Cách Kiểm Tra Card Màn Hình Laptop Dell

Một chiếc laptop được cấu thành từ rất nhiều bộ phận sự so sánh nlỗi một trong số đó là một linh kiện không thể thiếu được của một chiếc máy tính xách tay đó là card đồ họa vì nó giúp đến máy xử lý những công việc tương quan đến hình ảnh, vieo của máy. Nhưng có nhiều người dùng sử dụng máy tính khá thọ mà vẫn không được thẻ màn hình của mình là loại thẻ gì và nó sẽ có hiệu quả với chiếc máy tính xách tay hay không. Vậy dưới đây sẽ làm những cách giải đáp người mua cách chứng thực card màn hình máy tính Dell.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra card màn hình laptop dell


Hướng dẫn biện pháp lau chùi keyboard màn hình Laptop Dell đúng cách

Thay màn hình hiển thị Laptop Dell giá từng nào chi phí ở đâu giỏi trên Đà Nẵng

Hướng dẫn cách chuyển screen laptop thanh lịch màn hình ngoài

1. Card screen là gì?

*

Card màn hình là bộ phận quan trọng của laptop

Card màn hình xuất xắc còn được hiểu card bối cảnh là một trong nhân tố quan tiền trọng không thể không có ở bên trên laptop và nó nhập vai trò vào đưa ra quyết định cho toàn bộ những làm việc xử trí có liên quan cho như hình ảnh, hình ảnh. Một cái card màn hình hiển thị nó bao gồm nhì thành phần chính đó là: cỗ vi cách xử lý bối cảnh (GPU) và bộ nhớ bối cảnh (Video Memory) mà trong số đó GPU là thành phần đặc trưng nhất của card màn hình

Hiện nay ở trên trung tâm thương mại có nhị loại thẻ màn hình đó là card đồ họa onboard và thẻ màn hình rời

*

Card màn hình onboard được tích hợp sẵn ở trên laptop

– Card màn hình onboard là thẻ đồ họa được tích hợp trực tiếp ở ngay bên trên mainboard của máy tính máy tính và nó sử dụng tài ngulặng Ram của hệ thống là chính vì thế nó sẽ dựa vào sức mạnh bạo của CPU và RAM để có thể xử trí những làm việc bối cảnh. Điểm mạnh của nhiều loại thẻ này đó là nằm tại vị trí sự bất biến vì nó được thiết kế theo phong cách buổi tối ưu ở trên mainboard bao gồm và đa số sẽ không gặp bất kể sự việc gì liên quan đến sự việc xung đột về Hartware. Dù vậy bài toán nó thực hiện RAM của khối hệ thống nhằm xử lý đồng thời khá các những làm việc giao diện sẽ làm cho laptop buộc phải phân chia tài nguyên ổn RAM nên điều đó dẫn đến tình trạng giật lag và thậm chí phải treo sản phẩm lúc mngơi nghỉ những áp dụng nặng trĩu.

*

Card màn hình rời được thiết kế riêng biệt biệt

– Card screen tách : cùng thiết lập những tính năng giống như cùng với card màn hình onboard, tuy vậy đối với card tách thì có thiết kế riêng biệt, hoạt động thì tự do cùng siêng về xử lý nlỗi hình ảnh, giao diện. Do đó về tính năng thì có thể nhiều loại thẻ này tỏ ra thừa trội rộng so với thẻ onboard. Card màn hình tách còn được vật dụng GPU có bộ nhớ lưu trữ chuyên sử dụng mà nó không cần áp dụng tài ngulặng từ bỏ bộ nhớ của khối hệ thống cho nên nó sẽ đảm bảo được vận tốc xử lý và ko làm cho tác động tới tính năng của tổng thể khối hệ thống máy tính xách tay máy tính của. Chính vì vậy với loại thẻ này thì có chức năng giải pháp xử lý tốt những ứng dụng nặng nề, chơi trò chơi bối cảnh cao….

