CÁCH KIỂM TRA CỔNG COM MÁY TÍNH

Quản Trị Mạng - khi tốc độ kết nối Internet của máy tính trsinh sống đề xuất lờ đờ bất thường thì các bạn sẽ làm cho bí quyết nào nhằm kiểm tra cthị trấn gì sẽ xẩy ra vào hệ thống của mình? Đó rất có thể là do hiện tượng lạ nghẽn hoặc chậm rì rì con đường truyền từ phía nhà cung ứng – ISPhường, Hay là máy tính của công ty đang bị lây truyền vi khuẩn, phần mềm ô nhiễm...

Bạn đang xem: Cách kiểm tra cổng com máy tính

Trong bài viết tiếp sau đây, Shop chúng tôi đã trình làng cùng với chúng ta một số thao tác làm việc cơ phiên bản nhằm kiểm tra xem cổng (port) nào đã msinh sống, những kết nối đang được triển khai giúp bạn biết chắc chắn là điều gì đã xẩy ra cùng với vận tốc Internet của chính mình.

*


Kiểm tra những kết nối đã hoạt động cùng với PowerShell (hoặc Command Prompt)

Tùy chọn này sử dụng lệnh netstat để tạo ra danh sách đều vật dụng vẫn sử dụng liên kết Internet vào một khoảng tầm thời gian nhất định. Quý Khách rất có thể triển khai câu hỏi này trên bất kỳ PC làm sao chạy Windows, từ Windows XPhường Service Paông chồng 2 cho tới Windows 10. Và, chúng ta có thể tiến hành câu hỏi này bởi PowerShell hoặc Commvà Prompt. Lệnh này hoạt động tương tự nhau đối với tất cả nhị chế độ này.

Nếu ai đang áp dụng Windows 8 hoặc 10, hãy kích hoạt PowerShell với quyền admin bằng cách thừa nhận Windows + X, tiếp nối chọn “PowerShell (Admin)” tự menu Power User. Nếu đang sử dụng Command Prompt thay thế sửa chữa, bạn cũng bắt buộc chạy CMD với quyền admin. Nếu đang áp dụng Windows 7, bạn cần nhận Start, nhập “PowerShell” vào vỏ hộp tra cứu kiếm, bấm vào đề xuất vào tác dụng, tiếp nối chọn “Run as administrator”.

Mngơi nghỉ CMD hoặc Powershell với quyền admin

Tại vết đề cập lệnh, hãy nhập lệnh sau, rồi thừa nhận Enter.

netstat -abf 5 > activity.txtTùy chọn –a yêu cầu lệnh hiển thị toàn bộ những kết nối cùng cổng lắng tai. Tùy lựa chọn –b thêm ứng dụng nào đã sinh sản kết nối vào tác dụng. Tùy lựa chọn –f hiển thị tên DNS không thiếu cho mỗi tùy lựa chọn kết nối, để bạn cũng có thể dễ ợt gọi nơi tiến hành những kết nối. Tùy lựa chọn 5 đề nghị lệnh tiến hành dò xét 5 giây/lần so với những kết nối (nhằm tiện lợi theo dõi hồ hết gì sẽ ra mắt hơn). Sau kia, hình tượng “>” được thực hiện để giữ công dụng vào file văn uống bạn dạng mang tên “activity.txt”.

Sau Khi sai khiến, hãy đợi vài ba phút ít, rồi dấn Ctrl + C để dừng lại ghi tài liệu.

Nhấn Ctrl + C để dừng ghi dữ liệu

khi ngừng ghi tài liệu, bạn phải msống tệp tin activity.txt giúp thấy kết quả. quý khách rất có thể mlàm việc file vào Notepad ngay lập tức lập tức tự lời đề cập PowerShell bằng cách chỉ việc nhập “activity.txt” rồi nhấn Enter.

Nhập “activity.txt” rồi dìm Enter

File vnạp năng lượng bạn dạng được tàng trữ vào tlỗi mục WindowsSystem32 nếu như bạn muốn tra cứu tệp tin sau đó hoặc msinh sống nó vào một trình soạn thảo không giống.

Xem thêm: Cách Mở Đầu Bài Thuyết Trình Hấp Dẫn, Bí Quyết Thuyết Trình

File vnạp năng lượng phiên bản được tàng trữ trong thư mục WindowsSystem32

File activity.txt liệt kê tất cả các tiến trình bên trên máy vi tính (trình duyệt, IM client, lịch trình gmail, v.v...) đang chế tạo ra liên kết Internet vào thời gian chúng ta nhằm lệnh chạy. Điều này bao gồm cả các kết nối đã thiết lập và các cổng mnghỉ ngơi nhưng mà áp dụng hoặc hình thức đã lắng nghe lưu lượt truy cập. File cũng liệt kê những tiến trình được liên kết với hồ hết website nào.

