chỉ cỗ định tuyến. Bạn rời khám nghiệm vận tốc wifi sinh hoạt địa điểm thừa xa bộ phân phát, bởi sẽ khiến vấn đề soát sổ bị thiếu thốn chính xác.
Ngắt các lắp thêm áp dụng trong khi kiểm traĐể bảo vệ không có người dùng vẫn thực hiện mạng, gây tác động đến tốc độ wifi đo thực tế.
Khởi đụng lại máy tính xách tay Lúc kiểm traMáy tính cần phải khởi cồn lại trước lúc tiến hành soát sổ nhằm đảm bảo an toàn độ đúng mực hoàn hảo.
Không sử dụng VPN lúc kiểm traVPN vẫn làm tự động đổi khác tác động IP của máy vi tính, vì chưng vậy để vấn đề khám nghiệm chính xác duy nhất, buộc phải tắt vận dụng này.

*

Cần chú ý một số sự việc cơ phiên bản nhằm tách ảnh hưởng tới việc đúng chuẩn khi chất vấn hệ thống Wifi

2. 3 phương pháp đánh giá nhiều người đang sử dụng wifi công ty bạn

quý khách hàng rất có thể kiểm tra coi liệu tất cả nhiều người đang sử dụng “trộm wifi” nhà mình bằng cách quan gần kề đèn biểu lộ của modem, khám nghiệm bằng cách singin hệ trọng IP.. modem hoặc thực hiện ứng dụng Fing.

2.1. Kiểm tra đèn dấu hiệu modem bởi mắt thường

Trước hết, các bạn hãy ngắt liên kết wifi của tất cả sản phẩm công nghệ hiện giờ đang sử dụng mạng. Nếu bộ định đường vẫn tồn tại nháy đèn, chứng tỏ tất cả tín đồ vẫn đang sử dụng Wifi nhà của bạn. Điểm tinh giảm của câu hỏi này là bạn chỉ hiểu rằng bao gồm tín đồ đang dùng trộm wifi nhà bạn mà đắn đo đúng đắn đó là thiết bị nào với tất cả bao nhiêu thứ vẫn áp dụng.

*

Quan ngay cạnh bộ định tuyến đó là phương án dễ ợt để kiểm soát điều hành chứng trạng câu trộm Wifi

2.2. Kiểm tra ai đang thực hiện wifi bằng tương tác IP

Để thuận tiện biết được con số visitor vào Wifi, bạn hãy áp dụng liên quan IPhường của Modem/Router Wifi cùng triển khai theo các bước bên dưới đây:

Bước 1: Để ban đầu, bạn hãy xác minh xúc tiến IP.. của modem wifi. Đôi khi, những modem ví như chưa từng thay đổi tương tác IPhường đang thông thường có xúc tiến IP. là 192.168.0.1 hoặc 192.168.1.1 (tùy nhiều loại modem của từng hãng).

Cách 2: Quý Khách áp dụng trình coi xét web singin tác động IP.. của modem. Nếu chưa tiến hành chuyển đổi mật khẩu đăng nhập, các bạn hãy điền hàng số username và password được ấn trên vỏ mặt sau của bộ định tuyến đường. Sau đó bạn nhập theo thứ tự vào các ô tương xứng để singin.

Xem thêm: Cách Lên Cấp Nhanh Trong Phong Thần Nhanh Lên Cấp, Nhiệm Vụ Sư Đồ Phong Thần

Cách 3: Sau lúc đăng nhtràn vào cấu hình cài đặt modem, bạn tìm đến mục hiển thị danh sách liên can MAC của tất cả những sản phẩm đang liên kết vào mạng. Tùy từng loại modem cơ mà nó sẽ được nhằm trong thẻ Cấu hình mạng ko dây (wireless configuration), tốt thẻ Trạng thái mạng không dây (wireless status)...

Cách 4: Quý khách hàng hãy đếm xem bao gồm bao nhiêu can hệ MAC vẫn hiển thị. Trường vừa lòng số lượng vượt quá số sản phẩm nhà của bạn đã truy cập thì chắc hẳn rằng wifi công ty internet hiện nay đang bị “xài chùa”.

*

Số lượng máy vẫn thực hiện wifi đang hiển thị trong mục Device List trong cấu hình setup modem.

2.3. Kiểm tra bạn đang dùng trộm wifi bên trên điện thoại cảm ứng thông minh qua tiện ích Fing

Ping là ứng dụng chuyên sử dụng giúp người dùng đo vận tốc con đường truyền và kiểm soát điều hành con số visitor vào wifi. Trước tiên, các bạn hãy setup ứng dụng Ping trên điện thoại. Sau kia, các bạn mngơi nghỉ áp dụng với tuyển lựa Quét tìm thiết bị. Thông qua wifi vẫn liên kết, vận dụng vẫn auto quét phần nhiều lắp thêm sẽ áp dụng mặt đường truyền này. Nếu phân phát hiện đồ vật kỳ lạ, các bạn thực hiện nhấn Gỡ bỏ thiết bị cùng chọn Xóa.

