CÁCH KIỂM TRA KẾT NỐI MẠNG

Trong quá trình thực hiện mạng Internet, không thể không có hồ hết trục sái, sự vắt xảy ra, để cho mạng bị chấp chới, thời điểm có lúc không, hoặc tệ rộng là mất hoàn toàn liên kết Internet. Hiện nay, là 1 trong nhà quản ngại trị mạng, trách nhiệm của chúng ta là yêu cầu dò tìm được lỗi bắt đầu từ đâu. Việc này thường xuyên tiêu hao tương đối nhiều thời gian, của cả với những người new hoặc đang có tương đối nhiều tay nghề. Baotrisở hữu.vn nghỉ ngơi bài viết này đang nhắc nhở cho bạn một trong những giải pháp dò lỗi phổ biến, thường được dùng để khám nghiệm kết nối mạng Lan-Wan.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra kết nối mạng


Dùng lệnh Ipconfig :

Đây là lệnh coi thông số kỹ thuật thông số IPhường máy vi tính của công ty. Để chạy lệnh này, chúng ta vào CMD cùng nhập lệ Ipconfig, máy tính đã xổ ra những thông số của thẻ mạng hiện tại tất cả, bao gồm : thúc đẩy IPhường., Subnet Mask, Default Gateway, DNS Server. Sau khi đã sở hữu được các thông số này, triển khai so sánh bọn chúng cùng với hồ hết laptop không giống vào cùng khối hệ thống mạng, so sánh với Router, giả dụ tất cả gì rơi lệch thì triển khai chỉnh sửa lại.


*

Bên cạnh lệnh Ipconfig, còn tồn tại một số lệnh prúc bổ sung như thể :


Ipconfig /all : show ra tổng thể khá đầy đủ đông đảo thông số kỹ thuật của Card mạng cơ mà lệnh Ipconfig còn thiếu như là : xúc tiến Mac, DHCPhường. Server, tên Card mạng…

Ipconfig /release : xóa khỏi tất cả số đông thông số kỹ thuật IPhường. cảm nhận từ DHCP Server.

Ipconfig /renew : gửi gói tin xin liên can IP.. cho DHCPhường. Server.

Dùng lệnh Ping :

Sau khi đang chất vấn máy vi tính của người sử dụng gồm cửa hàng IP.. tương xứng, cấu hình đúng thông số kỹ thuật ( cùng lớp mạng, knhị đúng DNS, Default Gateway… ) cơ mà máy vẫn không vào mạng được, đó là thời gian tiến hành khám nghiệm kết nối giữa các sản phẩm công nghệ cùng nhau bởi lệnh Ping. Vì sao cần khám nghiệm bởi lệnh Ping ? Baotrivới đã có lần gặp ngôi trường phù hợp máy tính cảm nhận thông số kỹ thuật từ DHCPhường Server, cơ mà tiếp đến do lí vì làm sao đó mà dây mạng bị đứt, làm cho máy tất yêu kết nối đến được Default Gateway, lệnh Ping để giúp đỡ các bạn hiểu rằng laptop liệu gồm thông liền với hệ thống mạng hay là không.


*

Khi sử dụng lệnh Ping, sẽ có được phần lớn trường phù hợp xảy ra :

Lệnh trả về Reply from : lệnh này báo rằng trang bị bên kia tất cả liên kết cùng với laptop của chúng ta cùng gồm biểu hiện trả về. Tuy nhiên bọn họ cũng cần coi thời gian trả về có cao hay là không, biểu đạt trả về bao gồm điều hay không nhằm chắc chắn rằng mạng không xẩy ra chợp chờn.

Lệnh trả về Request timed out : minh chứng đầu bên đó máy không có biểu hiện trả lời.

Lệnh trả về Destination host unreachable : không kiếm được can hệ nhằm Ping, bình luận này thường xẩy ra lúc tiến hành lệnh Ping khác lớp mạng cùng Default Gateway không được route mang đến xúc tiến Ping.

*

Để chất vấn liên kết mạng trên laptop, bạn ta hay Ping lần lượt các sản phẩm công nghệ Default Gateway, ví như nối liền lại liên tục Ping mang lại những cửa hàng bên cạnh Internet nhằm khám nghiệm liên kết mạng Wan. Nếu chúng ta Ping được Default Gateway cơ mà lại ko Ping được Internet ( VD : Ping DNS Google cùng với hệ trọng là 8.8.8.8 ). Sử dụng lệnh Ping-t để kiểm soát liên kết liên tục ( lệnh Ping thường chỉ soát sổ 4 lần ).