Nếu chúng ta thấy được tên quy trình hoặc hệ trọng trang web không quen thuộc, chúng ta cũng có thể tìm kiếm ban bố bên trên Google cùng coi nó là gì. Nếu nó dường như là 1 trong những website xấu, chúng ta cũng có thể áp dụng tiếp Google để kiếm tìm cách vứt bỏ.

Kiểm tra kết nối sẽ vận động bằng cách sử dụng TCPView

Tiện ích TCPView hoàn hảo và tuyệt vời nhất tất cả vào cỗ công cụ SysInternals được cho phép chúng ta lập cập xem đúng chuẩn mọi tiến trình đang liên kết cùng với đa số tài nguim làm sao trên Internet với thậm chí còn cho phép chúng ta kết thúc quá trình, đóng góp liên kết hoặc tiến hành tra cứu vãn Whois mau lẹ nhằm hiểu thêm ban bố. Đây chắc chắn rằng là chọn lựa trước tiên bạn nên suy nghĩ cho tới Lúc đề xuất chẩn đoán sự vắt hoặc chỉ nỗ lực mang thêm thông báo về laptop.


TCPView

Lưu ý: Khi mua TCPView lần trước tiên, bạn cũng có thể thấy không hề ít liên kết trường đoản cú cho toàn bộ các một số loại liên tưởng Internet, nhưng lại vấn đề đó hay chưa phải là vụ việc. Nếu tất cả các kết nối ở tâm lý TIME_WAIT, điều đó Có nghĩa là kết nối hiện giờ đang bị đóng góp và không tồn tại tiến trình nhằm gán liên kết, vày vậy chúng sẽ được gán mang đến PID 0 do không có PID nào nhằm gán.

Như vậy thường xuyên xảy ra khi bạn load TCPView lên sau thời điểm sẽ kết nối với tương đối nhiều sản phẩm, tuy thế nó vẫn mất tích sau khoản thời gian toàn bộ các liên kết đóng góp với các bạn vẫn msinh hoạt TCPView.

lúc các bạn khởi hễ TCPView, nó sẽ liệt kê toàn bộ những điểm cuối TCPhường. với UDP đã hoạt động, phân giải tất cả các ảnh hưởng IPhường thành tên miền. Quý khách hàng có thể sử dụng nút ít thanh khô khí cụ hoặc mục menu để biến hóa hiển thị những thương hiệu đã phân giải. TCPView hiển thị tên của các bước cài đặt mỗi điểm cuối, bao gồm cả tên service (nếu có).

Theo mặc định, TCPView update mỗi giây, tuy thế bạn cũng có thể áp dụng mục thực đơn Options > Refresh Rate nhằm chuyển đổi vận tốc. Các điểm cuối thay đổi tâm trạng tự phiên bản update này quý phái bạn dạng cập nhật tiếp theo sau được ghi lại bằng màu rubi, những điểm bị xóa được hiển thị bởi màu đỏ và các điểm cuối new được hiển thị bằng greed color lục.

quý khách hàng hoàn toàn có thể đóng các liên kết TCP/IPhường. đã thiết lập cấu hình (mọi liên kết được gắn thêm nhãn tâm trạng ESTABLISHED) bằng cách lựa chọn File > Close Connections hoặc bằng phương pháp bấm chuột nên vào liên kết cùng lựa chọn Cchiến bại Connections trường đoản cú menu ngữ chình ảnh hiệu quả.


Quý Khách rất có thể lưu lại hành lang cửa số cổng output của TCPView vào một tệp tin bằng phương pháp áp dụng mục thực đơn Save sầu.

Sử dụng CurrPorts

Trong khi, các bạn có thể xem thêm cùng áp dụng 1 lý lẽ miễn chi phí cung ứng – CurrPorts, cùng với công dụng chính là hiển thị tất cả các cổng TCP/IP với UDP trên máy vi tính. Lúc CurrPorts hiển thị từng cổng trong list, chúng ta có thể hiểu rằng cục bộ thông báo với tài liệu tất cả liên quan bằng cách copy cho tới clipboard hoặc giữ thành file HTML, tệp tin XML hoặc tệp tin text thường thì. Bên cạnh đó, chương trình còn cung cấp chính sách thu xếp lại hạng mục hiển thị các cột thông báo theo ý thích của người dùng:

*

CurrPorts rất có thể vận động tương xứng với khá nhiều nền tảng gốc rễ hệ quản lý và điều hành Windows nlỗi NT, 2000, XPhường, Server 2003, Server 2008, Vista, và Windows 7.