3. Hệ thống Home Wifi cải thiện bảo mật thông tin, tốc độ wifi tủ rộng

Hệ thống trang chủ Wifi Viettel là một trong những tổng hợp mạng Wifi với tên thường gọi khác là Wifi Mesh, bao gồm bộ định đường với các access point cố nhiên, áp dụng và một tên, mật khẩu đăng nhập, có tác dụng chuyển động đồng bộ nhằm tạo thành wifi.

Ưu điểmCụ thể
Độ bảo mật caoHệ thống Home Wifi sử dụng hệ thống bảo mật các lớp, gần như việc hacker và mã độc xâm nhập gần như là bất khả thu. Ngoài ra, Khi ĐK gói cước trang chủ Wifi tại Viettel, chúng ta cũng có thể thuận tiện tinh chỉnh và điều khiển, bật tắt và chặn truy cập wifi.
Tốc độ dài và ổn định địnhtrang chủ Wifi cho phép người tiêu dùng gồm có kinh nghiệm điện hình ảnh với unique 4K mà lại không hề xẩy ra giật lag cùng với tốc độ đường dẫn lên đến mức 1200MBps.
Vùng bao phủ sóng rộng cùng SSID với mật khẩuVùng lấp sóng Home Wifi thuộc SSID với mật khẩu khiến cho bạn thực hiện mạng wifi sinh sống khắp vị trí vào căn hộ cao cấp tức thì mạch.

Ưu đãi quan trọng Lúc ĐK gói SuperNet của Viettel:

Ưu đãiCụ thể
Gói mạng tốc độ cao với Chi phí rẻVới chỉ với 245.000đ, bạn đã sở hữu thể dễ dãi ĐK gói cước SuperNet của Viettel cùng với vận tốc băng thông rất nkhô giòn cùng với nhiều khuyến mãi đi kèm theo như MIỄN PHÍ 2 thuê bao vô tuyến Lúc đăng ký gói cước 525.000đ/tháng.
Trang bị miễn tổn phí modem wifi 2 băng tầnNgoài Ngân sách chi tiêu thấp, các bạn còn được máy miễn phí tổn modem wifi 2 cùng với phạm vi cùng tài năng đậy sóng cực khỏe mạnh. Đặc biệt modem này có chức năng biến chuyển cục wifi mesh đồng hóa cùng với hệ thống Home Wifi góp không ngừng mở rộng vùng đậy sóng cùng tăng tài năng Chịu đựng thiết lập.
Trang bị miễn giá tiền cỗ sản phẩm Home WifiTùy nằm trong vào gói cước đăng ký, các bạn sẽ được lắp thêm từ là một cho 3 node trang chủ Wifi sử dụng mạng wifi mesh miễn chi phí.
Được cung ứng lắp ráp miễn phíNhân viên kỹ thuật Viettel đã hỗ trợ quý khách hàng lắp ráp cũng tương tự thiết lập trang chủ Wifi trọn vẹn miễn giá tiền.
bảo hành cùng gia hạn trong suốt thời hạn sử dụngCác trang bị Hartware nlỗi modem và trang chủ Wifi bị hỏng hóc, phía Viettel sẽ Bảo Hành và bảo trì thành phầm trong veo quá trình gói ĐK còn hiệu lực.

*

trang chủ Wifi cho phép sóng được che phủ trên diện tích Khủng.

Gói cước Home Wifi Viettel:

Gói cướcTốc độ băng thôngCước toàn bộ (vẫn bao gồm VAT)
SuperNet1100Mbps245.000 VNĐ - 265.000 VNĐ
SuperNet2120Mbps260.000 VNĐ - 280.000 VNĐ
SuperNet4200Mbps370.000 VNĐ - 390.000 VNĐ
SuperNet5250Mbps480.000 VNĐ - 525.000 VNĐ

(Đối với nhóm dịch vụ SuperNet 5, quý khách sẽ tiến hành Tặng Ngay kèm MIỄN PHÍ 2 mướn bao truyền hình)

Để ĐK gói cước SuperNet của Viettel, bạn hãy contact tới số Hotline 18008168 hoặc đăng ký gói cước trực tiếp bên trên website thỏa thuận của Viettel Telecom trên trên đây.

Trên đây là một số trong những phương pháp cơ phiên bản giúp cho bạn đánh giá khối hệ thống wifi, biết cách quan sát và theo dõi tốc độ mạng liên tiếp với tất cả cách thực hiện điều chỉnh tốc độ mạng cân xứng. Nếu có bất kể vướng mắc gì về gói Home Wifi Viettel, mời bạn contact qua Hỗ trợ tư vấn 18008168 và để được nhân viên tư vấn, cung cấp miễn phí tổn.