Xem thêm: Cách Làm Cho Bạn Gái Hết Giận Hiệu Quả Nhất 2022, 10 Cách Giúp Bạn Gái Hết Giận Nhanh Nhất

Sử dụng Lệnh Tracert :

Có thể coi đấy là lệnh Ping auto. Lệnh Tracert đã biểu đạt từng bước đi của gói tin cần trải qua các điểm mạng như thế nào. Lệnh này hơi bổ ích trong số những khối hệ thống mạng nội cỗ gồm độ phức tạp cao, giúp fan cai quản trị mạng dò được gói tin bị chặn ở điểm mạng làm sao ( báo lệnh Request timed out ), tự kia xác định lấy điểm tất cả vấn đề. Lệnh này cũng hoàn toàn có thể vận dụng được cùng với mạng Wan.

*


Sử dụng lệnh Nslookup :

Lệnh này được dùng để làm phân giải tên miền của một domain thành tương tác IPhường. Thông thường bao gồm vài ba trường phù hợp bạn cũng có thể ping hoặc tracert mang lại Router, nhưng rồi lại cần thiết truy vấn Website này được, kia hoàn toàn có thể là do DNS Server đã thực hiện cần thiết phân giải được thương hiệu domain thanh lịch liên can IP. Lệnh Nslookup để giúp người dùng khám nghiệm coi liệu DNS Server hoàn toàn có thể phân giải thương hiệu miền ý muốn truy cập quý phái can hệ IPhường. hay không.

Cách tiến hành : Bật Cmd -> gõ lệnh Nslookup -> nhập lệ tên miền ao ước bình chọn ( VD : baotrivới.vn ). Lúc bấy giờ sẽ có những ngôi trường hợp xảy ra.

DNS Server vẫn hoàn toàn có thể phân giải được thương hiệu miền và trả về tác động IPhường cho chính mình.

Nếu không phân giải được, hệ thống vẫn trả về UnKnown can’t find diemayxanh.com: Query refused.


Đây hoàn toàn có thể vày một số lỗi, cả từ bỏ phía người dùng lẫn Server.

*

Phía người dùng đề nghị bình chọn lại sẽ nhập đúng chuẩn thương hiệu miền không, đôi lúc hoàn toàn có thể vì thiếu một kí từ dẫn đến phân giải tên miền không đúng hoặc không phân giải được.

Xem Website tất cả bên trong menu bị giới hạn của DNS Server không. Một số Website vày qui định trường đoản cú ISP nhưng mà DNS Server khoác định của ISP sẽ không còn thể áp dụng được. Hiện giờ bạn cần tiến hành đổi DNS để truy cập, rất có thể thực hiện một vài DNS Server thế giới. ( VD : Google gồm DNS là 8.8.8.8 hoặc 8.8.4.4 ).

Sử dụng WHATISMYIP :


Đây là Website dùng làm chất vấn xúc tiến IP. Public của chúng ta. Bình thường vào một khối hệ thống mạng Lan đã có khá nhiều can dự IP Private cho những thứ nhỏ, tuy vậy lúc ra bên ngoài Internet, toàn bộ can dự IPhường sẽ chuyển thành một can hệ IP. Public độc nhất. Kiểm tra can hệ IPhường. nhằm biết được ảnh hưởng của chính bản thân mình tất cả vô tình nằm trong Blachồng List của website dẫn mang lại không truy vấn được hay không ( VD : một số ít Website quốc tế cấm shop IPhường đến từ nước ta. )

*

Nếu chẳng may rơi vào tình thế trường hòa hợp này, bạn phải tiến hành Remix lại modem để đổi tác động IPhường không giống ( vận dụng được với IP. động ). Còn ví như cần sử dụng IPhường. tĩnh thì cần sử dụng các lịch trình VPN hoặc Proxy nhằm đổi IP.. truy cập Website.

Cách bình chọn kết nối mạng Lan-wanKiểm tra kết nối mạng trên trang bị tínhKiểm tra kết nối internetKiểm tra liên kết mạng bởi lệnh Ping