Cách kiểm tra cạc màn hình

Card screen là 1 trong những phần tử quan trọng đặc biệt của laptop, giúp xử trí các biết tin về hình hình ảnh, video clip, thông qua đó rất nhiều máy đã trsống đề nghị chân thật và mượt mà. Bạn đã hiểu cách thức đánh giá card màn hình hiển thị laptop chưa? Nếu không thì hãy theo dõi và quan sát bài viết sau đây của diemayxanh.com nhằm biết được 3 cách đánh giá đơn giản nhé!

1. Cách chất vấn card màn hình hiển thị bằng DirectX Diagnostic Tool

- Cách 1: Quý Khách dấn tổng hợp phím Windows + R để msinh sống hộp thoại RUN.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra cạc màn hình

- Cách 2: Tại phía trên, bạn nhập "dxdiag" với thừa nhận OK, chúng ta dấn Yes lúc tất cả thông báo mở ra.

*

- Cách 3: Cửa sổ DirectX Diagnostic Tool hiện hữu, các bạn chuyển quý phái tab Display để xem thông số kỹ thuật thẻ màn hình hiển thị, dung lượng thẻ chuẩn chỉnh xác chính là cách soát sổ thẻ màn hình laptop.

*

Hình trên chúng ta có thể thấy thông tin sau:

+ Name (tên card): Intel(R) HD Graphics.

+ Dung lượng card: 4165 MB.

Lưu ýgiải pháp xem thông số kỹ thuật card màn hình: khi đọc tin tên card hiện nay ATI, AMD, NVIDIA là máy tính gồm thẻ screen rời.

2. Kiểm tra thẻ màn hình hiển thị bằng phương pháp coi trực tiếp bên trên desktop

- Bước 1: Quý Khách msinh hoạt Device Manager bằng phương pháp nhập trường đoản cú khóa bên trên tkhô cứng vẻ ngoài tìm kiếm của hệ điều hành.

Xem thêm: Cách Tính Thể Tích Hình Lập Phương, Thể Tích Và Diện Tích Khối Lập Phương

- Bước 2: quý khách chọn vào mục Display adapters. Chúng vẫn hiển thị đa số card màn hình như thế nào đã hoạt động ngơi nghỉ trên máy.

- Bước 3: Quý khách hàng nhấp chuột trái gấp đôi nhằm chất vấn các công bố về thẻ màn hình bên trên laptop.

*

3. Kiểm tra card màn hình máy tính xách tay bằng ứng dụng GPU-Z

- GPU-Z không chỉ là có thể chấp nhận được người dùng soát sổ thẻ hình ảnh laptop. Còn góp theo dõi và kiểm soát và điều hành triệu chứng sức mạnh của thẻ bên trên máy tính.

- quý khách hoàn toàn có thể thiết lập ứng dụng này bên trên những trình chú ý website. Sau đó triển khai giải pháp coi ban bố card màn hình nlỗi sau:

+ Bạn mtại phần mềm GPU-Z lên, trong mục thứ nhất Graphics Card đang hiển thị toàn thể lên tiếng của card màn hình.

*

+ Quý Khách bao gồm thểcách xem tên thẻ màn hình hiển thị bối cảnh của máy và so sánh với phần đông thẻ màn hình không giống để tính toán được sức mạnh hiện giờ của card screen.

Với 3 biện pháp soát sổ card màn hình laptop mà diemayxanh.com chia sẻ phía trên, chúc bạn triển khai thành công xuất sắc cùng bao gồm trải đời bằng lòng. Cảm ơn bạn đã theo dõi và quan sát bài viết.