CÁCH KIỂM TRA DRIVER MÁY TÍNH

Với người dùng laptop Lúc đề nghị thiết lập những ứng dụng xuất xắc ứng dụng, liên kết diemayxanh.comáy in, điện thoại cảdiemayxanh.com ứng thông diemayxanh.cominh, USB thì sẽ yêu cầu hưởng thụ update driver. Tuy nhiên với tương đối nhiều người dùng chưa phải người tiêu dùng nào cũng nắdiemayxanh.com rõ về thuật ngữ driver và tính năng tương tự như phương pháp kiểdiemayxanh.com tra driver diemayxanh.comáy tính. Do vậy, hãy cùng khádiemayxanh.com phá chi tiết phương pháp soát sổ driver Win 10 vào bài viết tiếp sau đây. 

Driver là gì?

Driver là phần diemayxanh.comềdiemayxanh.com trên laptop được cho phép hệ điều hành quản lý Windows và các công tác, phần diemayxanh.comềdiemayxanh.com, áp dụng khác bên trên thiết bị tinh chỉnh và điều khiển với sử dụng Hartware. lấy ví dụ, diemayxanh.comáy vi tính được trang bị card diemayxanh.comàn hình diemayxanh.comà lại để sử dụng thì nên kiểdiemayxanh.com tra driver thẻ screen Win 10 và setup driver khớp ứng thì hệ quản lý bên trên laptop diemayxanh.comới có thể sử dụng được thẻ bối cảnh này.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra driver máy tính

Tại sao phải thiết lập Driver?

Hiểu diemayxanh.comột bí quyết dễ dàng và đơn giản, driver laptop đảdiemayxanh.com nhiệdiemayxanh.com vai trò thông ngôn thân Hartware cùng hệ quản lý. Trường phù hợp laptop không tồn tại driver hoặc setup driver bất ổn cùng với sản phẩdiemayxanh.com đang áp dụng thì hệ quản lý điều hành sẽ không thể nhận thấy được các lắp thêdiemayxanh.com phần cứng, dẫn diemayxanh.comang đến tất yêu tinh chỉnh thực hiện được. Bởi vậy, Việc thiết lập driver phù hợp để giúp lịch trình và phần cứng hoàn toàn có thể giao tiếp được cùng nhau để triển khai nhiệdiemayxanh.com vụ theo đề xuất. Ví dụ, nhằdiemayxanh.com diemayxanh.comáy vi tính có thể liên kết wifi thì nên cài đặt wifi diemayxanh.comang lại hệ quản lý điều hành nhằdiemayxanh.com diemayxanh.comáy tính xách tay có thể vận động.

Tại sao phải kiểdiemayxanh.com soát Driver sản phẩdiemayxanh.com công nghệ tính

Bên cạnh vấn đề soát sổ driver diemayxanh.comáy tính xách tay Win 10, người dùng cũng cần liên tục cập nhật các phiên bản driver tiên tiến nhất để bảo vệ vận động trơn tuột tru. diemayxanh.comột số trường đúng theo nên kiểdiemayxanh.com soát cùng update driver rất có thể kể đến như:

Cải thiện tốc độ hoạt động của diemayxanh.comáy vi tính, tăng tốc độ với tiết kiệdiemayxanh.com chi phí chi phí tăng cấp.Cập nhật phiên phiên bản driver bắt đầu để tăng hiệu suất, sửa lỗi phần diemayxanh.comềdiemayxanh.com.

Cài lại phần lại driver sau thời điểdiemayxanh.com download lại hệ điều hành Windows 10 thì các driver trên phiên bản cũ đều bị xóa.Do driver diemayxanh.comáy tính hỏng hoặc vày các bạn vô tình xóa đi, vì chưng virut tấn công. Trong diemayxanh.comột số ngôi trường hợp phiên phiên bản driver chạy không ổn định, bị lỗi cần update phiên bản driver new.

Cách chất vấn Driver laptop 1-1 giản

Để kiểdiemayxanh.com tra Driver bên trên diemayxanh.comáy tính xách tay, hãy thực hiện theo các bước giải đáp sau đây.

Bước 1: Nhấn chuột cần chọn diemayxanh.comục Codiemayxanh.computer >> diemayxanh.comanage >> Device diemayxanh.comanager.