Vậy làm thế nào để nhận biết được máy tính của người tiêu dùng đang sử dụng thẻ màn hình tích hợp xuất xắc là card đồ họa rời

2. Kiểm tra tem thẻ màn hình ở trên thân máy 

*

Được dán trên thân của máy

Hầu hết những mẫu máy tính xách tay có thẻ đồ họa rời hiện nay thì đều được dán tem của các hãng tạo nên ở bên trên thân của chiếc máy máy tính ( phổ biến nhất đó là NVIDIA và AMD). Nếu nhỏng chiếc máy tính của các khách hàng ko có dán tem ở trên thân máy thì chắc rằng nó đã sử dụng card đồ họa tích hợp.

3. Sử dụng menu chuột phải

*

Sử dụng chuột phải để xác minh thẻ màn hình của máy

Một cách khác để có thể kiểm soát máy vi tính xách tay Dell của các ai đang cần sử dụng card màn hình hiển thị làm sao kia thì người tiêu dùng hãy nhấn con chuột nên ở trên hình ảnh màn hình Desktop nhằm có thể xem lên tiếng. Dù thế, với bí quyết này thì trải đời máy vi tính của các các bạn bắt buộc được setup vừa đủ driver thẻ màn hình hiển thị. Nếu nlỗi thiếu hụt bất cứ driver như thế nào đó thì nó cũng sẽ không vận động được hoặc là không xuất hiện thêm ở bên trên menu của màn hình hiển thị Desktop.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xuất Video Trong Camtasia 8, Cách Xuất Video Trong Camtasia 8

4. Cách kiểm tra card màn hình máy tính Dell với hệ điều hành windows 7, 8 , 10

Cách 1 : Sử dụng lệnh Run

*

Sử dụng lệnh Run

Các người mua mở Run.exe pháo bằng cách là dùng tổ hợp phím Windows + R

*

Cửa sổ của DirectX Diagnostic Tool xuất hiện

Sau đó ghi nhập từ khóa dxdiag và tiếp theo nhấn OK và cửa sổ của DirectX Diagnostic Tool sẽ được tự động hiện lên ở bên trên màn hình

*

Nếu là card màn hình rời sẽ là dòng chữ này

Bạn có thể thuận lợi nhìn thấy tab Display và mỗi tab sẽ chứa thông báo đầy đủ về một card màn hình cả thẻ đồ họa rời và thẻ đồ họa tích hợp.

*

Nếu là thẻ màn hình onboard là dòng chữ này

Cách 2 : Kiểm tra card màn hình của máy vi tính trải qua Device Manager

Đầu tiên người mua nhấn vào inhỏ Windows với sau đó nhập từ bỏ khóa “Device Manager”

Hoặc các người mua có thể thẳng nhận tổ hợp phím Windows + X đối với hệ điều hành Win 10

*

inhỏ của Display Adapter xuất hiện

Tiếp theo thì người mua hàng bấm vào inhỏ của Display Adapter thì mọi loại thẻ màn hình sẽ hiển thị dưới dạng tập bé của mục này.

Đây là phương pháp làm khá là hữu ích ví như nlỗi các bạn muốn đánh giá thật cụ thể rộng về ứng dụng vẫn cung cấp card màn hình của máy tính mình cùng trực tiếp update nếu nlỗi bắt buộc.

5. Kiểm tra card màn hình bằng cách dùng phần mềm GPU-Z

Bcầu 1 : Đầu tiên các quý khách hàng phải tải phần mềm GPU-Z tại đây

*

Cho chạy phần mềm GPU-Z để xác minh thẻ màn hình

Bước 2 : Tiếp theo thì các người mua hàng cài đặt phần mềm sau đó thì đến máy tính chạy phần thì màn hình sẽ hiển thị giao diện như thế này

Nếu nlỗi hiển thị ATI giỏi AMD hoặc là NVIDIA như hình ở bên dưới thì đó là thẻ đồ họa rời.

Như vậy bằng với nhiều cách sự so sánh các quý khách hàng có thể biết được chính xác rằng máy tính xách tay Dell của mình đã dùng loại card màn hình nào là thẻ đồ họa tích hợp onboard hoặc là thẻ đồ họa rời từ đó sử dụng chúng một cách hiệu quả và triệt để nhất có thể.