Cách kiểm tra đường truyền mạng viettel

Speedthử nghiệm.netlàtrangwebsoát sổ tốcđộ mạng internet miễn phí tổn,phổ cập trên đất nước hình chữ S và bên trên quả đât. Là một thành phầm của người sử dụng Ookla hoạt động vào lĩnh vực media hiện đại số.quý khách rất có thể sử dụng Speedtestnhằm chất vấn tốcđộ mạng mạng internet Viettel tương tự như các nhà mạng di động khác một cáchđơn giản dễ dàng và chính xác tốt nhất.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra đường truyền mạng viettel

Sautrên đây, Viettel TpSài Gòn vẫn hướng dẫn các bạn biện pháp bình chọn tốcđộđường truyền internetđơn giản dễ dàng độc nhất vô nhị vớiSpeedtestcũng giống như những chỉ số quan trọng củaSpeedchạy thử. Đầu tiên chúng ta đề nghị thực hiện cài appSpeedkiểm tra vềthiết bịcủa mình.

*

quý khách hàng có thể tảiáp dụng mang đến điện thoại cảm ứng thông minh của mìnhtrên Home speedthử nghiệm.net hoặc bấmtheo con đường link phía dướinhằm tải:

- Link sở hữu chođiện thoại thông minh android

- Link cài đặt choSmartphone iOS

Sau khi tảiứng dụng Speedkiểm tra vềđiện thoại, các bạn mởứng dụng lên cùng thực hiện kiểm tốcđộ internet. Bnóng vào biểu tượng"GO" ngay ở chính giữa màn hìnhứng dụng với bắtđầu kiểm soát vận tốc internet.

*

Kết trái trả về sau khi soát sổ tốcđộ mạng internet bằng Speeddemo bao gồm: tốcđộ Download, tốc độ Upload của phòng cung cấp hình thức dịch vụ internet (ISP)với các chỉ số phú như: Ping, Jitter, Loss.

Lưuý: ao ước bao gồm kết quả đúng chuẩn tuyệt nhất thì bạn hãy tắt hết trang bị vẫn liên kết đến mạngwifi còn chỉ kết nối 1 trang bị duy nhấtnên soát sổ.

Xem thêm:

Chỉ số đặc biệt quan trọng trên Speedthử nghiệm Lúc khám nghiệm vận tốc internet

Ping (viết tắt của từ bỏ Packet Internet Grouper)

Là một hiện tượng giúp kiểm tra tốc độ mặt đường truyền giữa nhị lắp thêm từ bỏ xa bằng phương pháp đo lường và thống kê tổng thời hạn để một sản phẩm công nghệ gửi với nhận lại gói tài liệu chuẩn chỉnh trường đoản cú thiết bị khác. Ping càng mập thì tốc độ mạng vẫn càng lờ đờ. Lúc này, những bên cung ứng hình thức mạng internet trên Việt Namthì Pingmặt đường truyền mạng internet cáp quang quẻ giaođụng từ là một - 5ms.

Jitter với loss (mất gói)

Jitter là độ trễ thời hạn phi lý trong Việc gửi những gói dữ liệu qua mạng. Jitter chấp nhận được có nghĩa là mọi gì Speeddemo sẵn sàng đồng ý là sự việc dịch chuyển không bình thường trong đưa tài liệu.Jitter buộc phải dưới 30ms. Mất gói tránh việc nhiều hơn thế nữa 1%.

Những yếu ớt tốhình ảnh hưởngmang lại tác dụng bình chọn tốcđộ internet

- Các sản phẩm điện thoại thông minh, laptop, tablet có tác dụng liên kết mạng internet bởi mạng LAN hoặcwifi là khác biệt. Nghĩa là các bạn sẽ nhậnđược các kết quả khác nhau trên và một mạng mạng internet (không đúng số không nhiều).

- Góimạng mạng internet đăng ký Viettel: thường thì Lúc kiểm tra tốcđộ mạng internet bạn sẽ nhậnđược tác dụng daocồn trường đoản cú 80 - 100% tốcđộ đối với gói cướcđãĐK.Vì tốcđộmặt đường truyền mạng internet cáp quang quẻ Viettel luôn luôn luôn luôn giaohễ giữa khung giờ thấpđiểm với mốc giờ caođiểm.Vấn đề này hoàn toàn có thể chấp nhậnđược, trường hợp vượt lờ lững bạn cần liênhệ với tổngđài hỗtrợ của Viettelđểđược xử lý (1800 8119 bấmsản phẩm công nghệ nhánh 2).

- Bạn soát sổ bên trên các trình duyệt không giống nhau (Chrome, Firefox, Safari,..)cũng cho kết quả khác nhau.