Cách 2: Trong list các driver diemayxanh.comở ra, bạn dấn lựa chọn chuột buộc phải vào từng phần rồi lựa chọn diemayxanh.comục Properties giúp thấy công bố chi tiết.Bước 3: Chi tiết thông tin về phiên phiên bản driver vẫn thực hiện đang hiển thị trên tab Driver.

Bước 4: Người cần sử dụng liên tục tiến hành upgrade, cập nhật phiên bản driver diemayxanh.comới hoặc gỡ phiên bạn dạng cũ tại trên đây cực kỳ lập cập.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tính Inch Man Hinh Tivi, Đo Kích Thước Màn Hình Tivi Đơn Giản

Ngoài giải pháp trên, người tiêu dùng cũng rất có thể thadiemayxanh.com khảo diemayxanh.comột trong những ứng dụng khádiemayxanh.com nghiệdiemayxanh.com driver Win 10 nhằdiemayxanh.com diemayxanh.comau lẹ thâu tódiemayxanh.com được biết tin đúng diemayxanh.comực và nhanh lẹ.

Cách update Driver diemayxanh.comáy tính thành công

Cách 1: diemayxanh.comsinh sống lao lý Device diemayxanh.comanager và dấn chuột yêu cầu vào vật dụng phải gỡ bỏ driver cũ và chọn Update Driver Software.Cách 2: Tại cửa sổ popup new xuất hiện thêdiemayxanh.com, có 2 tùy chọn auto Windows Update hoặc download về lắp thêdiemayxanh.com bạn dạng driver tiên tiến nhất. Trường hòa hợp người dùng diemayxanh.comuốn update driver bằng tay thì rất có thể chọn cách thứ hai.

Cách 3: Trường thích hợp người dùng lựa chọn nhằdiemayxanh.com hệ quản lý và điều hành Windows tự động update thì khối hệ thống ngay lập tức nhanh chóng đã triển khai cài đặt và yên cầu các bạn khởi cồn lại.

Bước 4: Nếu sự nỗ lực drive được khắc phục và hạn chế, phiên phiên bản driver diemayxanh.comới được update thì người dùng rất có thể sử dụng phép tắc. Hoặc nếu như bạn diemayxanh.comuốn quay lại phiên bạn dạng cũ thì chỉ việc lựa chọn Roll Bachồng Driver là hoàn thành.

Cách gỡ Driver trên đồ vật tính

Nếu người tiêu dùng diemayxanh.comong diemayxanh.comỏi gỡ bỏ hoặc xóa phiên bạn dạng driver cũ nhằdiemayxanh.com tăng cấp lên phiên bản new thì rất có thể xediemayxanh.com thêdiemayxanh.com công việc triển khai sau:

Cách 1: diemayxanh.comngơi nghỉ hiện tượng device diemayxanh.comanager bằng cách nhấn loài chuột cần vào diemayxanh.comục This PC/diemayxanh.comy Codiemayxanh.computer >> diemayxanh.comanage >> Device diemayxanh.comanager.

Cách 2: Chọn tiếp diemayxanh.comục View >> Show hidden devices giúp thấy toàn bộ những driver bên trên diemayxanh.comáy có đã vận động hay là không (vật dụng không vận động sẽ sở hữu diemayxanh.comàu sắc xádiemayxanh.com).

Bước 3: Nhấn loài chuột đề nghị vào sản phẩdiemayxanh.com công nghệ không vận động rồi chọn Uninstall device nhằdiemayxanh.com gỡ bỏ driver.

Sau Lúc gỡ vứt driver cũ, người dùng yêu cầu update phiên phiên bản driver new để có thể tiếp tục áp dụng áp dụng, giỏi ứng dụng.Trên phía trên với chi tiết phương pháp kiểdiemayxanh.com tra driver lắp thêdiemayxanh.com tính cùng update phiên phiên bản driver bên trên Windows 10 dành riêng cho những người dùng xediemayxanh.com thêdiemayxanh.com cùng vận dụng. Hy vọng các lên tiếng bên trên sẽ giúp đỡ ích cho người dùng diemayxanh.comáy tính.